Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn
Con người lãng phí rất nhiều thức ăn. Riêng ở Mỹ, Ủy ban Bao vệ Tài nguyên Quốc gia ước tính có tới 40% thực phẩm mọi người mua cuối cùng sẽ bị vứt đi, không kể đến những thực phẩm tươi ngon không bao giờ rời khỏi cửa hàng hoặc thậm chí là trang trại.

Vỏ bọc này có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn bình thường.
Liên Hợp Quốc ước tính thế giới lãng phí 30% tất cả các loại thực phẩm, tổng chi phí lên tới khoảng 2,6 tỉ đô la. Nhưng vấn đề này còn nghiêm trọng hơn tifng trạng đáng xấu hổ là để cho khí thải metan từ tất cả những thức ăn ôi thiu còn kinh khủng với khí hậu hơn so với việc nếu chúng ta vứt chỗ tiền đó vào lò đốt rác.
Vì mọi người cố gắng tránh lãng phí tất cả thức ăn và tạo ra thị trường tiêu thụ rau củ xấu mã mà vẫn dùng được, một công ty khởi nghiệp California tên là Apeel Sciences đã chế tạo ra một lớp vỏ bọc trong suốt, mỏng, ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn bình thường, theo CNBC đưa tin.
Lớp bọc này, có tên Epideel, bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn ngừa hai nguyên nhân gây hư hỏng chính. Với chức năng như một hàng rào vật lý, thực phẩm khỏi bốc hơi và cũng ngăn nước, ngăn oxy trong không khí không tiếp xúc với thực phẩm. Theo như tin đưa, lớp bọc này có thể kéo dài gấp đôi thời gian sử dụng của những thực phẩm có tiếng là khó bảo quản như quả bơ.
Epideel, được làm từ chất béo và các hợp chất khác chiết xuất từ trái cây và rau củ, được thiết kế theo đúng các quy định "Được công nhận là an toàn" của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), theo đó cho phép Apeel Sciences tránh đi quy trình chấp thuận thông thường của FDA. Những quả bơ bọc bằng Epideel đã có mặt trên các kệ hàng tại các chuỗi cửa hàng tạp phẩm Kroger, Costco và Harps Food.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Hãng Sony giới thiệu máy nghe nhạc robot
Tập đoàn điện tử Sony vừa giới thiệu tại Tokyo mẫu robot mới mang tên “Rolly” hình bầu dục nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể phát nhạc vừa nhảy múa theo điệu nhạc phát ra.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.


