Côn trùng khổng lồ kỷ Jura được tìm thấy ở siêu thị Walmart
Loài bọ cánh cứng khổng lồ được cho là đã tuyệt chủng ở miền đông Hoa Kỳ nhưng được phát hiện vẫn còn sống sót.
Được biết loài côn trùng khổng lồ này đã biến mất trong ít nhất nửa thế kỷ, nhưng mới đây người ta lại phát hiện nó bên ngoài siêu thị Walmart ở Arkansas.
Việc xác định loài bọ cánh cứng khổng lồ - Polystoechotes punctata vẫn tồn tại đã khiến các nhà khoa học vô cùng thích thú, làm dấy lên suy đoán rằng chúng có thể đã làm tổ và ẩn náu ở những vùng xa xôi của dãy núi Ozark.

Polystoechotes punctatus, loài bọ cánh cứng khổng lồ từ thời đại khủng long nhưng đã biến mất khỏi Bắc Mỹ.
Michael Skvarla, giám đốc phòng thí nghiệm nhận dạng côn trùng của Penn State chia sẻ, anh là người đã khám phá ra loài bọ khổng lồ này từ năm 2012, khi vẫn còn là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Arkansas.
"Tôi nhớ rất rõ khi tôi đang đi vào Walmart để lấy sữa thì phát hiện ra con côn trùng khổng lồ này". - Michael Skvarla nói.
Cũng trong một bài báo khác trong Kỷ yếu của Hiệp hội côn trùng học Washington, Skvarla cho biết thêm rằng mẫu vật của loại côn trùng đã bị dãn nhãn không chính xác thành "kiến sư tử", một loài côn trùng có đặc điểm tương tự.
Polystoechotes punctata từng tồn tại rất nhiều ở Bắc Mỹ nhưng được cho là đã bị xóa sổ khỏi các khu vực phía đông vào những năm 1950. Polystoechotes punctata có hình dạng lai giữa ruồi và bướm đêm, với đôi cánh lốm đốm như cái lều trên cơ thể.
Nguyên nhân loài côn trùng này biến mất từ lâu vẫn còn là một bí ẩn. Những lời giải thích được đưa ra bao gồm ô nhiễm ánh sáng thông qua quá trình đô thị hóa và sự ra đời của các loài như bọ đất làm mồi cho bọ cánh cứng hoặc giun đất, những loài có thể thay đổi độ đặc của đất.
Việc ngăn chặn các vụ cháy rừng ở khu vực phía đông cũng có thể đóng một vai trò nào đó, vì loài bọ cánh cứng khổng lồ này phụ thuộc vào sự thay đổi của hệ sinh thái sau vụ cháy.
Cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ của cây thường xuân
Cây thường xuân là cây cảnh đặc biệt, nó có thể leo giàn, trồng làm hàng rào… nhìn rất đẹp mắt.
Thực vật kỳ dị sau thảm họa Fukushima
Thảm họa rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật cách đây 2 năm dường như đã gây ra những hậu quả lâu lâu dài và một trong số đó là khiến thực vật trong vùng ảnh hưởng bị đột biến dị thường.
Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế
Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.
Stag Beetle - Loài bọ quý hiếm đắt tiền nhất thế giới
Stag Beetle - Loài bọ quý hiếm đắt tiền nhất thế giới
Cận cảnh loại bướm có tên trong sách đỏ Việt Nam
Theo “Sách đỏ Việt Nam”, bướm khế có tên khoa học là Attacus atlas, cấp độ đe dọa xếp vào mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới.
Hàng triệu con ve sầu sắp trỗi dậy sau 17 năm dưới lòng đất
Một trong những loài ve sầu có vòng đời dài nhất trong tự nhiên sẽ đồng loạt ngoi lên mặt đất để lột xác vào mùa hè năm nay.

