Sáng nay tiếp tục xảy ra 2 trận động đất tại Mộc Châu, Sơn La
Cụ thể, vào lúc 6 giờ 17 phút 20 giây sáng nay (28/7), tại huyện Mộc Châu tiếp tục xảy ra trận động đất cường độ 3,3 độ richte, tại vị trí có tọa độ 20.924 độ vĩ Bắc, 104.698 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Khu vực xảy ra 2 trận động đất sáng nay 28/7 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. (Ảnh Viện Vật lý địa cầu).
Trận động đất thứ 2 trong sáng nay tại Mộc Châu xảy ra vào lúc 08 giờ 26 phút 42 giây, có độ lớn 4,0 richte, tại vị trí có tọa độ 20.922 độ vĩ Bắc, 104.737 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12,1km.
Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu cho biết: Tính từ 12 giờ trưa qua (27/7), huyện Mộc Châu hứng chịu tới 7 trận động đất với cường độ khác nhau. Sơ bộ ban đầu, 2 trận động đất sáng nay không gây thêm thiệt hại cho huyện.
Hiện nay, huyện vẫn đang tích cực triển khai các phương án khắc phục thiệt hại của trận động đất đầu tiên có cường độ 5,3 độ rích te, xảy ra lúc 12h15 phút trưa qua (27/7), làm gần 130 nhà ở của người dân ở nhiều xã trong huyện và một số công trình trạm y tế, trường học, trụ sở UBND xã bị lún, nứt tường, rơi vỡ nhiều mảng trát tường nhà, trần nhà; một số tuyến đường bị đất đá trượt sạt trên núi xuống. Một số địa bàn bị chập, cháy nổ một số hệ thống điện, khiến điện hoạt động không ổn định.
Trước thực tế các trận động đất vẫn tiếp tục xảy ra, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở chủ động theo dõi sát tình hình, trấn an tâm lý cho người dân và hướng dẫn các kỹ năng ứng phó với động đất, nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Kỳ lạ vùng sa mạc nằm giữa các núi băng ở Nga
Sa mạc Chara ở Siberia là một trong những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới, không chỉ vì nằm ở một vùng lạnh giá mà còn được bao quanh bởi hồ, sông và những ngọn núi phủ đầy tuyết.
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?
Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Một số biện pháp phòng chống sét đánh
Hiện đang vào mùa mưa giông ở Việt Nam vì vậy hiện tượng sét đánh thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho chúng ta.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Trạm Vostok, đảo Ellesmere, làng Oymyakon, thành phố Bangkok, thung lũng tử thần... là những địa dang nổi tiếng có nhiệt độ thấp và cao kỷ lục.

