Báo sư tử bạch tạng hiếm có chào đời tại vườn thú ở Nicaragua
Vườn thú Thomas Belt, miền Trung Nicaragua, vừa chào đón con báo sư tử bạch tạng đầu tiên được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt tại quốc gia Trung Mỹ này.

Báo sư tử bạch tạng con 1 tháng tuổi được tách khỏi các anh chị của nó và ở cùng báo sư tử mẹ tại vườn thú Thomas Belt ở khu vực Juigalpa, miền Trung Nicaragua, ngày 23/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo bác sĩ thú y của vườn thú trên Carlos Molina, đây là một trong bốn con báo sư tử bạch tạng được ghi nhận trên toàn thế giới. Con báo sư tử bạch tạng nói trên chào đời tại vườn thú Thomas Belt cách đây 1 tháng, hiện khỏe mạnh và ăn uống tốt. Tuy nhiên, bác sĩ thú y Molina cho biết báo sư tử con này vẫn cần được chăm sóc và dễ bị tổn thương dưới ánh nắng Mặt Trời.
Báo sư tử con đang được tách khỏi các anh chị của nó và ở cùng báo sư tử mẹ. Báo sư tử bố cũng được nuôi nhốt riêng vì báo sư tử đực được biết là có thói quen giết con non. Hiện các bác sĩ thú y chưa xác định được giới tính của nó.
Theo kế hoạch, khi loài mèo lớn này được 3 tháng tuổi, vườn thú sẽ cho người dân tham quan. Ban quản lý vườn thú Thomas Belt cho biết mỗi năm, vườn thú này đón từ 50.000-60.000 lượt khách tham quan.
Báo sư tử là một loài mèo lớn trong họ Mèo phân bố ở khắp các khu vực châu Mỹ. Theo Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), đây cũng là loài được phân bố rộng nhất trong số các loài động vật có vú trên cạn ở Tây Bán cầu.
Nghiên cứu cho thấy gấu đen Mỹ đang tiến hóa để có bộ lông màu nâu đỏ
Trong 9.000 năm qua, gấu đen Mỹ dần chuyển sang màu nâu đỏ do một biến thể di truyền.
Khỉ mẹ đau buồn ôm xác con 3 ngày
Nhiếp ảnh gia đã ghi lại được khoảnh khắc đau thương nhất về con khỉ mẹ ôm xác con trong 3 ngày.
Lỗi kỹ thuật giết hàng loạt ốc sên quý hiếm
Các nhà bảo tồn người New Zealand cho biết một lỗi kỹ thuật đã khiến 800 con ốc sên đất quý hiếm (được xếp vào loài có nguy cơ tuyệt chủng cao) bị đông lạnh cho đến chết.
Bức ảnh sư tử đực nhe nanh và sự thật kinh hoàng phía sau
Tấm hình đã lột tả được vẻ đẹp vừa kiêu hãnh, vừa đáng sợ của một con sư tử đực khi nó chuẩn bị tấn công.
Thú quý hiếm được giải cứu ở Việt Nam
Các loài thú quý hiếm như báo hoa mai, vượn đen má vàng, chà vá chân xám, voọc bạc, gấu ngựa đã được Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã giải cứu.
Kỳ thú loài chồn nhất định phải "quan hệ", không sẽ chết
Chồn sương, hay còn gọi là chồn Ferret. Với loài chồn này, đến mùa động dục, những con cái nhất định phải có “chồng”, nếu không được quan hệ, chúng sẽ chết trong đau đớn và sưng tấy.


