Tông phải voi con, xe hơi bị đàn voi tấn công ở Malaysia

Đàn voi chỉ dừng tấn công chiếc xe và bỏ đi sau khi nhìn thấy chú voi con bị tông ngã đứng dậy được.

Hãng Bernama ngày 28/11 đưa tin một đàn voi hoang dã gồm 6 con đã tấn công một chiếc xe hơi trên xa lộ Đông - Tây ở Malaysia, khiến gia đình trải qua một phen kinh hoàng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 hôm 26/11 trên tuyến xa lộ đoạn thuộc bang Perak, khi một cặp vợ chồng đang đi trên xe cùng con trai 23 tuổi của họ từ bang Penang đến bang Terengganu.

Theo cảnh sát trưởng huyện Gerik (bang Perak) Zulkifli Mahmood, người đàn ông 48 tuổi lái xe và họ chạm trán đàn voi sau một khúc quanh hướng đến huyện Jeli ở bang Kelantan.

"Tài xế vô tình tông trúng voi con khiến con vật ngã xuống. Thấy vậy, những con voi khác lao đến và bắt đầu giẫm chiếc xe", ông cho biết và nói thêm rằng tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết mưa phùn và sương mù.


Chiếc xe hơi bị thiệt hại sau sự việc.

Gia đình trong xe không bị thương nhưng trải qua một phen vô cùng hoảng sợ. Trong khi đó, chiếc xe hiệu Perodua Axia bị thiệt hại ở phần đầu, đuôi và bên trái. Đàn voi bỏ đi sau khi chú voi con đứng dậy.

Ông Zulkifli khuyên các tài xế trên tuyến xa lộ này cần thận trọng do có nhiều khả năng chạm trán các đàn voi.

Theo tổ chức bảo tồn voi châu Á EleAid, ước tính Malaysia có khoảng 2.351 - 3.066 con voi hoang dã, bao gồm từ 1.251 - 1.466 con ở bán đảo Mã Lai và 1.100 - 1.600 con ở Borneo.

TIN CŨ HƠN
Loài khỉ gelada đang cố gắng thuần hóa chó sói giống như cách con người đã làm trong quá khứ!

Loài khỉ gelada đang cố gắng thuần hóa chó sói giống như cách con người đã làm trong quá khứ!

Trên đồng cỏ của Ethiopia, những đàn khỉ gelada khổng lồ có thể đang trong quá trình thuần hóa sói.

Đăng ngày: 25/10/2025
Tái xuất sau hơn 20 năm biến mất, loài thú lập tức gây sốt vì quý hiếm hơn cả gấu trúc

Tái xuất sau hơn 20 năm biến mất, loài thú lập tức gây sốt vì quý hiếm hơn cả gấu trúc

Sau khi được phát hiện vào năm 1983 và nhìn thấy một lần nữa vào năm 1990, loài vật này đã biến mất không để lại dấu vết trong hơn 20 năm.

Đăng ngày: 24/10/2025
Những sự thật bất ngờ về loài gấu Koala

Những sự thật bất ngờ về loài gấu Koala

Gấu Koala, hay gấu túi (tên khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae.

Đăng ngày: 24/10/2025
Lươn - Loài động vật biến đổi giới tính

Lươn - Loài động vật biến đổi giới tính

Trong thế giới động vật, lươn là loài cá có thể đổi giống: lươn cái có thể biến thành lươn đực. Thường lươn to không có trứng, lươn nhỏ lại có trứng. Tại sao lại vậy? Lươn cái sau 1 lần đẻ, buống trứng sẽ chuyển hóa thành tinh hoàn, từ giống c&

Đăng ngày: 24/10/2025
Quái vật lợn có bộ dạng kỳ dị ở Indonesia

Quái vật lợn có bộ dạng kỳ dị ở Indonesia

Sở hữu những chiếc răng nanh là một niềm tự hào mà bao loài vật mong muốn, tuy nhiên cũng có những chiếc răng nanh gây không ít phiền phức cho một số loài, thậm chí là có thể giết chúng.

Đăng ngày: 24/10/2025
Con cá hơn 3 lạng có giá bằng 4 cây vàng

Con cá hơn 3 lạng có giá bằng 4 cây vàng

Theo The Paper, đây có thể là một trong những loài cá nước ngọt đắt nhất.

Đăng ngày: 23/10/2025
Tại sao con lười lại... lười? Lý do hóa ra thú vị hơn chúng ta tưởng rất nhiều

Tại sao con lười lại... lười? Lý do hóa ra thú vị hơn chúng ta tưởng rất nhiều

Nếu con lười không vô địch về lười thì chẳng ai dám nhận số 2. Nhưng tại sao chúng lại chọn phong cách sống kỳ dị như thế?

Đăng ngày: 22/10/2025
Khoa Học News