Toát mồ hôi khi đi vào "Cánh cổng địa ngục" ở Mỹ

Ngay cả khi cơ thể bạn không thực sự gặp vấn đề với không gian chật hẹp nhưng khi nhìn thấy mọi người đi xuống cái lỗ nhỏ này, chắc chắn sẽ khiến lòng bàn tay bạn đổ mồ hôi một chút.

Hang Deep ở hạt Edwards, Texas có nhiều lối vào, nhưng những kẻ liều lĩnh, ưa thích mạo hiểm thường sử dụng một lối vào quá chật hẹp đến mức có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi chỉ nhìn vào.

Các video về người mê mạo hiểm chui vào bên trong hang qua cái lỗ cực kỳ chật hẹp trên mặt đất này đã xuất hiện trên mạng trong nhiều năm nay, nhưng thành thật mà nói, chúng chưa bao giờ cũ.

Loading...

Nếu bạn không đủ mảnh mai để chui vào thì bạn sẽ khó có thể vượt qua được. Bạn thực sự có thể gặp khó khăn, nhưng điều này dường như lại khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều…

Tuy nhiên, ngay cả khi cơ thể bạn không thực sự gặp vấn đề với không gian chật hẹp nhưng khi nhìn thấy mọi người đi xuống cái lỗ nhỏ này chắc chắn sẽ khiến lòng bàn tay bạn đổ mồ hôi một chút.

Toát mồ hôi khi đi vào Cánh cổng địa ngục ở Mỹ
Những người khám phá Hang Deep đôi khi phải bò cúi người do địa hình nhỏ hẹp của hang.

Hang động nằm bên trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Deep và Punkin ở Edwards, Texas không dành cho tất cả mọi người. Khu bảo tồn có diện tích khoảng 910.542 mét vuông, nổi tiếng với hai khu vực là Hang Deep và Động Punkin.

Hang deep có lối vào lớn hơn và sâu gần 100 mét. Những người đi khám phá hang Deep không cần dây thừng nhưng phải biết leo trèo và đôi khi phải bò cúi người do địa hình nhỏ hẹp của hang.

Do sự phức tạp và độ khó khi đi vào Hang Deep cũng như những hình dạng tuyệt đẹp nằm bên trong hang, các chuyến tham quan, khám phá cần phải có trưởng đoàn hướng dẫn, họ là những nhà thám nhiều có nhiều kinh nghiệm.

Mỗi đoàn di chuyển có giới hạn người tham gia là 5 và tổng số người trong hang tối đa là 24 người để góp phần giảm thiểu tác động đến khu vực hang động, nhằm bảo quản điều kiện tự nhiên bên trong tốt nhất.

Mọi người vào trong hang phải có mũ bảo hiểm, có quai đeo không co giãn ở cằm, miếng đệm đầu gối, đèn gắn ở mũ và một đèn pin dự phòng.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Dầu thực vật brom hóa là gì?

Dầu thực vật brom hóa là gì?

Dầu thực vật brom hóa là một phụ gia thực phẩm gây tranh cãi. Nó bị cấm ở châu Âu và Nhật Bản nhưng vẫn được phép dùng ở Mỹ.

Đăng ngày: 19/03/2021

"Hoa mắt chóng mặt" với tuyến đường cổ quanh co có 600 khúc cua

Nằm ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển ở Tân Cương, Trung Quốc, đây là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Đăng ngày: 19/03/2021
Các nhà khoa học phát hiện 55 chất lạ, chưa từng thấy trong cơ thể người

Các nhà khoa học phát hiện 55 chất lạ, chưa từng thấy trong cơ thể người

Cơ thể con người chứa các chất hóa học chưa từng được nghiên cứu trước đây.

Đăng ngày: 18/03/2021
Câu chuyện đằng sau những bức tượng khỏa thân ở Ireland

Câu chuyện đằng sau những bức tượng khỏa thân ở Ireland

Trên các bức tường bị lãng quên tại các nhà thờ miền quê, lâu đài cổ, du khách sẽ tìm thấy những tượng phụ nữ khỏa thân nhỏ bé.

Đăng ngày: 18/03/2021
Từ Hi Thái hậu làm gì khiến cỏ dại không thể mọc trên lăng mộ?

Từ Hi Thái hậu làm gì khiến cỏ dại không thể mọc trên lăng mộ?

Rang đất trong chảo gang cỡ lớn rồi trộn đất với lưu huỳnh và cuối cùng là đắp đất lên trên mặt mộ là cách Từ Hi Thái Hậu khiến cho nấm mồ của mình không bao giờ có cỏ dại mọc.

Đăng ngày: 18/03/2021
Sét có thể đóng vai trò

Sét có thể đóng vai trò "khơi dậy" sự sống

Nghiên cứu mới cho thấy những tia sét đánh xuống Trái Đất trong thuở sơ khai có thể đã cung cấp phốt pho cần thiết để hình thành sự sống.

Đăng ngày: 18/03/2021
Nếu Mặt trời

Nếu Mặt trời "tắt ngấm" thì sinh vật trên Trái đất có thể tồn tại bao lâu?

Nếu Mặt trời không còn là quả cầu lửa, trong vòng một năm, một số lượng lớn thực vật và động vật sẽ chết vì lạnh hoặc đói, và con người cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng tương tự.

Đăng ngày: 18/03/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News