Phát hiện viên kim cương xanh khổng lồ tại Nam Phi
Công ty Petra Diamonds vừa phát hiện một viên kim cương xanh quý hiếm 25,5 carat tại vùng mỏ nổi tiếng Cullinan, Nam Phi. Ước tính viên kim cương có giá trị hơn 10 triệu USD.
Viên kim cương vừa được tìm thấy có màu xanh hiếm có và Petra cho biết đây là một “viên đá quý có chất lượng màu sắc hàng đầu”.

Petra Diamonds phát hiện ra viên kim cương xanh 25,5 carat tại vùng mỏ Cullinan.
Mỏ Cullinan nổi tiếng với những viên kim cương lớn, nhiều viên đá quý được phát hiện tại đây đã trở thành trang sức trang trí trên các vương miện hoàng gia. Ngoài ra, rất nhiều viên kim cương được tìm thấy tại mỏ này cũng trở thành “Ngôi sao lớn” của Châu Phi từ hồi năm 1905.
“Kim cương xanh là hiếm nhất trong tất cả các loại kim cương và Cullinan là một trong những nhà sản xuất lớn nhất của loại đá quý này. Từ sau khi Petra Diamonds mua lại mỏ Cullinan, một viên đá màu xanh quan trọng cũng đã từng được tìm thấy ở đây”, Jeremy Dibb - nhà phân tích đá quý của công ty môi giới Canaccord cho biết.
Sau khi phát hiện về viên đá quý 25,5 carat này được công bố, chỉ số chứng khoán của công ty Petra Diamonds - một thành viên của FTSE 250 index đã tăng 0,6 điểm và dừng ở 108 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng 17-4 tại Sàn Giao dịch chứng khoán London.
Trước đó, tại khu mỏ này cũng từng phát hiện một số viên kim cương xanh có giá trị lớn, trong đó có viên kim cương màu xanh lục 10,48 carat được bán với giá 10,8 triệu USD hồi tháng 11 năm ngoái. Đây là mức giá bán kỷ lục tính trên một carat kim cương xanh.
Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán
Sau lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết, ngày mùng 7 tháng Giêng thường được coi là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán. Sau ngày mùng 7, mọi người phải ra sức, trở lại lao động bình thường.
Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới
Ở mỗi quốc gia, người dân lại có một cách riêng để kỉ niệm ngày lễ Tình nhân khác nhau và đặc biệt.
Những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết đen đủi cả năm
Dưới đây là danh sách các món "đại kỵ" mọi người không nên ăn trong ngày đầu năm để tránh gặp điều xui xẻo.
Câu chuyện ly kỳ về cô bé Juliane Koepcke – “Chỉ mình tôi sống sót”
Khả năng sống sót khó có thể xảy ra của Koepcke đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán.
Tuyệt chiêu "thôi miên tâm lý" giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì
Dưới đây xin được giới thiệu tới các bạn cách một vài bí kíp để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.
Truyền thuyết có thật về những con quái thú khát máu vùng Gévaudan
"Nhìn thì giống sói nhưng to bằng con nghé và khỏe hơn gấp bội phần...". Đó là các nét mô tả đầu tiên về con quái thú vùng Gevaudan!


