Chương trình bí mật của Lầu Năm Góc từng đề xuất "ném bom" Mặt trăng

Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) hiện không còn tồn tại của chính phủ Mỹ, từng chi hàng triệu USD để nghiên cứu về những công nghệ, đề xuất phi thực tế.

Tờ Vice mới đây đã hé lộ tập tài liệu bí mật với gần 1.600 trang gồm các báo cáo, đề xuất, hợp đồng, ghi chú cuộc họp... của AATIP - một chương trình bí mật của Lầu Năm Góc, được triển khai từ năm 2007 - 2012, do cựu sĩ quan tình báo Luis Elizondo điều hành.

Chương trình bí mật của Lầu Năm Góc từng đề xuất ném bom Mặt trăng
Tài liệu này gồm rất nhiều đề tài nghiên cứu các công nghệ thử nghiệm kỳ lạ, bao gồm cả ném bom Mặt trăng.

Theo Science Alert, các tài liệu này cho thấy AATIP không chỉ đơn thuần là điều tra các cuộc chạm trán UFO được báo cáo, mà gồm rất nhiều đề tài nghiên cứu các công nghệ thử nghiệm kỳ lạ, như áo choàng tàng hình, thiết bị phản trọng lực, lỗ sâu có thể đi qua, hay đề xuất "đào hầm" xuyên qua Mặt trăng bằng bom hạt nhân.

Loading...

Có lẽ hấp dẫn nhất trong số các tài liệu là những báo cáo, thảo luận về khả năng tồn tại của nhiều "công nghệ tiên tiến" khác nhau, như "lỗ sâu có thể đi qua", "sao băng và năng lượng tiêu cực", "thông tin liên lạc bằng sóng hấp dẫn tần số cao", "ổ dọc - năng lượng tối và việc điều khiển các chiều không gian"... cùng nhiều chủ đề tựa như lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Một trong số những ghi chép đánh giá công nghệ tàng hình, hay ẩn giấu vật thể khỏi tầm nhìn là "không thể đạt tới", bởi chúng yêu cầu những vật liệu với kết cấu phức tạp, hay sự kết hợp với tốc độ ánh sáng đạt đến vô cùng. Tuy nhiên, công nghệ vẫn cho phép vật thể "biến mất" trước các cảm biến dựa trên vi sóng, chẳng hạn như radar và máy dò chuyển động. "Chắc chắn công nghệ này nằm trong tầm tay của con người", tác giả báo cáo cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều báo cáo nhấn mạnh tính phi thực tế của việc triển khai các công nghệ tiên tiến, nhưng lại không né tránh các đề xuất táo bạo, mà điển hình nhất là tạo ra một đường hầm xuyên qua lớp vỏ và lớp phủ của Mặt trăng bằng cách sử dụng chất nổ nhiệt hạch.

Chương trình bí mật của Lầu Năm Góc từng đề xuất ném bom Mặt trăng
Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc từng tiết lộ nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại của UFO (Ảnh: Guardian).

Điều may mắn là chính phủ Mỹ cuối cùng đã không triển khai kế hoạch điên rồ này. Thay vào đó, các sứ mệnh mang tên Artemis sắp tới của NASA sẽ đưa con người trở lại Mặt trăng lần đầu tiên kể từ sau kỷ nguyên Apollo, với mục tiêu là thiết lập sự hiện diện bền vững của con người tại đây.

Với mục tiêu này, rõ ràng việc làm rung chuyển Mặt trăng bằng các vụ nổ hạt nhân sẽ không phải là ưu tiên số 1, hay thậm chí đi ngược lại với tiêu chí an toàn của sứ mệnh.

Các tài liệu mới nhất này xuất hiện chỉ 3 tuần sau khi tờ The Sun của Anh thu được hơn 1.500 trang tài liệu liên quan đến các vụ chạm trán với UFO được AATIP đưa vào danh mục nghiên cứu. Trong số các tài liệu, có bao gồm báo cáo về các "tác động sinh học" được cho là của UFO đối với con người.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
NASA công bố hình ảnh

NASA công bố hình ảnh "dấu vân tay" trên hành tinh khác

Hình ảnh từ hành tinh khác được gửi về bởi tàu quỹ đạo Mars Reconnaissance trông y hệt một dấu vân tay của con người nhưng có đường kính tới 0,5 km.

Đăng ngày: 23/04/2022
Đêm nay, mưa sao băng

Đêm nay, mưa sao băng "cổ đại" lập đỉnh trên bầu trời Việt Nam

Lyrids là trận mưa sao băng đầu tiên mà lịch sử loài người ghi nhận: tận 2.500 trước, trong cổ văn Trung Quốc.

Đăng ngày: 22/04/2022
Những dải sáng tuyệt đẹp trong mùa cực quang 2022

Những dải sáng tuyệt đẹp trong mùa cực quang 2022

Cực quang là một trong những hiện tượng thiên văn thú vị được nhiều người chờ đón mỗi năm.

Đăng ngày: 22/04/2022
Trái đất

Trái đất "trúng" pháo vũ trụ cực mạnh, sắp hứng thêm cầu lửa?

Úc, Tây Thái Bình Dương và Đông Á vừa xảy ra hiện tượng mất sóng vô tuyến vào ngày 20-4, do Trái Đất hứng phải một quả pháo sáng vũ trụ loại X, gây ra tổng cộng 19 vụ nổ lớn nhỏ.

Đăng ngày: 22/04/2022
NASA ghi hình nhật thực trên sao Hỏa

NASA ghi hình nhật thực trên sao Hỏa

Robot Perseverance quan sát và ghi lại khoảnh khắc mặt trăng Phobos tạo ra chiếc bóng lớn trên bề mặt Mặt Trời.

Đăng ngày: 22/04/2022
3 lần diễn tập phóng thất bại, tên lửa Mặt trăng mới của NASA

3 lần diễn tập phóng thất bại, tên lửa Mặt trăng mới của NASA "bị trả về nơi sản xuất"

Tên lửa SLS và tàu vũ trụ Orion là thành phần cốt lõi của sứ mệnh Artemis để đưa phi hành gia Mỹ quay trở lại Mặt Trăng.

Đăng ngày: 21/04/2022
Các nhà khoa học kêu gọi người dân cùng truy tìm 0,5kg thiên thạch rơi xuống Anh

Các nhà khoa học kêu gọi người dân cùng truy tìm 0,5kg thiên thạch rơi xuống Anh

Thiên thạch lao xuống Trái Đất tuần trước có thể vỡ thành 4 mảnh, lớn tương đương quả trứng và có màu đen bóng hoặc nâu.

Đăng ngày: 21/04/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News