Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để "cho vui"

Thuyền trưởng Low là một kẻ độc ác tàn bạo, sẵn sàng thiêu sống đối thủ chỉ vì thích nghe tiếng cháy xèo xèo.

Edward "Ned" Low là một tên tội phạm, thủy thủ và cướp biển người Anh. Hắn làm cướp biển từ khoảng năm 1722 và rất thành công, cướp hàng chục nếu không phải hàng trăm tàu. Hắn nổi tiếng là tên cướp biển tàn ác nhất thế giới, với những màn tra tấn và giết hại tù nhân man rợ, làm dấy lên nỗi kinh hoàng ở cả hai phía Đại Tây Dương.

Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để cho vui
Nhân vật cướp biển Edward Low trong seri phim truyền hình Black Sails.

Côn đồ từ nhỏ

Low sinh ra ở Westminster nước Anh vào khoảng năm 1690. Thời trẻ, hắn là một tên trộm, một con bạc kiêm côn đồ. Khỏe mạnh và to lớn, Low thường xuyên đánh các chàng trai khác để lấy tiền của họ. Khi đến tuổi thiếu niên, Low bắt đầu làm việc cho một xưởng đóng tàu ở Boston.

Loading...

Chán cuộc sống trên đất liền, Low xin làm việc cho một tàu nhỏ có nhiệm vụ đến vịnh Honduras để lấy gỗ. Các nhiệm vụ này khá nguy hiểm, vì lực lượng tuần tra bờ biển Tây Ban Nha sẽ tấn công họ nếu bị phát hiện. Một ngày nọ, sau một ngày dài cắt gỗ và chuyển hàng lên tàu, Low và những người khác được thuyền trưởng yêu cầu thực hiện thêm nhiệm vụ nữa để lấp đầy con tàu.

Low tức giận với yêu cầu này và bắn thuyền trưởng. Phát súng đi trượt, giết một thủy thủ khác. Low bị bỏ lại tại đảo hoang cùng với những thủy thủ khác bị thuyền trưởng ghét. Nhưng những người đàn ông này nhanh chóng tìm được một chiếc thuyền nhỏ và trở thành cướp biển.

Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để cho vui
Thời trẻ, Low là một tên trộm, một con bạc kiêm côn đồ.

Họ đến đảo Grand Cayman, gặp một đội hải tặc dưới quyền chỉ huy của George Lowther trên tàu Happy Delivery. Lowther đang cần người và đề nghị đội của Low gia nhập. Họ vui vẻ đồng ý và Low được xếp làm trưởng nhóm. Trong vài tuần, tàu Happy Delivery đã bắt được tàu Greyhound nặng 200 tấn ngoài Boston. Họ cũng cướp một số tàu khác trong vịnh Honduras trong vài tuần sau và Low được thăng cấp lên thuyền trưởng của một con tàu có 18 khẩu pháo.

Chiến thuật của tên cướp biển tàn nhẫn

Vào tháng 5 năm 1722, Low và Lowther quyết định chia tay một cách thân thiện. Low phụ trách một con tàu với hai khẩu pháo và bốn khẩu súng xoay và có khoảng 44 hải tặc dưới trướng.

Trong hai năm sau, Low trở thành một trong những tên cướp biển thành công và đáng sợ nhất thế giới. Hắn cùng đồng bọn đã bắt và cướp hàng chục tàu thuyền trên một khu vực rộng lớn, từ bờ biển phía tây của châu Phi đến Brazil, từ phía bắc đến đông nam Hoa Kỳ. Cờ của Low có hình bộ xương màu đỏ trên nền đen.

Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để cho vui
Trong hai năm sau, Low trở thành một trong những tên cướp biển thành công và đáng sợ nhất thế giới.

Low là tên cướp biển thông minh, chỉ sử dụng vũ lực khi cần thiết. Tàu của hắn sẽ giả vờ treo cờ của các nước như Tây Ban Nha, Anh để tiếp cận con mồi dễ dàng hơn. Một khi đến gần, chúng bắt đầu tấn công nhưng vừa đủ để con tàu khác đầu hàng. Low thích sử dụng hạm đội nhỏ gồm 2-4 tàu cướp biển để tấn công các nạn nhân.

Tên cướp biển cũng sử dụng sự đe dọa một cách khéo léo. Khi cần đồ thiết yếu, hắn điều người đến các thị trấn ven biển, đe dọa tấn công nếu họ không cung cấp thực phẩm và nước uống. Thậm chí, hắn sẵn sàng bắt cóc con tin để đe dọa.

Hầu hết trường hợp, chiến thuật này thành công và Low nhận hàng mà không cần bắn phát súng nào. Low thường trả lại con tin trong tình trạng khỏe mạnh, tin rằng chiến thuật này chỉ có hiệu quả nếu làm vậy.

Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để cho vui
Low là tên cướp biển thông minh.

Low ngày càng nổi tiếng là cướp biển tàn nhẫn. Có lần, khi đang chuẩn bị đốt một con tàu vừa cướp, Low ra lệnh trói đầu bếp của con tàu vào cột để anh ta chết trong lửa. Lý do là đầu bếp là "người béo phì", khi bị thiêu sẽ tạo ra tiếng xèo xèo – điều khiến Low và đồng bọn thích thú.

Vào một lần khác, Low đụng độ một con thuyền chở người Bồ Đào Nha. Tên cướp biển tàn bạo ra lệnh treo cổ hai người trên tàu, giật lên giật xuống cho đến khi họ chết. Người thứ ba bị cắt ra nhiều mảnh.

Có lần, khi nhận ra thuyền trưởng của tàu đối phương đã vứt vàng xuống biển, Low ra lệnh cắt môi của thuyền trường, nấu chín và đem cho anh ta ăn. Sau đó, hắn tàn sát thuyền trưởng và toàn bộ 32 người đàn ông.

Một lần, khi bắt giữ một tên cướp biển Tây Ban Nha giam giữ tù nhân Anh, Low ra lệnh thả người Anh và sau đó giết tất cả 70 người Tây Ban Nha trên tàu.

Cái kết của thuyền trưởng Low

Vào tháng 6 năm 1723, Low ở trên tàu Fancy của mình, sánh đôi với tàu Ranger, chỉ huy bởi Charles Harris, cấp dưới trung thành của Low. Sau khi cướp bóc thành công một số tàu, họ bắt gặp Greyhound, tàu săn cướp biển của Hải quân Hoàng gia Anh.

Low và Harris chiến đấu với Greyhound, trận chiến khó khăn hơn nhiều so với dự kiến của Low. Greyhound tấn công Ranger và bắn hạ cột buồm của nó. Low quyết định chạy trốn, bỏ lại Harris và những tên cướp biển khác.

Tên cướp biển thông minh và độc ác nhất thế giới, giết người chỉ để cho vui
Có nhiều thông tin không đồng nhất về cái kết của Low.

Theo Bảo tàng Hàng hải Quốc gia ở London, Low chưa bao giờ bị bắt và sống cuộc đời còn lại ở Brazil. Các thông tin khác cho rằng Low được tìm thấy bởi người Pháp và bị treo cổ sau đó. Đây dường như là lời giải thích khả thi nhất.

Edward Low là tên cướp biển đáng gờm, tàn nhẫn, độc ác, thông minh, là nỗi sợ của Đại Tây Dương trong khoảng hai năm. Các quan chức truy bắt hải tặc ở Anh còn lấy cuộc đời Low ra làm câu chuyện răn đe các cướp biển khác. Trước Low, nhiều tên cướp biển hoặc rất tàn nhẫn hoặc rất thành công, nhưng Low là sự kết hợp của cả hai điều này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tại sao nước biển lại mặn?

Tại sao nước biển lại mặn?

Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối"

Đăng ngày: 24/02/2019
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Tục cúng kẹo cho ông Công ông Táo ở Trung Quốc

Tục cúng kẹo cho ông Công ông Táo ở Trung Quốc

"23 cúng kẹo, 24 dọn nhà, 25 nghiền đậu...", là bài vè vang lên vào mỗi dịp cuối năm ở Trung Quốc, với ý nghĩa "tiểu niên" (năm mới nhỏ) sắp đến, theo Xinhua.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Dân tộc nào cũng có món ăn truyền thống. Bánh chưng, bánh dầy là loại bánh quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của bánh chưng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Bạn có biết, chính sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị chua thanh - béo ngậy đã giúp món bánh chưng trở nên thêm phần hấp dẫn.

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.