Sóc đỏ gây chiến với gà lôi và cái kết đắng
Phát hiện gà lôi muốn tranh thức ăn, sóc đỏ lao tới tấn công trước nhưng sau đó phải lùi lại và bỏ cuộc.

Sóc đỏ nhào tới tấn công gà lôi. (Ảnh: SWNS).

Gà lôi dùng móng vuốt để phản công. (Ảnh: SWNS).
Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Louise Philips ghi lại cuộc ẩu đả giữa sóc đỏ và gà lôi tại một điểm quan sát động vật hoang dã ở Blairgowrie, Perthshire, Unilad hôm 15/10 đưa tin. Cô thuê điểm quan sát một ngày vì muốn ngắm sóc đỏ và rắc một ít hạt ra ngoài cho chúng ăn. Tuy nhiên, gà lôi cũng tới để ăn hạt cho chim được rải ra từ trước. Cuộc chiến xảy ra khi chúng muốn tranh giành thức ăn ngon.
"Sóc đỏ không thoải mái với sự xuất hiện của gà lôi. Nó tấn công trước rồi gà lôi nhảy lên và dùng móng để phản công. Cuộc chiến chỉ diễn ra trong vài giây, sau đó sóc đỏ lùi lại. Tôi nghĩ nó nhận ra việc này là quá sức", Philips kể.
Philips mang theo máy ảnh và nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng của trận chiến ngắn ngủi. "Tôi gần như không tin được những gì mình chứng kiến. Tôi đã rất ngạc nhiên", cô chia sẻ.
Sóc đỏ (Sciurus vulgaris) phân bố rộng rãi tại châu Âu và châu Á. Chúng thường ăn các loại hạt, nấm, quả mọng và chồi non. Chúng được xếp loại "sắp bị đe dọa" ở một số nơi thuộc Anh. Số lượng sóc đỏ suy giảm chủ yếu do loài ngoại lai xâm lấn là sóc xám Mỹ. Sóc xám cạnh tranh thức ăn và mang virus Parapox khiến sóc đỏ nhiễm bệnh. Ngoài ra, sóc đỏ cũng sinh sản ít đi do chịu căng thẳng.
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
11 loại chim đẹp nhất hành tinh
Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác
10 loài thủy quái của sông Amazon
Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò


