Bầu trời tối đen bỗng mở ra một khoảng sáng như “cổng Thiên Đường”, sự thật là gì?

Một người ở Mỹ đã chụp lại được hình ảnh kỳ lạ: Giữa bầu trời tối đen như mực, bỗng nhiên một khoảng sáng mở ra, trông như “cổng Thiên Đường” trong truyền thuyết. Vậy đây có thể là chuyện gì?

Anh Tavaras Brinson, 38 tuổi, ở Bradenton (Florida, Mỹ), mới đây đã chụp lại được khung cảnh rất lạ lùng: Giữa bầu trời tối đen như mực (vì đó là vào buổi tối), bỗng có một khoảng sáng rực, trông như một cánh cổng, mở ra và tia sáng màu trắng rọi xuống.

Quả thật là tình huống này rất giống trong các truyền thuyết xa xưa về những chuyện kỳ bí, thiêng liêng.

Ảnh của anh Brinson khi đăng lên mạng xã hội đã được xem tới hơn 1,2 triệu lượt. Nhiều người cho rằng đây là một trải nghiệm mang tính tâm linh.

Loading...

Anh Brinson, một công nhân xây dựng, chia sẻ: “Cứ như cánh cổng của Thiên Đường đã mở ra. Trời thì tối mịt, nhưng bất ngờ một “cái hố” sáng rực xuất hiện. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì như thế. Đó rõ ràng không phải một ngôi sao hay thiên thạch”.

Bầu trời tối đen bỗng mở ra một khoảng sáng như “cổng Thiên Đường”, sự thật là gì?
Hình ảnh khoảng sáng trên bầu trời. (Ảnh: Tavaras Brinson).

Công ty khai phá không gian SpaceX (của tỷ phú Elon Musk) sau đó đã xác nhận rằng họ phóng một tên lửa Falcon 9 từ Trung tâm Kennedy (Florida) vào khoảng 9 phút trước khi Brinson nhìn thấy khoảng sáng kia, dù Brinson ở cách địa điểm phóng tên lửa hơn 240km.

Một số netizen nói có thể chính việc phóng tên lửa đã tạo ra hình ảnh mà Brinson nhìn thấy, nhưng Brinson khẳng định: “Tôi không nghĩ đó là do SpaceX phóng tên lửa. Tôi từng xem vài lần phóng tên lửa rồi và trông không giống thế đâu”. Cũng có những netizen khác thì đồng ý với Brinson và tin rằng đây là một tín hiệu kỳ diệu.

Hiện chưa có lời giải thích nào khác cho hiện tượng mà anh Brinson nhìn thấy. Còn lần phóng tên lửa hôm ấy của SpaceX đã mang theo 52 vệ tinh lên quỹ đạo theo dự án Starlink của công ty này, nhằm phủ tín hiệu Internet khắp thế giới.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Vòng tròn lửa

Vòng tròn lửa "từ vũ trụ khác" hiện ra gần chúng ta khiến các nhà khoa học bối rối

Chiếc vòng tròn lửa ma quái không phải là vòng tròn vô tuyến kỳ lạ mà các nhà khoa học thường ghi nhận, lại xuất hiện ở nơi lẽ ra nó không nên tồn tại.

Đăng ngày: 17/05/2022
Chụp được vật thể lạ đến từ

Chụp được vật thể lạ đến từ "địa ngục quái vật" của vũ trụ

Mang trên cơ thể những thứ gần như vô lý như vàng, bạch kim, uranium và các nguyên tố nặng khắc, HD 222925 xuất hiện như một vật thể lạ thách thức giới khoa học.

Đăng ngày: 16/05/2022
Vận hành máy gia tốc lạnh ngang vũ trụ

Vận hành máy gia tốc lạnh ngang vũ trụ

Một máy gia tốc ở California vận hành ở nhiệt độ gần bằng độ 0 tuyệt đối để tạo ra 1 triệu xung tia X mỗi giây.

Đăng ngày: 16/05/2022
Trung Quốc phát triển vật liệu xây đường cao tốc trên Mặt trăng

Trung Quốc phát triển vật liệu xây đường cao tốc trên Mặt trăng

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Bắc Hàng cải tiến vật liệu cũ và kết hợp với công nghệ in 3D nhằm xây đường trên Mặt Trăng trong tương lai.

Đăng ngày: 16/05/2022
NASA chinh phục

NASA chinh phục "hành tinh thứ 9 bằng vàng" giữa sao Hỏa và sao Mộc

Tàu vũ trụ NASA sẽ nương nhờ Sao Hỏa để tạo thêm lực đẩy, giúp nó tiến thẳng đến 16 Psyche - tiểu hành tinh giàu kim loại được cho là lõi của hành tinh thứ 9 chưa được hình thành hoàn chỉnh.

Đăng ngày: 16/05/2022
Sau gần 13,8 tỉ năm giãn nở không ngừng, vũ trụ chuẩn bị co lại?

Sau gần 13,8 tỉ năm giãn nở không ngừng, vũ trụ chuẩn bị co lại?

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy vũ trụ đang có sự thay đổi và bắt đầu bước vào quá trình thoái trào.

Đăng ngày: 15/05/2022
Quả cầu lửa xanh khổng lồ rơi từ vũ trụ xuống nước Anh

Quả cầu lửa xanh khổng lồ rơi từ vũ trụ xuống nước Anh

Mạng Sao băng Vương Quốc Anh (UKMON) vừa công bố hình ảnh giật mình về một quả cầu lửa xanh bay ngang bầu trời mà 15 camera của họ đã cùng ghi lại. Nó cũng vừa được khẳng định là một thiên thạch cực kỳ quý giá.

Đăng ngày: 14/05/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News