Thế hệ siêu nhân sẽ ra đời trong 30 năm tới
Một thế hệ siêu nhân do biến đổi gene như trong loạt phim “Dị nhân” ăn khách của Hollywood có thể sẽ xuất hiện trên Trái đất vào khoảng năm 2045, một ban cố vấn chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố.
Theo Trung tâm Học thuyết và Các khái niệm phát triển (DCDC) thuộc Bộ Quốc phòng Anh, các tiến bộ trong công nghệ gene có thể giúp con người đạt được những sức mạnh đột biến giống như các dị nhân Wolverine, Cyclops và Storm trong loạt truyện tranh và phim ảnh ăn khách.
Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo, các tiến bộ sinh học không được chia sẻ đồng đều trong xã hội có thể dẫn tới “sự bất bình đẳng về gene”.

Các chuyên gia cố vấn cho Bộ Quốc phòng Anh dự đoán, những người đột biến gene
có sức mạnh siêu nhiên sẽ xuất hiện trên Trái đất trong 30 năm nữa. (Ảnh: Daily Mail)
Trung tâm DCDC đã tổ chức hội nghị kéo dài 2 ngày mùa hè năm ngoái, quy tụ nhiều chuyên gia thuộc chính phủ, đại diện các ngành công nghiệp và trường đại học của Anh. Nội dung hội nghị nhằm dự đoán về những gì sẽ xảy ra trong tương lai này sau đó đã được công bố theo yêu cầu tự do thông tin của báo The Sun.
Các chuyên gia nhìn chung cho rằng: “Các tiến bộ trong công nghệ gene có thể dẫn tới sự ra đời của một tầng lớp siêu nhân biến đổi gene vào năm 2045. Quyền năng của con người dường như sẽ tăng lên trong 30 năm tới. Các cuộc thảo luận đều nhấn mạnh về khả năng những tiến bộ trong lĩnh vực sinh học, khi không được chia sẻ đồng đều trong xã hội, có thể làm phát sinh sự bất bình đẳng về gene”.
“Dị nhân” là một nhóm các siêu anh hùng đột biến do cây bút Stan Lee và họa sĩ Jack Kirby sáng tạo ra và cho trình làng lần đầu tiên trong loạt truyện tranh của hãng Marvel vào năm 1963.
Trong truyện, những người đột biến đã sử dụng sức mạnh của họ vì lợi ích của nhân loại, bất chấp một thành kiến chống đột biến ngày càng lan rộng trong loài người.
Một phần bộ truyện tranh ăn khách trên đã được Hollywood chuyển thể thành loạt phim khoa học viễn tưởng thành công vang dội, trong đó Hugh Jackman thủ vai Wolverine, Halle Berry là Storm, Ian McKellan nhập vai Magneto và Patrick Stewart đảm nhiệm vai Giáo sư X.
Tìm ra con số may mắn được "ưa chuộng" nhất
Hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một con số ưa thích của riêng mình, đó có thể là số nhà, số tuổi hoặc một con số mang ý nghĩa nhất định trong cuộc sống
Chân dung những vị tướng vĩ đại trong lịch sử thế giới
Chân dung của 10 thiên tài quân sự, những người đã làm thay đổi cả trật tự thế giới.
5 truyền thuyết bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành được coi là công trình biểu tượng của quốc gia và văn hóa Trung Quốc. Nhiều câu chuyện và truyền thuyết thú vị về công trình này đã hình thành trong quá trình xây dựng và được truyền lại qua nhiều triều đại. Chính những truyền thuyết này đã thu hút nhiều du khách tới thăm quan tường thành dài nhất thế giới.
Giao thông trên trời diễn ra như thế nào?
Ở các ngã tư đường luôn có những cột đèn giao thông. Xe cộ và người đi đường đều tự giác tôn trọng quy tắc “đèn đỏ dừng, đèn xanh đi”, như vậy mới có thể tránh được xảy ra hỗn loạn và tai nạn giao thông. Đường hàng không cũng tuân thủ những nguyên tắc như vậy.Giảm tắc đường bằng đèn giao thông ảo
6 trận chiến đặc biệt nhất thời Tam Quốc, gần 2000 năm còn lưu danh sử sách (Phần 2)
Đổng Trác quy tụ quanh mình nhiều kẻ bất lương, tàn bạo: con rể Lý Nho đa mưu túc trí, nổi tiếng thâm hiểm, con nuôi Lã Bố kiêu dũng, thiện chiến, cũng vì thế mà Đổng Trác ngày càng lạm quyền.
Giả thuyết về việc "Moses tách nước ở biển Đỏ cứu dân Do Thái"
Câu chuyện "ông Moses tách nước biển ra làm 2 để đoàn người Do Thái có thể băng qua, sau đó nhấn chìm truy binh Ai Cập" là một phép lạ nổi tiếng trong Kinh Thánh Công Giáo.


