Sư tử đột biến lông trắng ở sở thú Peru
Màu lông trắng khiến cặp sư tử con khó sinh sống ngoài tự nhiên do dễ bị thợ săn và con mồi phát hiện.
Hai con sư tử đột biến gene với màu lông trắng cực hiếm hôm qua lần đầu tiên được ra mắt tại sở thú Huachipa ở thủ đô Lima của Peru, theo AFP. Chúng được đưa về từ Mexico nhằm mục đích bảo tồn và nghiên cứu khoa học.

Sư tử trắng trong sở thú Huachipa.
Cặp sư tử con, gồm một con đực 5 tháng tuổi và một con cái 4 tháng tuổi, đang có tình trạng sức khỏe rất tốt. Chúng nặng khoảng 50kg, ăn 5kg thịt mỗi ngày và sớm bộc lộ bản chất hoang dã ngay từ khi còn nhỏ.
Theo bác sĩ thú y Celia Diaz, màu lông trắng khác thường của cặp sư tử này không phải là kết quả của bệnh bạch tạng, mà do một biến thể gene cũng được tìm thấy ở những con hổ trắng gây ra. Màu lông nổi bật khiến chúng khó ngụy trang khi săn mồi và dễ gây chú ý tới thợ săn, vì vậy rất khó sinh tồn ngoài tự nhiên. "Sư tử trắng rất hiếm và đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng", Celia nhấn mạnh.
Sở thú Huachipa đã đổi một số con chim cánh cụt Humboldt để đưa cặp sư tử về từ Mexico. Ngoài mục đích nghiên cứu và bảo tồn, sự xuất hiện của sư tử trắng tại sở thú sẽ giúp nâng cao nhận thức của khách tham quan về việc bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm.
Cặp sư tử trắng nô đùa ở sở thú Huachipa. (Video: Reuter).
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
11 loại chim đẹp nhất hành tinh
Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác
10 loài thủy quái của sông Amazon
Cá Pacu là loài sinh vật có hàm răng giống người. Không giống những loài sinh vật trong danh sách, cá Pacu là cá ăn tạp, thức ăn yêu thích là hoa quả và các loại hạt.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò


