Rộ tin hổ Tasmania tuyệt chủng 80 năm trước xuất hiện ở Australia

Hổ Tasmania, loài thú ăn thịt có sọc vằn trên lưng, được cho đã tuyệt chủng hơn 80 năm trước nhưng các tài liệu Australia mới công bố cho thấy nó được nhìn thấy hai tháng trước.

Bộ Công nghiệp, Công viên, Nước và Môi trường (DPIPWE) của Tasmania gần đây đã công bố một tài liệu chi tiết về 8 trường hợp nhìn thấy hổ Tasmania trong vòng 3 năm qua.

Hổ Tasmania, loài thú có túi có bề ngoài như lai giữa chó sói, cáo và mèo lớn, đã tuyệt chủng sau khi cá thể cuối cùng chết trong điều kiện bị nuôi nhốt ở Tasmania vào năm 1936. Chúng có bộ lông màu nâu vàng, hàm răng sắc nhọn và túi trên người cho con, theo Bảo tàng Australia.

Theo CNN, tuy xuất hiện tin đồn một số con hổ Tasmania vẫn sống ở vùng hoang dã xa xôi của Tasmania, hòn đảo ngoài khơi miền nam Australia, nhưng không có bằng chứng vững chắc nào chứng minh được điều này. Những người báo cáo chỉ nhìn thấy bằng mắt thường như những tài liệu chính phủ mới công bố.

Loading...

Rộ tin hổ Tasmania tuyệt chủng 80 năm trước xuất hiện ở Australia
Hổ Tasmania bị tuyệt chủng năm 1936 được trưng bày tại Bảo tàng Australia năm 2002. (Ảnh: CNN).

Theo một báo cáo vào tháng 2/2018, hai người từ Australia đến thăm Tasmania đang lái xe thì bắt gặp một con vật có đuôi cứng và vằn trên lưng đi trên đường.

Con vật "quay lại và nhìn vào chiếc xe vài lần" và họ nhìn rõ nó trong 12-15 giây, báo cáo viết. Cả hai người trong xe "chắc chắn 100% rằng con vật họ nhìn thấy là hổ Tasmania".

Một báo cáo khác nộp cùng tháng cũng nhìn thấy một "sinh vật giống mèo có sọc" di chuyển qua màn sương ở phía xa.

Năm 2017, một tài xế đã nhìn thấy con vật có thể là hổ Tasmania gần khu bảo tồn thiên nhiên ở tây bắc Tasmania. Ông ta đã không nhìn thấy các sọc rất có thể vì đứng cách nó khoảng 150 m.

Gần đây nhất vào tháng 7, một người đàn ông ở nam Tasmania, gần thủ phủ Hobart, báo cáo nhìn thấy một dấu chân rất giống của hổ Tasmania.

Rộ tin hổ Tasmania tuyệt chủng 80 năm trước xuất hiện ở Australia
Con hổ Tasmania cuối cùng bị nuôi nhốt và chết trong sở thú Hobart vào ngày 7/9/1936. (Ảnh: CNN).

Ngày nay, hổ Tasmania vẫn được coi là "linh hồn" của văn hóa Tasmania. Việc tìm kiếm nó được so sánh với những cuộc điều tra về bí ẩn quái vật hồ Loch Ness.

Năm 2002, các nhà khoa học của Bảo tàng Australia thậm chí đã tái tạo ADN của hổ Tasmania, mở ra khả năng đưa loài vật này trở lại bằng công nghệ nhân bản.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Xác kangaroo bị mèo ăn đến trơ xương

Xác kangaroo bị mèo ăn đến trơ xương

Camera ẩn ghi hình con mèo hoang ăn xác kangaroo 30 kg suốt nhiều ngày trên sa mạc Simpson, gây bất ngờ cho các nhà nghiên cứu.

Đăng ngày: 17/10/2019
Loài vật khiến nào khiến tiểu bang Mỹ phải ra quyết định

Loài vật khiến nào khiến tiểu bang Mỹ phải ra quyết định "nhìn thấy là giết luôn?"

Một quy định mới đưa ra tại tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ, đó là phải hạ sát luôn một loài vật ngay khi thấy mặt chúng. Nhưng tại sao?

Đăng ngày: 17/10/2019
Các nhà khoa học

Các nhà khoa học "hack" não chim sẻ, dạy chúng hót những giai điệu chưa từng nghe thấy từ bố mẹ

Để làm được điều này các nhà khoa học đã sử dụng optogenetic, một kỹ thuật dùng ánh sáng kích thích tế bào thần kinh trong não. Họ đã chọn

Đăng ngày: 15/10/2019
Loài chồn có bộ ngực vàng đáng yêu

Loài chồn có bộ ngực vàng đáng yêu "hút hồn" bất kỳ ai

Chồn Marten Nilgiri hay chồn ngực vàng Nilgiri có bộ lông phần ngực màu vàng nổi bật trên bộ lông màu đen nhìn rất độc đáo và bắt mắt. Loài chồn này khá ăn tạp và đôi khi chúng cũng rất tham ăn.

Đăng ngày: 14/10/2019
Sư tử mỉm cười bí ẩn trước ống kính máy ảnh

Sư tử mỉm cười bí ẩn trước ống kính máy ảnh

Ban đầu, con sư tử gầm lớn khiến người chụp ảnh hoảng hồn. Thế nhưng, thay vì tấn công người chụp ảnh, nó lại quay ra mỉm cười.

Đăng ngày: 14/10/2019
Cách mọc răng giúp cá piranha ăn sạch mọi thứ

Cách mọc răng giúp cá piranha ăn sạch mọi thứ

Các nhà nghiên cứu phát hiện cá piranha luôn dữ trữ sẵn răng bên dưới hàm răng hiện tại để thay mới khi cùn.

Đăng ngày: 14/10/2019
Cách phân biệt cá lóc Việt Nam và cá chuối Trung Quốc

Cách phân biệt cá lóc Việt Nam và cá chuối Trung Quốc

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối, là loại cá thường xuyên góp mặt trong mâm cơm của người Việt. Chẳng những ngon, cá lóc còn mang đến nguồn dinh dưỡng rất là dồi dào.

Đăng ngày: 12/10/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News