Tìm thấy ngà voi ma mút giữa đường phố Mỹ

Khi đào đường ống nước ở Seattle, Mỹ hôm 11/2, các công nhân tìm thấy ngà voi ma mút sống cách đây 10.000 năm.

Theo Jeff Estep, giám đốc công ty Transit Plumbing, nhóm công nhân tìm thấy ngà voi nằm ở độ sâu 12m khi họ đang đào hệ thống ống nước ở khu phố South Lake Union. “Họ chạm vào vật gì đó rất cứng, dài, hình dạng kỳ lạ. Họ tiếp tục đào đất và nhận thấy đó là ngà voi”, Estep nói.


Công nhân tìm thấy ngà voi ma mút ở Seattle hôm 11/2. (Ảnh: Daily Mail)

Đại diện bảo tàng Lịch sử và Tự nhiên Burke ở Seattle cho hay, các nhà khảo cổ học khẳng định hóa thạch vừa tìm thấy là của một con voi ma mút từ thời kỷ băng hà.

“Việc phát hiện ngà voi ma mút ở tuyến phố South Lake Union là một cơ hội hiếm để trực tiếp nghiên cứu lịch sử tự nhiên cổ đại của Seattle”, tiến sĩ Christian Sidor cho hay.

Theo các quan chức bảo tàng, hóa thạch được tìm thấy trên khu đất cá nhân, nên việc xử lý ngà voi sẽ do chủ đất quyết định. Voi ma mút là một chi voi cổ đại đã tuyệt chủng.

Chúng tồn tại vào thời Pliocen (khoảng 4,8 triệu năm đến 4.500 năm trước). Nó có đặc điểm lông dài (xấp xỉ 50cm), rậm, ngà dài và cong. Răng voi ma mút rất dài, cong quặp vào trong, dài nhất tới 5cm. Chân sau ngắn nên trọng tâm toàn thân nghiêng về phía sau, vai nhô cao.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Lũ quét chôn vùi hàng chục xác khủng long trong ao tù

Lũ quét chôn vùi hàng chục xác khủng long trong ao tù

Gần 100 năm qua, các nhà khoa học chưa thể lý giải vì sao mỏ khủng long Cleveland-Lloyd ở Texas, Mỹ lại chứa hóa thạch của hơn 75 con khủng long chân thú theropod sống ở kỷ Jura.

Đăng ngày: 23/06/2025
Phát hiện mới nhất về loài cây có hoa đầu tiên trên thế giới

Phát hiện mới nhất về loài cây có hoa đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện loài cây có hoa đầu tiên trên Trái đất, Montsechia Vidalii, sống cách đây khoảng 125-130 triệu năm.

Đăng ngày: 20/06/2025
Dấu vết mộ cổ chứng minh Chúa Jesus từng có vợ và con trai

Dấu vết mộ cổ chứng minh Chúa Jesus từng có vợ và con trai

Mới đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra điều mới lạ trong khu mộ chúa Jesus tại Jerusalem. Kết quả nghiên cứu hé lộ răng Chúa Jesus từng có vợ và một người con trai có tên là Judah.

Đăng ngày: 10/06/2025
Khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng, phát hiện cả thế giới động vật ở bên trong

Khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng, phát hiện cả thế giới động vật ở bên trong

Các nhà khảo cổ học gần đây mới phát hiện trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có hàng nghìn con vật thuộc các loài khác nhau đã được chôn cất cùng ông.

Đăng ngày: 28/05/2025
Máy tính thiên văn hơn 2.000 năm tuổi

Máy tính thiên văn hơn 2.000 năm tuổi

Các nhà khoa học cho rằng thiết bị này sở hữu cấu trúc rất phức tạp, có thể theo dõi Mặt trời và Mặt trăng.

Đăng ngày: 26/05/2025
Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại

Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những dấu tích hóa thạch của một con cá voi cổ đại với bộ răng to lớn đáng sợ.

Đăng ngày: 16/05/2025
Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Lịch sử của một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới đối với cả người Do Thái và người Hồi Giáo có lẽ sẽ phải được viết lại sau một khám phá bất ngờ của các nhà khảo cổ Israel.

Đăng ngày: 07/05/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News