Tuyệt vọng tìm bạn tình cho "cá đực cực xấu"

Một vườn thú tại Anh kêu gọi những người nuôi cá trên cả nước tìm bạn tình cho một loài cá nhiệt đới sắp tuyệt chủng.

Mangarahara cichlid là tên một loài cá nhiệt đới đã tuyệt chủng trong môi trường tự nhiên. Người ta thường gọi chúng là “cá cực xấu” do ngoại hình thô kệch của chúng. Con đực to hơn con cái một chút.

“Chúng không phải là những con cá đẹp. Trên thực tế chúng rất xấu”, Brian Zimmerman, một nhân viên trong vườn thú London tại Anh, phát biểu.

Tuyệt vọng tìm bạn tình cho cá đực cực xấu
Một con cá Mangarahara cichlid trong vườn thú London. (Ảnh: BBC)

Loading...

Mặc dù vậy, vườn thú London vẫn sở hữu hai con cá Mangarahara cichlid. Cả hai đều là cá đực. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ không có cơ hội làm cha nếu vườn thú không tìm thấy cá cái. Hai con cá đã sống được 12 năm. Vì thế vườn thú coi việc tìm bạn tình cho chúng là việc cấp bách. Họ kêu gọi những người nuôi cá tìm kiếm một con "cá cực xấu" cái.

Quê hương của “cá cực xấu” là sông Mangarahara ở đảo quốc Madagascar. Sự xuất hiện của nhiều đập trên sông khiến chúng không thể trở về thượng nguồn để sinh sản. Vì thế các chuyên gia tin rằng chúng đã tuyệt chủng trong môi trường tự nhiên.

Một vườn thú ở Berlin cũng từng nuôi hai con Mangarahara cichlid, bao gồm một con đực và một con cái. Nhân viên trong vườn thú này từng cố gắng cho hai con giao phối, song nỗ lực của họ biến thành thảm họa, vì con đực giết con cái.

“Giết bạn tình là hành động khá phổ biến trong loài cá Mangarahara cichlid”, Zimmerman nói.

Hiệp hội Động vật London đã phái một nhóm chuyên gia tới các công viên hải dương trên khắp thế giới để tìm “cá cực xấu” cái, song họ thất bại. Giờ đây họ chỉ hy vọng rằng có thể một người nào đó đang giữ một con cá như thế trong nhà riêng.

Zimmerman tỏ ra bi quan về khả năng làm cha của hai con cá đực. “Tôi nghĩ cơ hội tồn tại của loài cá này rất thấp”, ông nhận định.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Là một trong những giống chó trung thành bậc nhất, tại sao ngao Tây Tạng vẫn cắn chủ?

Về cơ bản, ngao Tây Tạng (hoặc ngao Tạng) nổi tiếng vì khả năng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đó là một trong những đặc điểm giúp chúng trở thành loài chó đắt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Đăng ngày: 20/07/2018
Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Lý do quạ giao phối với xác đồng loại

Quạ là loài chim có tập tính xã hội cao và chúng vẫn tiếp tục quan hệ gắn bó cả sau khi chết. Những con quạ sống thường tụ tập và kêu ầm ỹ gần xác đồng loại, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018

"Điểm mặt chỉ tên" những "hung thần" mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay.

Đăng ngày: 20/07/2018
Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể "vô tư" leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Chúng có thể bơi lội dưới những kênh rạch bao quanh các khu dân cư hay trèo lên các ngôi nhà cao tầng của Nhật Bản để tìm kiếm con mồi yêu thích.

Đăng ngày: 19/07/2018
Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra loài rắn mới độc kinh hoàng chỉ sống ở Úc

Loài rắn mới này được đặt tên là "Bandy-Bandy". Do đặc tính sống chui lủi trong hang, các nhà khoa học Úc rất bất ngờ khi vấp phải nó tại một khu vực gần biển.

Đăng ngày: 18/07/2018
Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Mò vào hang săn con non, rắn hổ mang bị cầy mangut xé xác

Rắn là chuyên gia đột nhập vào hang hẹp, nơi cầy mangut giấu con non. Khi linh do thám phát hiện có rắn chúng sẽ cất tiếng kêu cảnh báo. Cả bầy kéo tới nghênh chiến kẻ thù.

Đăng ngày: 18/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News