Con người có thể ngửi mùi của sợ hãi
Cảm giác sợ hãi hay ghê tởm lan truyền từ người này sang người khác do chúng ta có thể cảm nhận mùi của chúng.
Khi chúng ta ngửi mùi mồ hôi của một người đang
sợ hãi, chúng ta cũng cảm thấy cảm giác tương tự.
Đa số loài động vật giao tiếp với đồng loại bằng mùi, nhưng con người không có khả năng tương tự. Các nhà khoa học nghĩ rằng nhân loại đã mất khả năng ngửi mùi của các cảm giác khác từ rất lâu. Để kiểm tra giả thuyết này, một nhóm chuyên gia của Đại học Utrecht tại Hà Lan thực hiện một thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu yêu cầu 10 người đàn ông xem phim kinh dị và một đoạn video gây cảm giác ghê tởm rồi lấy mồ hôi từ nách của họ bằng những miếng xốp mềm, Livescience đưa tin.
Sau đó nhóm chuyên gia yêu cầu 36 phụ nữ thực hiện một thủ tục kiểm tra thị lực. Trong lúc nhóm phụ nữ kiểm tra thị lực, các chuyên gia đặt những miếng xốp gần họ, song không để họ biết.
Kết quả cho thấy, những phụ nữ hít mùi mồ hôi của nhóm nam giới xem phim kinh dị tỏ ra sợ hãi vì mắt họ mở to hơn một cách đột ngột. Trong khi đó, những phụ nữ ngửi mùi mồ hôi "ghê tởm" của đàn ông thì nhăn mặt, tỏ vẻ ghê sợ thứ gì đó.
"Phát hiện này hoàn toàn trái ngược với một giả định được chấp nhận rộng rãi, theo đó con người chỉ có thể giao tiếp qua ngôn ngữ và mắt", Gun Semin phát biểu.
Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Psychological Science, cho thấy con người vẫn có thể giao tiếp với nhau bằng mùi như động vật. Đây là một khả năng vô cùng hữu ích tại những nơi đông đúc.

Khi nào nên thắp sáng cây thông mùa Noel?
Cây thông Noel có tự bao giờ? Khi nào người ta bắt đầu trang trí cây thông Noel, và khi nào thì nên dỡ bỏ? Đây là những điều không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân.

Những điều kỳ diệu về cơ thể con người
Con người với khoảng 50 nghìn tỷ tế bào là một sinh vật sống cực kỳ phức tạp, chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Sự thật thú vị về ngày lễ Tạ ơn
Bạn có biết, Lễ Tạ Ơn đầu tiên trên thế giới được kéo dài tới 3 ngày, khoảng 280 triệu con gà tây được tiêu thụ trong ngày Lễ Tạ Ơn...?

Nguồn gốc các màu đỏ, vàng, xanh trên đèn giao thông
"Đèn đỏ phải dừng lại, đèn xanh được đi" là luật giao thông phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ không phải là xanh là đi, đỏ là dừng và vàng là đi chậm.

Những "vương quốc nhỏ" trong lâu đài đất ở Trung Quốc
Công trình này được xây dựng hoàn toàn bằng đất nhưng lại có thể phòng chống dã thú và phòng chống được hỏa hoạn qua hàng trăm năm.
