Trải nghiệm mới với robot bay MetaFly

Những chiếc drone với bốn cánh quạt thiết trí ở bốn góc đã trở nên quá quen thuộc. Mặc dù công dụng của drone khá nhiều, nhất là tính năng quay phim, chụp ảnh từ trên cao. Nhưng cái dáng vẻ khô khan và đường bay cứng ngắc của nó khiến người như Edwin Van Ruymbeke tại Marseille (Pháp) lại không hài lòng lắm. Do đó, ông đã sáng tạo một robot bay mô phỏng cách bay của loài chim và bướm trong thiên nhiên.

Được đặt tên MetaFly, robot có sải cánh 29cm, chiều dài thân từ đầu tới đuôi 19cm, được thiết kế theo dáng vẻ cùng cách bay của loài bướm lại nặng chưa đầy 10g, nên bay lượn rất nhẹ nhàng và linh động.

Trải nghiệm mới với robot bay MetaFly
Dáng vẻ mềm mại và ngộ nghĩnh của MetaFly.

Đôi cánh của MetaFly được làm bằng chất liệu tổng hợp từ sợi carbon và polymer thủy tinh lỏng, được thiết kế để mô phỏng chuyển động sinh học tự nhiên của bướm hoặc chim giúp chúng có thể bay quanh quẩn trong nhà mà không va chạm vào bất cứ thứ gì.

Loading...

MetaFly đã được thử nghiệm qua hằng trăm chu kỳ bay và cho thấy nó có thể chống được va chạm do các vật liệu sử dụng cho chân và cánh đều có tính năng đàn hồi và chắc chắn.

Ngoài ra, MetaFly còn được thiết kế thêm cản trước và cản sau, như xe hơi, nhằm gia tăng chức năng bảo vệ. Vì vậy, Edwin Van Ryumbeke phát biểu rằng không có gì phải lo lắng cho “thú cưng” của mình khi bay với tốc độ cao.

MetaFly bay bằng một phương pháp độc đáo gọi là sinh học nhờ tổng hợp mô phỏng các quá trình tự nhiên của chim và các loài côn trùng có cánh.

Khi bay lượn trong phòng, đường bay của chúng rất mềm mại mà lại mạnh mẽ. Nó có khả năng mà các vật thể bay khác khó sánh được nên nhà sản xuất đã hãnh diện tuyên bố đây là một sự pha trộn hoàn hảo của tốc độ và khả năng cơ động, hai tính năng quan trọng nhất của bất kỳ vật thể bay nào.

MetaFly có khoảng cách điều khiển không dây là 100m. Người dùng có thể cho MetaFly bay nhanh, bay chậm, chuyển hướng và bay quanh các vật thể bằng cách điều hướng cho đuôi. Khi cho cụp đuôi xuống cũng chính là lúc tăng tốc độ cho MetaFly.

Chỉ cần 12 phút để sạc, và khi sạc đầy, MetaFly có thể bay 8 phút với tốc độ bay tối đa là 18km/giờ.

Nhưng tuyệt vời nhất là người sử dụng có thể gia tăng thời gian bằng cách sạc trong khi bay thông qua thiết bị năng lượng dự trữ có thể sạc được tới 20 lần mới phải nạp lại.

Ngoài ra, bộ điều khiển từ xa của MetaFly còn được thiết kế tối ưu cho phạm vi bay xa mà không bị nhiễu sóng. Với công nghệ tuyệt vời này, có thể cho MetaFly bay với tốc độ cao đi khắp nơi, len lỏi trong cây cối và các vật thể khác rồi bay trở về dễ dàng.

Trải nghiệm mới với robot bay MetaFly
Edwin Van Ryumbeke, tác giả của MetaFly.

Nhà sản xuất Edwin Van Ryumbeke còn cho biết thêm, để có được MetaFly như hiện thời, đã phải mất một khoảng thời gian lịch sử tới 50 năm từ thời ông nội và cha, vốn là những người đam mê các vật thể bay, đã sáng chế nên con chim bay cơ học đầu tiên từ thập niên 1960, được đặt tên là TIM. 

Hiện nay Edwin Van Ryumbeke đang mở một chương trình gây quỹ để quảng bá sản phẩm với giá 79 euro tức giảm 39% trong khoảng 40 ngày. Sau thời hạn này, MetaFly sẽ được bán ra thị trường với giá bán lẻ là 129 euro cùng với bộ điều khiển.

Loading...
TIN CŨ HƠN
8 siêu sức mạnh cho con người có thể sắp thành hiện thực nhờ công nghệ

8 siêu sức mạnh cho con người có thể sắp thành hiện thực nhờ công nghệ

Những tiến bộ trong điều khiển học, hàng không và các lĩnh vực khác đã tạo ramột lập luận thuyết phục rằng một ngày nào đó chúng ta có thể bay, tàng hình, đọc suy nghĩ, và trường sinh.

Đăng ngày: 30/03/2019
Nhật Bản công bố trợ lý robot cho Thế vận hội Tokyo 2020

Nhật Bản công bố trợ lý robot cho Thế vận hội Tokyo 2020

Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã tiết lộ hai robot và một bộ khung robot sẽ được triển khai để giúp công nhân và người tham dự.

Đăng ngày: 26/03/2019
Chế tạo thành công kim loại lỏng, giãn về mọi hướng như Terminator

Chế tạo thành công kim loại lỏng, giãn về mọi hướng như Terminator

Kim loại này được tạo thành bằng cách thêm các hạt sắt vào trong hợp kim Gallium, Indium và thiếc, ngâm trong axit hydrochloric.

Đăng ngày: 22/03/2019

"Loa" tỏa hương theo vui buồn của chủ

Nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI), "chiếc loa" độc đáo này có thể xử lý mùi hương trong căn nhà tùy theo vui buồn của chủ nhân.

Đăng ngày: 22/03/2019
Trung Quốc ra mắt đoàn tàu trong suốt treo lơ lửng, chạy bằng pin lithium

Trung Quốc ra mắt đoàn tàu trong suốt treo lơ lửng, chạy bằng pin lithium

Ra mắt tại thành phố Thành Đô, "Sky Train" hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Đăng ngày: 21/03/2019
Bắt chước loài sứa, chế tạo thành công da điện tử chống thấm nước, có thể tự tái tạo

Bắt chước loài sứa, chế tạo thành công da điện tử chống thấm nước, có thể tự tái tạo

Loại vật liệu mới có thể cải thiện tái chế rác thải điện tử, chế tạo robot hoạt động dưới nước và các đồ điện tử kháng nước khác.

Đăng ngày: 19/03/2019
Cái nhìn mới cho người khiếm thị

Cái nhìn mới cho người khiếm thị

Phòng thí nghiệm Caltech tại Mỹ đang phát triển một thiết bị trợ lý âm thanh đã được không gian hóa, kết hợp với việc nhận dạng đối tượng giúp cho việc đi lại của người khiếm thị trở nên dễ dàng hơn.

Đăng ngày: 19/03/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News