Chú chó có đôi tai dài nhất thế giới

Chú chó săn lông đen và rám nắng của một phụ nữ Mỹ đến từ Oregon đã giành kỷ lục Guinness thế giới khi sở hữu đôi tai dài hơn 30cm.

Lou, chú chó săn 3 tuổi thuộc giống Paige Olsen có lông đen và rám nắng đã chính thức ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới vì sở hữu đôi tai dài nhất trên loài chó còn sống - khoảng 34 cm.

Paige - một phụ nữ Mỹ đến từ Oregon là kỹ thuật viên thú y cho biết cô luôn biết tai của chú chó của mình "dài quá mức". Nhưng cô ấy chỉ chính thức tiến hành đo kích thức cụ thể của nó trong thời gian nghỉ ở nhà vì dịch bệnh.


 Chú chó tên Lou đã kỷ lục Guinness thế giới khi sở hữu đôi tai dài hơn 30cm.

Cô nói: “Tất cả những con chó săn da đen và rám nắng đều có đôi tai dài tuyệt đẹp, một số con chỉ dài hơn những con khác. Lou là trường hợp như vậy".

Paige khẳng định đôi tai quá dài của Lou chưa dẫn đến bất kỳ biến chứng y khoa nào. Nó đã thực sự biến Lou thành một con chó nổi bật tại các cuộc thi và các buổi biểu diễn chó.

Paige nói: “Bất kì ai bắt gặp cũng muốn tận tay nắm giữ đôi tai dài của Lou. Nó cũng rất dễ gần".

Cô ấy thậm chí đã nhận được sự yêu mến từ hàng xóm và nhiều người xung quanh. Kể từ khi được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới, "tiếng vang" của Lou càng đi xa hơn trong giới những người yêu động vật.

Paige Olsen cũng hy vọng rằng, chiến thắng của Lou sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu động vật "chấp nhận sự độc đáo của thú cưng của bạn và luôn yêu quý, chăm sóc chúng".

Trước đó, chú chó có tên Norman đã lập thành tích đi xe đạp và xe scooter trên quãng đường dài nhất trong thế giới loài chó – 30 mét.

Với khả năng huấn luyện của các diễn viên xiếc chuyên nghiệp thì việc động vật cưỡi xe đạp và lao vun vút có lẽ cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho lắm. Tuy nhiên, chú cún Norman này vẫn được ghi danh vào sách Guinness với khả năng lái xe điêu luyện và đi được quãng đường dài hơn bất kỳ chú chó nào khác.

Norman đã đạt thành tích đi xe trượt scooter trên quãng đường 30 mét trong vòng 20.77 giây. 1 năm sau đó, chú tiếp tục thực hiện thử thách tương tự với 1 chiếc xe đạp, và chỉ tốn 55.41 giây để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ nhân của Norman chia sẻ: “Norman cực kì thông minh, và nó giống như 1 đứa trẻ vậy. Khi thấy người khác làm cái gì, nó cũng muốn học hỏi và bắt chước cho bằng được”.

TIN CŨ HƠN
Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Hầu hết chim bách thanh sống ở Châu Âu hoặc Châu Phi, chỉ có 2 loài được tìm thấy ở vùng Bắc Mỹ.

Đăng ngày: 02/02/2026
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.

Đăng ngày: 02/02/2026
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

Dù khác biệt về ngoại hình nhưng loài động vật này vẫn sở hữu những tố chất xứng đáng với danh xưng “người sói”, đặc biệt phải kể đến bản tính hung hăng kết hợp cùng cơ thể cường tráng, khiến chúng không hề ngại gây hấn với chó sói, gấu đen và thậm chí là gấu Bắc Cực.

Đăng ngày: 29/01/2026
Kỳ lạ loại lợn nhỏ nhất thế giới tưởng chừng đã tuyệt chủng

Kỳ lạ loại lợn nhỏ nhất thế giới tưởng chừng đã tuyệt chủng

Lợn Pygmy - loài lợn nhỏ nhất thế giới có nguồn gốc từ đồng cỏ phù sa ở chân đồi của dãy Himalaya. Loài động vật này có đặc tính khá nhút nhát.

Đăng ngày: 24/01/2026
Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng

Voi Sumatra đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng

Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) hôm 24/1 thông báo voi Sumatra đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn hơn và Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã nâng mức báo động về tình trạng của loài voi này từ “có nguy cơ” lên “có nguy cơ nghiêm trọng".

Đăng ngày: 16/01/2026
Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc

Phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở miền Bắc

Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện 2 loài cua nước ngọt mới ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Đăng ngày: 15/01/2026
Cuộc tử chiến kéo dài hơn một tiếng giữa rắn và kỳ đà

Cuộc tử chiến kéo dài hơn một tiếng giữa rắn và kỳ đà

Cả rắn và kỳ đà đều dùng những đòn riêng để giữ chặt đối thủ, không bên nào yếu thế cho đến tận phút chót.

Đăng ngày: 13/01/2026
Khoa Học News