Cuộc sống khắc nghiệt ở vùng đất lạnh giá giáp Bắc Cực
Thức ăn chủ yếu của người dân sống ở Greenland là thịt. Họ ăn cả hải cẩu, gấu Bắc Cực hay thậm chí cá voi sát thủ nếu có thể bắt chúng.

Nhiếp ảnh gia Matthieu Paley khám phá vùng đất Isortoq của Greenland, một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch, trong tháng 12/2013. Khu vực quanh năm phủ tuyết này là nơi sống của 64 người, bao gồm cả trẻ em. Cuộc sống gần như bị cô lập khiến các hộ gia đình phải tự săn bắn để đảm bảo cuộc sống.

Do nằm sát Bắc Cực nên Greenland nói chung và khu vực Isortoq nói riêng, quanh năm bị tuyết bao phủ. Thực vật ở đây chỉ có cơ hội phát triển trong những tháng mùa hè ngắn ngủi. Chính vì thế, nguồn thức ăn chủ yếu là thịt. Họ là những người ăn thịt giỏi nhất thế giới.

Nhiếp ảnh gia Paley cho biết: “Isortoq là ngôi làng nhỏ, với dân số 64 người. Ngôi nhà gỗ của họ giống như những con xúc xắc khổng lồ nằm bên cạnh các chỏm băng. Tôi tới nơi ngôi làng sau bốn chuyến bay khác nhau và hai hành trình di chuyển bằng trực thăng. Tôi xin ở cùng một hộ gia đình để tận thấy cuộc sống thường ngày của họ”.

Ở Isortoq, người ta cất thức ăn bên dưới tầng hầm những ngôi nhà. Thời tiết lạnh giá khiến chúng đông cứng lại như trong tủ trữ đông. Họ cất những loài vật săn được trong hầm để sử dụng dần trong trường hợp thời tiết không thuận lợi, khiến họ không thể đi săn.

Người dân ở Isortoq ăn thịt mọi loài động vật họ có thể săn bắn. Thức ăn của họ thường là cá, chim, vịt trời, hải cẩu hay thậm chí là gấu bắc cực. Phần đầu đông lạnh của một con gấu trắng nằm trên bàn ăn của gia đình khi họ chuẩn bị lấy thịt từ nó để nấu đồ ăn.

Một cô bé bắt được con cá lớn sau khi đục lỗ trên băng để bắt cá trong thời tiết lạnh giá.

Thậm chí, những con cá voi sát thủ cỡ lớn cũng có thể trở thành thức ăn nếu chúng bị bắt. Tuy nhiên, người ta không thể dùng dao để lọc thịt của chúng. Ông chủ nhà, nơi nhiếp ảnh gia Paley ở nhờ, dùng rìu và xà beng để tách một dải xương sườn của con cá voi sát thủ. Họ bắt nó vào cuối tháng bảy, khi loài sinh vật này vào mùa di cư.
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân.
Bài toán siêu khó tồn tại hàng thập kỷ đã được giải, đáp án nặng tới 200TB
Dung lượng khổng lồ chỉ để chứa lời giải cho một bài toán. Thực sự bài toán đó khó vậy sao?
16 sự thật về bóng đá - môn thể thao bá chủ toàn cầu
Nhiều điều thú vị về bóng đá dưới đây khiến không ít người ngạc nhiên.
Top 19 món ăn kinh dị nhất hành tinh
Những món ăn kinh dị, khủng khiếp nhất từ chuột bao tử đến ếch sinh tố.... nhiều người chỉ nhìn hoặc ngửi thôi đã phát nôn, thế nhưng đây đều là những món ăn truyền thống của nhiều nước trên thế giới.
12 loại đá quý hiếm nhất thế giới
Nhắc tới đá quý, nhiều người cho rằng kim cương là loại đá quý hiếm nhất thế giới. Nhưng trên thực tế có một số loại đá còn có giá trị và quý hiếm hơn kim cường nhiều lần.
Soi top 10 khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới (Phần 1)
Khá bất ngờ trong bảng xếp hạng này lại không có bất cứ một đại diện nào của Nga trong top 10 khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới.

