Chiêm ngưỡng tấm thảm quý của hoàng đế nhà Minh giá 162 tỷ đồng
Một tấm thảm thời nhà Minh có khả năng được lót dưới ghế rồng - ngai vàng của hoàng đế vừa được bán với giá kỷ lục 7,16 triệu USD (tương đương 162 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá trực tuyến của Christie.
Nó trở thành tấm thảm đắt nhất mà nhà đấu giá Christie từng bán, theo SCMP.

Hình rồng được thêu trên tấm thảm.
Tấm thảm được bán đắt hơn 1,75 triệu USD so với giá thẩm định. Nó được dệt vào thế kỷ 16 và có thêu hình hai con rồng 5 móng nổi bật để trang trí. Những con rồng đại diện cho quyền lực và vận may của hoàng đế.
Phía trên 2 con rồng là cảnh bầu trời đầy mây còn phía dưới là những thành phố xen kẽ với những ngọn đồi. Hình ảnh một hạt ngọc trai được thêu nổi bật ở chính giữa tấm thảm.

Chiếc thảm được cho là kê dưới ghế rồng của hoàng đế nhà Minh.
Danh tính người mua tấm thảm không được tiết lộ, nhưng theo Christie, tấm thảm cuối cùng đã trở về châu Á.
“Tấm thảm quý giá được dệt từ thời kỳ vàng son của triều đại nhà Minh (1368-1644) là một vật hiếm hoi còn sót lại và tầm quan trọng lịch sử của nó đã thu hút sự chú ý của nhiều người”, Christie cho biết.
Tấm thảm là một trong 39 tấm thảm duy nhất của triều đại nhà Minh còn tồn tại cho đến ngày nay nhưng chỉ có 16 tấm thảm trong số đó có thêu hình rồng.
Chín trong số những tấm thảm thêu rồng đang được trưng bày trong Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh.
7 tấm thảm còn lại, bao gồm 1 tấm vừa được bán ra nằm trong các bộ sưu tập tư nhân.

Toàn bộ tấm thảm.
Một cặp vợ chồng người Mỹ đã mua tấm thảm nhà Minh này trong tuần trăng mật của họ ở Trung Quốc vào năm 1920 và sau đó cho Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland ở bang Ohio (Mỹ) mượn.
Khi cặp vợ chồng bán bộ sưu tập nghệ thuật của họ, tấm thảm đã được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân ở Thụy Sĩ, người vừa bán nó hôm 23/11.
Tại sao ông già Noel lại mặc quần áo màu đỏ?
Ông già Noel, ông già Tuyết, Thánh Nicholas hay Santa Claus là cách gọi một người - linh hồn của lễ Giáng sinh. Hình ảnh của ông già Noel được lấy nguyên mẫu từ một nhân vật có thật trong lịch sử.
Sự thật bất ngờ về mù tạt mà bạn chưa biết
Ngoài ớt ra thì khi nói đến loại gia vị tạo ra vị cay, người ta sẽ nhắc ngay đến mù tạt. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng, mù tạt có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.
Ngắm bắn bằng một mắt hay hai mắt hiệu quả hơn?
Chắc hẳn đời sinh viên ai cũng được cầm qua cây súng khi học quân sự. Thường thì chúng ta sẽ được tập cách ngắm bắn bằng một mắt.
Sự thực khủng khiếp về dân tộc chiến binh Sparta
Những đứa trẻ Sparta ốm yếu, bệnh tật và không đủ sức trở thành chiến binh dũng mãnh trong tương lai sẽ bị ném vào hang sâu một cách phũ phàng.
Các quốc gia đón Tết Âm lịch giống Việt Nam
Ngày Tết Nguyên Đán (Tết âm lịch) được xem là ngày Tết cổ xưa nhất lịch sử Việt Nam. Đây là những ngày để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc mệt mỏi.
Khiếp đảm hình phạt phụ nữ ngoại tình thời cổ đại
Đóng đinh vào âm đạo rồi bắt khỏa thân đi diễu phố, kẹp ngực đến đứt lìa, dùng khoan sắt khoan vào âm đạo cho đến chết... là những hình phạt dã man cho phụ nữ ngoại tình thời cổ đại.


