Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên

Mỗi loài động vật đều sở hữu một số đặc điểm đặc biệt để có thể sinh tồn trong thế giới tự nhiên đầy khắc nghiệt. Có nhiều loài sở hữu tốc độ nhanh như một chiếc siêu xe nhưng cũng có những loài vô cùng chậm chạp. Vậy đó là những loài nào và chúng phải làm gì để có thể sống sót?

10. Lợn biển 

Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên.

Lợn biển là loài ăn thực vật sống ở vùng biển Caribe, Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng thường được tìm thấy ở vùng nước nông và thường thả mình nổi tự do lên mặt nước chứ ít khi di chuyển. Chúng có trọng lượng cơ thể lên đến nửa tấn và có rất ít kẻ thù trong tự nhiên. Gần như lợn biển dùng cả cuộc đời chỉ để ăn, chúng ăn giành đến 8 tiếng một ngày để ăn, điều này khiến chúng trở thành một trong những loài động vật chậm chạp nhất thế giới. 

9. Quái vật Gila

Quái vật Gila là loài thằn lằn có nộc độc, nguồn gốc ở Tây Nam nước Mỹ. Chúng thường sống dưới mặt đất và người ta ít khi nhìn thấy chúng trong tự nhiên. Quái vật Gila có thể tiêu thụ một bữa ăn có trọng lượng bằng một phần ba cơ thể chúng. Sau đó, chúng sẽ dự trữ chất béo trong cơ thể và hiếm khi đi tìm kiếm thức ăn. Điều này cho phép quái vật Gila sống lâu trong lòng và trốn chánh những kẻ săn mồi. Nhờ đó, chúng được coi là một trong số những loài động vật chậm chạp nhất thế giới. 

Loading...

8. Cu li 

Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên

Con cu li là loài linh trưởng có kích thước trung bình nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á. Chúng có bàn tay giống người và di chuyển rất chậm chạp, một con cu li trưởng thành chỉ có tốc độ khoảng 2 km/h. Bù lại, chúng là loài có nọc độc, một vết cắn có thể gây hại cho con người. 

7. Cá ngựa

Cá ngựa là loài cá đặc biệt được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới trên thế giới. Không giống như những loài cá khác, chúng không thể tạo ra những chuyển động nước để di chuyển, vì thế chúng cực kỳ chậm chạp. Tốc độ tối đa của cá ngựa chỉ là 0,8 km/h, điều này khiến chúng gần như giành cả đời để ở yên một chỗ. 

6. Sên chuối

Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên

Sên chuối là một loài động vật thân mềm. Chúng chuyển động bằng cách co rút cơ thể. Bằng cách này, sên chuối chỉ có thể di chuyển với tốc độ 0,32 km/h. Chúng giành phần lớn thời gian chỉ để ăn và đẻ trứng. Đôi khi, sên chuối có thể di chuyển một khoảng khá xa nhờ sự di chuyển của nước biển. 

5. Gấu Koala

Gấu Koala là một loài thú túi, chúng hoàn toàn không phải là một loài gấu nhưng lại có vẻ ngoài khá giống gấu. Các chi và móng vuốt mạnh mẽ giúp chúng leo cây và ăn lá cây. Với thân hình không mấy linh hoạt, đôi mắt rất kém, gấu Koala thực sự rất chậm chạp. 

4. Rùa khổng lồ

Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên

Rùa khổng lồ là loài động vật có xương sống có tuổi thọ lớn nhất. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở Seychelles và Quần đảo Galapagos. Loài rùa này có trọng lượng cơ thể nặng tới 350kg, khiến chúng di chuyển chậm. Ngoài ra, đôi chân dày và lớp vỏ nặng cũng là nguyên nhân khiến rùa khổng lồ di chuyển chậm. 

3. Sên vườn

Ốc sên vườn còn được gọi là sên vườn hay sên đất là một loài động vật thân mềm sống trên cạn, có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Lớp vỏ dày khiến sên di chuyển rất chậm, chỉ vài mét một giờ. 

2. Sao biển

Top 10 loài động vật chậm chạp nhất thế giới tự nhiên

Tổng cộng có 2000 loài sao biển khác nhau, được tìm thấy trong tất cả các đại dương trên khắp thế giới. Điều thú vị là sao biển có thể di chuyển được một quãng đường dài nhờ được cuốn theo những dòng hải lưu. Bình thường, sao biển di chuyển rất chậm với tốc độ 0,032 km/h.

Cấu trúc cơ thể giống như ngôi sao của chúng gây ra chuyển động chậm trong đại dương. Sao biển không có máu và não, nếu chúng bị cắt thành từng mảnh thì những con sao biển mới sẽ phát triển từ mỗi mảnh đó.

1. Lười 3 ngón

Lười 3 ngón là loài động vật chậm nhất thế giới, chúng có nguồn gốc từ châu Mỹ. Chúng giành phần lớn cuộc đời trên các nhánh cây trong các rừng mưa nhiệt đới. Tốc độ kỷ lục mà một con lười có thể đạt được là 0,001 km/h. 

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cá sấu nhanh như chớp chồm lên đớp chết chó bên bờ sông

Cá sấu nhanh như chớp chồm lên đớp chết chó bên bờ sông

Video ghi lại khoảnh khắc gây sốc khi một con cá sấu đớp chết một con chó đang chơi bên bờ sông ở Úc.

Đăng ngày: 25/03/2019
Không tin nổi khi ong và cá từ nay có thể

Không tin nổi khi ong và cá từ nay có thể "trò chuyện, cãi vã" nhau

Những con cá, bầy ong đã có thể ‘trao đổi’ với nhau dựa vào những con robot mini được áp dụng công nghệ mới.

Đăng ngày: 25/03/2019
Ngộ nghĩnh loài chim không biết bay, kiếm ăn bằng leo trèo

Ngộ nghĩnh loài chim không biết bay, kiếm ăn bằng leo trèo

Ở New Zealand có một giống két to xác nhất trong tất cả loài két trên thế giới và cũng 'kỳ cục' nhất khi không biết bay.

Đăng ngày: 25/03/2019
Tại sao hươu cao cổ... có cổ dài?

Tại sao hươu cao cổ... có cổ dài?

Vì sao những con hươu cao cổ lại có cổ dài đến vậy? Đây là câu hỏi đã “ám ảnh” giới khoa học hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 25/03/2019
Đột biến đã

Đột biến đã "tặng" cho con cóc này đôi mắt trong miệng

Loại cóc kì dị này lần đầu tiên được tìm thấy tại Canada. Các nhà sinh học cho rằng có thể nó đã chịu ảnh hưởng của một hiện tượng đột biến gene được gọi là đột biến vĩ mô.

Đăng ngày: 24/03/2019
Vì sao không nên cho chó ăn nho?

Vì sao không nên cho chó ăn nho?

Theo Trung tâm kiểm soát ngộ độc động vật Mỹ (ASPCA), trong năm 2016 có khoảng 3.000 cuộc điện thoại đến trung tâm kêu cứu về tình trạng sức khỏe của chó do ăn nho, bao gồm cả nho tươi, nho khô.

Đăng ngày: 23/03/2019
Loài cá heo cực hiếm này thực sự sắp tuyệt chủng, cả thế giới chỉ còn chưa đầy 10 con

Loài cá heo cực hiếm này thực sự sắp tuyệt chủng, cả thế giới chỉ còn chưa đầy 10 con

Bi kịch của loài cá heo này - cũng giống bao loài khác - đến từ chính con người.

Đăng ngày: 22/03/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News