Thành phố Nga nghiên cứu 'Dã nhân chân to'

Giới chức một thành phố của Nga hôm qua thông báo họ có kế hoạch thành lập một viện khoa học để nghiên cứu người tuyết, còn gọi là dã nhân chân to, bất chấp sự phản đối của các học giả.


Hình minh họa một người tuyết dựa theo lời kể của các nhân chứng.
Ảnh: ghosttheory

Lập một viện hoặc trung tâm khoa học là bước đi hợp lý trong quá trình nghiên cứu người tuyết”, AFP dẫn một câu trong tuyên bố của chính quyền thành phố Kemerovo ở phía tây vùng Siberia của Nga.

Giới chức vùng Siberia sẽ thông báo quyết định cuối cùng sau khi tổ chức một cuộc hội thảo quốc tế và người tuyết trong năm nay.

Người tuyết hay Dã nhân chân to (yeti) được cho là những sinh vật huyền bí có hình dạng giống động vật linh trưởng, chân to và sống trên dãy núi Himalaya.

Song nhiều học giả tin rằng, một cộng đồng người tuyết đang sống tại những khu vực đồi núi xa xôi thuộc vùng Siberia của Nga. Những dãy núi ở phía nam thành phố Kemerovo cũng được cho là nơi sinh sống của người tuyết. Giới chức thành phố Kemerovo nói khoảng 30 nhà khoa học Nga đang nghiên cứu người tuyết. Những người ấy có thể làm việc cùng nhau trong viện nghiên cứu mới nếu nó được thành lập.

Chúng tôi nghĩ người tuyết là một nhánh riêng biệt trong quá trình tiến hóa của loài người. Họ sống hài hòa với thiên nhiên”, Igor Burtsev, một trong những nhà nghiên cứu động vật bí ẩn hàng đầu của Nga, phát biểu.

Burtsev từng nói với hãng thông tấn ITAR-TASS rằng, viện nghiên cứu mới sẽ trực thuộc Đại học Kemerovo.

Đại học Kemerovo nhanh chóng bác bỏ tuyên bố của Burtsev.

Nghiên cứu người tuyết không phải là mối quan tâm của các nhà khoa học tại Đại học Kemerovo”, ban lãnh đạo trường khẳng định.

Kemerovo đang sử dụng những câu chuyện về người tuyết để quảng bá hoạt động du lịch. Chính quyền thành phố tổ chức lễ hội Người tuyết hàng năm. Trong lễ hội năm nay thành phố tổ chức một cuộc khi tạc tượng người tuyết.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Khủng long có họ với... gà?

Khủng long có họ với... gà?

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện phần mô mềm trên đỉnh đầu của loài khủng long Edmontosaurus tại Canada và thấy sự tương đồng với phần mào của loài gà ngày nay.

Đăng ngày: 19/02/2025
Người thượng cổ biến đổi gen lúa nước từ 10.000 năm trước

Người thượng cổ biến đổi gen lúa nước từ 10.000 năm trước

Một nghiên cứu vừa được công bố chứng tỏ, người thượng cố cách đây 10.000 năm là “nhà khoa học” biến đổi gen lúa nước ngày nay.

Đăng ngày: 19/02/2025
Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Lịch sử của một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới đối với cả người Do Thái và người Hồi Giáo có lẽ sẽ phải được viết lại sau một khám phá bất ngờ của các nhà khảo cổ Israel.

Đăng ngày: 02/02/2025
Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại

Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những dấu tích hóa thạch của một con cá voi cổ đại với bộ răng to lớn đáng sợ.

Đăng ngày: 01/02/2025
Bí ẩn về những năm cuối cùng của voi ma mút

Bí ẩn về những năm cuối cùng của voi ma mút

Một nhà nghiên cứu người Hà Lan đã xem xét hàm của voi răng mấu thời tiền sử. Hóa thạch 2,5 triệu tuổi này có thể cung cấp hiểu biết về nguyên nhân tuyệt chủng của voi nguyên thủy.

Đăng ngày: 21/01/2025
Những điều nhầm tưởng về khủng long

Những điều nhầm tưởng về khủng long

Danh sách dưới đây sẽ khám phá một số quan niệm sai lầm thường gặp về khủng long, và rằng chúng ta đã biết bao nhiêu về chúng, do tạp chí NewScientist liệt kê.

Đăng ngày: 21/01/2025
Vật thể nghi smartphone trong tranh vẽ thế kỷ 17

Vật thể nghi smartphone trong tranh vẽ thế kỷ 17

Trong bức tranh "Mr. Pynchon and the Settling of Springfield" người này đang cầm một đồ vật trên tay phải, trông rất giống tư thế người thời nay cầm smartphone và vuốt màn hình bằng ngón cái.

Đăng ngày: 16/01/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News