Vitamin B3 có thể giúp diệt siêu vi khuẩn
Các chuyên gia ở Viện Linus Pauling thuộc Đại học bang Oregon (Mỹ) mới đây phát hiện vitamin B3 (còn gọi là vitamin PP) có thể giúp tiêu diệt các loại siêu vi khuẩn như tụ cầu vàng kháng Methicillin (MRSA) - một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng các bộ phận trên cơ thể và có khả năng kháng lại một số thuốc kháng sinh.
Vitamin B3 (có nhiều trong gan, thịt bò, thịt gà, ngũ cốc, đậu phộng...) giúp tăng cường sức mạnh cho các tế bào miễn dịch để tiêu diệt khuẩn Staphylococcus. Cụ thể, nó làm gia tăng số lượng và tính hiệu quả của neutrouphil - các tế bào bạch cầu có thể tiêu diệt và ăn các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu đã cho sử dụng liều lượng cao vitamin B3 trong các cuộc thử nghiệm trên cả máu người và động vật. Dù vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy một chế độ ăn giàu vitamin B3 hoặc thuốc bổ sung loại vitamin này có thể ngăn chặn hoặc điều trị các bệnh nhiễm vi khuẩn, nhưng các chuyên gia cho biết vitamin B3 có thể kích hoạt các gene chống vi khuẩn, tăng cường năng lực tiêu diệt vi khuẩn của các tế bào miễn dịch.
Giáo sư Adrian Gombar nói: “Phát hiện này có thể đem đến cho chúng ta một hướng mới trong điều trị các căn bệnh do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng (có thể dẫn đến tử vong)”.

Cần sa không có tác dụng làm giảm đau
Cần sa làm các cơn đau có thể dễ để chịu đựng hơn thay vì làm giảm đau, các nhà khoa học mới đây cho biết.

Những loài hoa đẹp có chất kịch độc chết người
Mặc dù khoác lên mình những màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp quyến rũ lòng người, nhưng nhiều loài hoa lại chứa những chất kịch độc có thể gây chết người.

5 loại nước bạn nên uống sau giờ nghỉ trưa
Để hoàn toàn tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa và nhanh chóng tập trung vào công việc buổi chiều hiệu quả, bạn hãy lựa chọn các loại nước sau đây.

Bài kiểm tra tuổi thật của cơ thể
Tuổi đời chưa hẳn đã là tuổi cơ thể. Nhiều người trẻ nhưng yếu ngang cụ già và ngược lại, không ít bậc cao niên cơ thể khỏe mạnh như mới đôi mươi. Hãy tính tuổi sinh học của cơ thể bằng các bài kiểm tra dưới đây do Bright Side gợi ý.

Kích thước não có quyết định trí thông minh?
Sự tiến hoá phần lớn không phải được điều khiển bởi bộ não. Tiêu chuẩn thông thường nhất để đánh giá về trí thông minh của động vật, mối liên hệ giữa kích thước não và kích thước cơ thể, có lẽ sẽ không là tiêu chuẩn để đánh giá sự tiến hoá như người ta vẫn nghĩ trước đây.

Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.
