Trung Quốc: Gấu trúc trèo tường, thi triển kungfu “vượt ngục” như phim

Mới đây, chú gấu trúc tên Meng Lan đang được nuôi dưỡng trong một vườn thú ở Bắc Kinh đã tự ý trèo qua lớp hàng rào bảo vệ cao vài mét để thoát ra ngoài. Rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Nhật báo Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 16/12 đưa tin, vào trưa 15/12, một chú gấu trúc to lớn tên là Minh Lan trong Vườn thú Bắc Kinh đã tìm cách trèo rào bỏ trốn. Các nhân viên vườn thú ngay lập tức sơ tán những người dân xung quanh và dùng thức ăn để dụ gấu trúc trở lại chuồng.

Ông Lưu – một người dân địa phương đã chứng kiến ​​toàn bộ quá trình chú gấu trúc to lớn trèo qua hàng rào - tiết lộ với phóng viên Nhật báo Bắc Kinh: "Khoảng 11h30 sáng, một con gấu trúc to lớn đã đi đến bên cạnh hàng rào. Nó giẫm lên những vật trang trí bên trong và trèo lên dây phun sương của hàng rào. Dây phun sương này vì thế mà cong cả xuống. Sau đó, nó dùng hai tay nắm vào hàng rào và vắt một chân qua hàng rào".

Ông Lưu cho biết, lúc đó bên ngoài hàng rào vẫn có rất nhiều khách tham quan, chú gấu trúc còn thò đầu ra ngoài ngắm nhìn các vị khách từ trên tường rào "đầy duyên dáng". Các nhân viên vườn thú nhanh chóng đến hiện trường để sơ tán khách tham quan. Ông Lưu còn nói, không biết chú gấu trúc đã quay lại phía trong hàng rào như thế nào.


Chú gấu trúc còn thò đầu ra ngoài ngắm nhìn các vị khách từ trên tường rào "đầy duyên dáng".

Theo một khách tham quan cho biết, các nhân viên đã dùng thức ăn để dụ con gấu trúc trở lại phía trong hàng rào.

Các nhân viên vườn thú nói rằng, họ đã đưa Minh Lan trở lại chuồng và đã "giáo dục nó nghiêm khắc", nó đang ở trong tình trạng tốt.

Đến buổi chiều, theo quan sát của phóng viên Nhật báo Bắc Kinh, trong khu nuôi gấu trúc ở Vườn thú Bắc Kinh, gấu trúc Minh Lan đã lại đang nằm nghỉ ngơi.

Chỗ hàng rào mà chú gấu trúc trèo qua cao hơn 2m. Đoạn ống phun sương bị cong đã được sửa xong. Chỗ gấu trúc định trèo ra không phải là khu tham quan, và còn có một bức tường cao khoảng 2m ngăn cách với nơi khách tham quan đứng.

Hai nhân viên nuôi thú đang đứng quan sát bên ngoài hàng rào. Một cô nhân viên còn cưng nựng Minh Lan như một đứa trẻ nghịch ngợm: "Em vừa chuồn ra ngoài đấy nhé! Chị nói thật với em nhé, chị rất phục em đấy! Vẫn còn có tâm trạng để ăn uống ngon lành cơ à? Cứ ăn cho no đi, rồi lại tìm cách trốn ra nữa nhé!".

TIN CŨ HƠN
Núi xương sọ phơi bày cuộc đại thảm sát bò rừng bizon

Núi xương sọ phơi bày cuộc đại thảm sát bò rừng bizon

Cuộc thảm sát của những người bản xứ và di cư từng khiến số lượng bò rừng bizon giảm từ 60 triệu xuống còn chưa đầy 1.000 con.

Đăng ngày: 15/11/2025
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

Đăng ngày: 15/11/2025
Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Nhiều người thường có thói quen giết chết nhện khi thấy chúng xuất hiện trong nhà mình. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây là điều không nên làm.

Đăng ngày: 12/11/2025
Ếch Black Rain - Loài ếch có thân hình và vẻ mặt ghê sợ

Ếch Black Rain - Loài ếch có thân hình và vẻ mặt ghê sợ

Không như những con ếch thông thường, ếch Black Rain có thân hình ngộ nghĩnh cùng với khuôn mặt cau có.

Đăng ngày: 11/11/2025
Những câu chuyện lý thú về loài vật

Những câu chuyện lý thú về loài vật

Trong bụng cá sấu có những gì? Bồ câu tìm đường về nhà thế nào? Vẹt có hiểu được tiếng nói của người?... Mời bạn khám phá qua những câu chuyện lý thú về các loài động vật trên cạn và dưới nước.

Đăng ngày: 08/11/2025
Rợn người loài sán sên khạc nhổ ăn mòn được da người

Rợn người loài sán sên khạc nhổ ăn mòn được da người

Không chỉ là loài xâm lấn đứng top 100 loài xâm lấn tồi tệ nhất trên thế giới, sán ốc sên còn gây ra những bệnh truyền nhiễm ghê rợn.

Đăng ngày: 07/11/2025
Đi bắt rắn ráo, ngờ đâu suýt tóm nhầm sinh vật nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang chúa

Đi bắt rắn ráo, ngờ đâu suýt tóm nhầm sinh vật nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang chúa

Sau cơn mưa, một người đàn ông đã soi đèn đi vào khu có cây cối rậm rạp để tìm rắn ráo (danh pháp hai phần: Ptyas korros) hay còn gọi là rắn lải.

Đăng ngày: 06/11/2025
Khoa Học News