Vi khuẩn này trong bia sẽ giúp người uống tăng cường hệ miễn dịch

Theo Science World Report, nhờ vào một nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) thì giờ đây những ly bia sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Các nhà khoa học đã phát triển một Probiotic trong bia giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp cho dạ dày khỏe hơn.

Probiotic là các vi khuẩn sống đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột. Khi sử dụng các loại men vi sinh, men tiêu hóa, ăn sữa chua hoặc ăn các loại thức ăn lên men chính là bạn đã bổ sung một lượng vi khuẩn tốt Probiotic có lợi vào cơ thể.

Vi khuẩn này trong bia sẽ giúp người uống tăng cường hệ miễn dịch
Bia Lactobacillus paracasei L26 giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giúp trung hòa các độc tố, virus.

Chan Mei Zhi Alcine, một nhà nghiên cứu tại đại học tại NUS nói rằng vi khuẩn tốt có thể được tìm thấy trong thực phẩm lên men và hiện chưa có loại bia nào trên thị trường chứa Probiotic. Nguyên nhân vì môi trường trong bia thường không thích hợp cho các vi khuẩn phát triển và sinh sống. Phát triển các Probiotic trong bia là một thách thức thực sự đối với các nhà khoa học.

Loading...

Tuy nhiên, Lactobacillus paracasei L26 – một loại bia mới có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giúp trung hòa các độc tố, virus. Loại bia này cũng có hương vị hấp dẫn đối với người uống.

Tiến sĩ Liu Shao Quan cho biết dự án có thể trở thành một xu hướng phổ biến trong việc cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chan cho biết để có sản phẩm cuối cùng, cần phải có một tháng để ủ và nấu bia. Loại bia này có nồng độ cồn là 3,5%.

Bia mới không chỉ cải thiện khả năng miễn dịch mà còn giúp ruột khỏe hơn. Tuy nhiên, như National Geographic lưu ý, cần phải có thêm thời gian để kiếm chứng tác dụng thực sự của loại bia này. Và các Probiotic này có thể tìm thấy trong sữa chua thông thường. Tuy nhiên, Probiotic trong bia sẽ thay đổi cuộc chơi – đặc biệt với những người thường xuyên uống bia.

Ngoài ra, Probiotic (thương được gọi là các chế phẩm sinh học) phải được quy định đối với những người đang dùng kháng sinh. Nếu nghiên cứu chứng minh thành công tác dụng của Probiotic mới trong bia nó sẽ được đón chào nống nhiệt vì giờ đây chúng ta vừa có thể thưởng thức loại thức uống phổ biến nhất thế giới vừa bảo vệ được sức khỏe của mình.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hoa trong suốt khi gặp mưa

Hoa trong suốt khi gặp mưa

Khi tiếp xúc với nước, những bông hoa có màu trắng như ngọc trai bắt đầu chuyển sang dạng trong suốt như thủy tinh.

Đăng ngày: 09/07/2018
Nhà khoa học Canada

Nhà khoa học Canada "hồi sinh" virus đã tuyệt chủng từng giết hại 500 triệu người

Tuần trước, tạp chí Science thông báo rằng một nhóm nhà khoa học Canada đã tự tổng hợp được một chủng virus đậu mùa nhân tạo.

Đăng ngày: 14/07/2017
Kiến lửa kết thành tháp cao kiên cố vượt chướng ngại vật

Kiến lửa kết thành tháp cao kiên cố vượt chướng ngại vật

Tòa tháp là một công trình đồ sộ do hàng trăm nghìn con kiến lửa (Solenopsis invicta) tạo thành, có hình dáng giống như tháp Eiffel thu nhỏ, theo International Business Times hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 13/07/2017
Sâu bướm ăn thịt đồng loại vì chất tự vệ của cây

Sâu bướm ăn thịt đồng loại vì chất tự vệ của cây

Các nhà khoa học phát hiện loài sâu bướm phổ biến ở Mỹ tên Spodoptera exigua, ăn thịt đồng loại khi thấy lá cây cà chua không còn ngon miệng, Science Daily ngày 10/7 đưa tin.

Đăng ngày: 12/07/2017
Lai tạo giống chuối mới để cứu mạng hàng trăm ngàn trẻ em trên thế giới

Lai tạo giống chuối mới để cứu mạng hàng trăm ngàn trẻ em trên thế giới

Tại sao khoa học lại mất công tạo ra loại quả bình dị nhất thế gian là chuối? Đơn giản là vì hàng triệu người sẽ được cứu sống.

Đăng ngày: 11/07/2017
Cỏ cực độc

Cỏ cực độc "lan như cháy rừng" trong nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kinh hoàng đã tạo điều kiện cho loài cỏ dại được mệnh danh là “loài cây nguy hiểm nhất nước Anh” sinh sôi phát triển, Wales Online đưa tin ngày 6/7.

Đăng ngày: 08/07/2017
Vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị nhiều gấp 361 lần nắm cửa nhà vệ sinh

Vi khuẩn trên xe đẩy trong siêu thị nhiều gấp 361 lần nắm cửa nhà vệ sinh

Theo thử nghiệm kiểm tra mới đây cho thấy, một chiếc xe đẩy trong siêu thị chứa lượng vi khuẩn gấp 361 lần so với các tay cầm cửa nhà vệ sinh.

Đăng ngày: 06/07/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News