Sản phẩm độc lạ không khí đóng chai cho người nhớ nhà
Một công ty ở Anh đang bán không khí đóng chai dành cho những người ở nước ngoài không thể về nhà vào Giáng sinh và năm mới.
Một công ty ở Anh đã cho ra đời sản phẩm không khí đóng chai lưu giữ hương vị riêng tại từng quốc gia.
Nhóm nghiên cứu thuộc công ty My Baggage cho biết họ "được truyền cảm hứng để khởi động chiến dịch không khí đóng chai sau khi tiến hành nghiên cứu liên kết khứu giác của con người với ký ức cảm xúc".

Những chai chứ không khí như này sẽ được bán với giá 25 bảng Anh.
Những chai không khí chứa hương vị của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland được bán với giá 25 bảng Anh (tương đương khoảng 785.000 đồng) một chai. Những chai chứa không khí có nguồn gốc từ vùng Nottingham của Anh, cao nguyên ở Scotland, vùng Snowdonia của xứ Wales và một cánh đồng gần biên giới Ireland.
Người mua hàng cũng có thể trả thêm tiền để mua một chai không khí từ một vài địa điểm khác ở Anh, chẳng hạn như cửa hàng khoai tây chiên hoặc từ tàu điện ngầm ở London.
Người phát ngôn của công ty cho biết: "Chúng tôi muốn giúp họ, những cư dân Anh sống ở nước ngoài kết nối lại với gia đình, quê hương. Chúng tôi biết từ nghiên cứu đã được công bố rằng khứu giác của con người có thể gợi nhớ cảm xúc. Bằng cách cho phép người nhận hít thở sâu bầu không khí từ quê hương của họ, chúng tôi hy vọng sẽ xoa dịu nỗi nhớ nhà và giúp họ ổn định với cuộc sống mới, dù đang ở bất cứ đâu".
Được biết, phần lớn đơn đặt hàng đến từ những người muốn mua chai không khí làm quà cho bạn bè hoặc người thân gia đình sống ở nước ngoài.
Bất ngờ khi My Baggage không phải là công ty đầu tiên bán không khí trên thế giới. Vài năm trước, một công ty khác có tên Aethaer đã bắt đầu bán các chai dung tích 580 ml không khí nước Anh cho những người mua đến từ các thành phố của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải với giá 115 đô la (khoảng 2,6 triệu đồng).
Công ty Vitality Air của Canada cũng đã bắt đầu bán các hộp chứa không khí trong lành từ dãy núi Rocky cho những người mua Trung Quốc với giá khởi điểm từ 52,99 đô la (1,2 triệu đồng) cho hai chai 8 lít.
5 hiện tượng tự nhiên khiến máy bay dễ gặp tai nạn
Chim là nguyên nhân tự nhiên hàng đầu khiến các chuyến bay gặp sự cố.
Vì sao dầu mỏ được đánh giá là "vàng đen"?
Dầu mỏ hay dầu thô là một chất lỏng sánh đặc màu nâu hoặc ngả lục. Dầu mỏ tồn tại trong các lớp đất đá tại một số nơi trong vỏ Trái đất.
Công bố ảnh "mổ tử thi người ngoài hành tinh"
Một nhà nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO) công bố hình ảnh mà ông cho là của người ngoài hành tinh sau khi được mổ xác để nghiên cứu.
Lý giải hiện tượng lá cây đổi màu vào mùa thu
Nhớ lại từ những kiến thức sinh học ở trường phổ thông, chúng ta đều biết rằng, màu xanh của lá cây có được là do chất diệp lục tạo nên. Khi tiết trời chuyển sang thu, lá bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc đỏ.
Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!
Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.
Các kim loại quý hiếm nhất hành tinh
Vàng, kim cương thường được mọi người biết đến là những kim loại quý hiếm và đắt đỏ trên thế giới.


