Brazil đối mặt với hạn hán tồi tệ nhất trong 91 năm
Brazil cảnh báo nạn hạn hán đang gây ra những lo ngại về việc phân bổ năng lượng, ảnh hưởng đến sản xuất thủy điện và nông nghiệp, đồng thời làm tăng nguy cơ cháy rừng Amazon.
Vào hôm 27/5, Ủy ban Giám sát Điện lực (CMSE) đã khuyến nghị Cơ quan Nước Quốc gia Brazil công nhận tình trạng "khan hiếm nước", sau khi đợt hạn hán kéo dài ở miền Trung và miền Nam nước này, dọc lưu vực sông Paraná, Reuters đưa tin.
Cơ quan giám sát thời tiết thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil cũng đã ban hành "cảnh báo hạn hán khẩn cấp" từ tháng 6 đến tháng 9. Cơ quan này cho biết tình trạng ít mưa có khả năng vẫn xảy ra ở 5 bang của Brazil trong thời gian trên.

Việc thiếu mưa tại Brazil đã tác động tiêu cực đến việc trồng trọt và chăn nuôi.
Bộ Mỏ và Năng lượng cũng thông báo tình trạng khô hạn sẽ còn kéo dài trong những tháng tới, đặc biệt là ở các khu vực đông nam và trung tâm phía tây Brazil.
Việc thiếu mưa tại Brazil đã tác động tiêu cực đến việc trồng trọt ngũ cốc và chăn nuôi. Sản xuất điện tại Brazil cũng gặp khó khăn vì đa số sản lượng điện của nước này được tạo ra từ các nhà máy thủy điện.
Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil cho biết họ đang nỗ lực tìm kiếm để mở rộng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng cao ở Brazil trong mùa hè sắp tới.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho hay thời tiết khô hạn có thể dẫn đến những đám cháy nghiêm trọng ở rừng nhiệt đới Amazon và vùng đầm lầy Pantanal.
Nạn hạn hán cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất đường và cà phê của Brazil, nhà cung cấp hàng đầu của thế giới.
Điều này đã đẩy giá các sản phẩm này lên cao. Giá cà phê khi thanh toán giao hàng đã chạm mức cao nhất trong 4 năm rưỡi vào hôm 28/5.
Nguyên nhân xuất phát từ việc các thương nhân lo ngại thời tiết ở Minas Gerais, Brazil có thể ảnh hưởng đến vụ cà phê 2022.
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Nam
Theo thống kê sơ bộ của UBND xã đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), số người bị thương trong vụ lốc xoáy, mưa đá chiều 14/4 lên đến 17 người, hơn 500 nhà bị sụp và tốc mái hoàn toàn, 10 nhà dân đã bị sập hoàn toàn.
Tìm hiểu về bảng phân loại cấp độ gió và sóng ở Việt Nam
Dưới đây là bảng phân loại cấp gió và sóng ở Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan
Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"
Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.
Hồ nước đặc biệt nằm lưng chừng giữa trời và vực biển
Nằm chênh vênh tại vách đá dựng đứng trên mặt nước biển, hồ Leitisvatn trở thành điểm đáng tham quan nhất tại quần đảo Faroe.


