2010: Việt Nam sản xuất bằng cây biến đổi gen
Các báo cáo tại Hội thảo “Công nghệ sinh học Việt Nam: Phát triển tương lai” do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP HCM – tổ chức sáng 29-9 chỉ ra rằng công nghệ sinh học (CNSH) đã trở thành vũ khí sắc bén để chống đói nghèo: năng suất cây trồng tăng từ 5 đến 50%, giảm sử dụng số lượng thuốc trừ sâu cực lớn.
“Việt Nam là một trong 5 nước đứng đầu về sản xuất lúa, hạt điều, cà phê, thủy sản và hạt tiêu. Làm thế nào để tăng giá trị xuất khẩu trước sự cạnh tranh cả về chất lượng và giá cả? Tại Singapore có gạo nhập khẩu từ VN và Thái Lan, gạo VN rẻ hơn 30 % nhưng không thơm như của Thái Lan, giả sử gạo VN qua công nghệ sinh học (CNSH) tăng được tính trạng thơm thì rất hấp dẫn với người tiêu dùng”, tiến sĩ Paul S.Teng (Singapore) nhận xét.
Tại Việt Nam, chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng CNSH trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt vào năm 2006. Mục tiêu cụ thể cho giai đọan 2006 - 2010 là: Chọn tạo được một số giống cây trồng, vật nuôi bằng kỹ thuật sinh học phân tử và áp dụng vào sản xuất; chọn tạo được một số dòng cây trồng biến đổi gen trong phạm vi phòng thí nghiệm và thử nghiệm trên đồng ruộng. Giai đoạn 2010 -2015 sẽ đưa một số giống cây trồng biến đổi gen vào sản xuất .

Từ hỗn loạn thành trật tự: Kiến tìm thức ăn như thế nào?
Loài kiến có tài chiến lược giải quyết các vấn đề phức tạp, điều này có thể áp dụng rộng rãi như là các kĩ thuật tối ưu hóa.

Cây bạch đàn 7 sắc cầu vồng kỳ lạ
Bạch đàn cầu vồng (Eucalyptus deglupta) là một loài cây thường xanh khổng lồ.

Bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong dịp Tết
Bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cách nuôi dưỡng nụ, giữ hoa đào tươi lâu, được bền hoa và bông nở đẹp trong những ngày Tết.

8 loại ký sinh trùng có nguy cơ lẩn trốn trong thức ăn bạn ăn hàng ngày
Nếu không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể ăn phải những ký sinh trùng này mà không hề hay biết.

Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới
Giá thành cho 1kg của loại quả này tới hàng triệu đồng nhưng giới nhà giàu Trung Quốc vẫn săn lùng đặt mua cho bằng được.

Loại đào "tiến vua" có gì đặc biệt mà có giá bán tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng?
Đào Thất thốn là một loại đào cảnh cổ, hiếm và có sức sống rất mãnh liệt. Cây có dáng lùn, lá to, dài, có màu xanh đậm, từ gốc đến cành đều sùi phồng, nổi những u, mấu xù xì tạo nên vẻ cổ kính, phong trần.
