Quạ đen "cưỡi" đại bàng đang bay

Một người chụp hình nghiệp dư đã may mắn có được loạt ảnh cực hiếm ghi lại khoảnh khắc một con quạ đen nghỉ chân trên lưng đại bàng đang lượn săn mồi.

  • Ếch ranh mãnh bắt sên cõng qua hồ

Chuyện lạ khó tin: Quạ đen ‘cưỡi’ đại bàng đang bay

Bộ ảnh được chụp tại Washington (Mỹ), ghi lại câu chuyện lạ có thật về cảnh một con quạ đen tận dụng lúc đại bàng hói đang tập trung săn mồi để tranh thủ… quá giang trên lưng "chúa tể bầu trời".

Đây là những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Phoo Chan ghi lại vào một buổi sáng sớm tại Seabeck, Washington (Mỹ). Khi đó, ông chủ đích chụp lại cảnh đại bàng đầu hói tìm mồi thì bỗng dưng một con quạ đen xuất hiện.

Quạ đen cưỡi đại bàng đang bay
Chuyện lạ có thật, quạ đen liều mạng nghỉ chân trên lưng đại bàng hói đang săn mồi

Loading...

Lúc đầu, Phoo Chan nghĩ rằng con quạ đang cố đuổi đại bàng ra khỏi “lãnh địa” của mình. Thế nhưng chỉ một lúc sau, con quạ đen đã tìm cách đậu yên vị trên lưng đại bàng hói sau vài phút chòng chành. Có thể vì quá tập trung săn mồi nên con đại bàng hung tợn không hề để ý đến việc có một kẻ cơ hội đang quá giang trên lưng mình.

Con quạ được cho là rất liều lĩnh và táo bạo khi dám đụng chạm con đại bàng bởi kích thước con đại bàng lớn hơn nhiều so với quạ. Hai con vật không phải chỉ chạm nhẹ vào nhau mà con quạ đã đáp lên lưng đại bàng. Cảnh tượng chỉ xảy ra trong khoảnh khắc vài giây rồi hai con chim tách ra và đường ai nấy đi.

Nhiếp ảnh gia Phoo Chan cho hay: “Tôi chụp bức ảnh khi con đại bàng đang lượn quanh săn mồi vào sáng sớm, lúc đó đột nhiên con quạ tiến đến gần đại bàng từ phía sau”.

Quạ đen cưỡi đại bàng đang bay
Những bức ảnh ghi lại câu chuyện lạ ‘quạ cưỡi đại bàng’ thu hút sự chú ý của nhiều người

"Ban đầu, tôi nghĩ quạ bay đến để đuổi đại bàng. Quạ lượn qua nhào lại như đang xua đối phương ra khỏi lãnh thổ của nó. Tôi đã rất kinh ngạc khi chứng kiến con quạ đáp lên lưng đại bàng giữa không trung", ông Chan nói thêm.

Thậm chí, ông còn ngạc nhiên hơn khi đại bàng dường như không thèm để ý đến kẻ "quá giang' bất hợp pháp. Nó vẫn bay như thể không có gì xảy ra. Con quạ sau đó bay đi hướng khác và đại bàng tiếp tục săn mồi.

Loạt ảnh thú vị của ông Chan đang thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Được biết, đại bàng hói là loài chim thường sống gần biển, thường xuất hiện nhiều ở khu vực Bắc Mỹ. Chúng là những kẻ săn mồi rất cơ hội và hung tợn nên câu chuyện lạ quạ "cưỡi" đại bàng lại càng được quan tâm.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News