Đàn chó hoang 21 con săn linh dương trên vách đá

Dù không giỏi leo trèo, chó hoang vẫn cố gắng truy bắt linh dương klipspringer, loài vật có bộ móng thích hợp để di chuyển trên những tảng đá.

Hướng dẫn viên Gareth van Rooyen chứng kiến chuyến săn đặc biệt của đàn chó hoang châu Phi (Lycaon pictus) trong khu bảo tồn Mala Mala, Nam Phi, hôm 22/2.

"Đàn chó hoang 21 con này đã hoạt động trong khu bảo tồn suốt tuần qua và ngày hôm đó, chúng quanh quẩn ven sông Mlowathi. Các hướng dẫn viên trông thấy chúng trong chuyến tham quan buổi chiều, nhiều khả năng đang kiếm ăn vì việc chó hoang đi săn hai lần một ngày không hiếm", Rooyen cho biết.

Đàn chó chạm trán với một bầy linh dương klipspringer (Oreotragus oreotragus), loài linh dương có kích thước nhỏ, và dồn con mồi về phía những tảng đá lớn. Michael Botes, một trong các hướng dẫn viên ghi hình cuộc chạm trán, cũng từng chứng kiến bầy linh dương này trải qua tình huống tương tự với một đàn chó hoang khác.

Những con chó hoang cố bắt linh dương chủ yếu còn ít tuổi, theo Rooyen. Trong khi đó, chó hoang trưởng thành tỏ ra không mấy quan tâm.

Đàn chó hoang 21 con săn linh dương trên vách đá
Đàn chó chạm trán với một bầy linh dương klipspringer và dồn nó vào vách đá.

Về phía linh dương klipspringer, dù khó khăn khi phải đối phó với những kẻ săn mồi này trong môi trường sống của mình, chúng lại sở hữu những yếu tố thích hợp để sống trên các mỏm đá. Bộ móng nhọn cho phép chúng di chuyển nhanh nhẹn và khéo léo trên những tảng đá như trong video. Sống trong những khu vực như vậy cũng thường giúp chúng tránh những kẻ săn mồi to lớn hơn.

"Điều khiến cảnh tượng này đặc biệt ấn tượng là chó hoang không giỏi leo trèo. Bàn chân của chúng hoàn toàn không có cấu tạo phù hợp với điều chúng ta đang thấy. Việc chó hoang không trượt chân hay ngã thật khó tin. Chuyến săn khiến mọi người đều chú ý và hồi hộp chờ xem chuyện gì xảy ra tiếp theo", Rooyen chia sẻ.

Tuy nhiên, đàn chó hoang dần mất hứng thú và rời đi để tiếp tục kiếm ăn. Sau đó, chúng đã săn được một con linh dương impala (Aepyceros melampus), loài linh dương châu Phi có kích thước lớn hơn một chút so với klipspringer.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Không có chi, rắn vẫn làm nhiều người bất ngờ với khả năng độc đáo của mình: Trèo tường!

Không có chi, rắn vẫn làm nhiều người bất ngờ với khả năng độc đáo của mình: Trèo tường!

Rắn là một trong những động vật có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường khác nhau. Cũng vì thế mà khả năng của loài này là không thể xem thường.

Đăng ngày: 27/02/2022
Video: Chuột 'tung cước' đá rắn chuông kịch độc theo phong cách ninja

Video: Chuột 'tung cước' đá rắn chuông kịch độc theo phong cách ninja

Đoạn video quay chậm ấn tượng ghi lại khoảnh khắc một con chuột nhảy kangaroo tung cước, thoát khỏi hàm rắn chuông theo kiểu ninja đầy ngoạn mục.

Đăng ngày: 27/02/2022
Giải mã bí ẩn vụ 1000 con ếch nổ tung ở

Giải mã bí ẩn vụ 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần"

Bí ẩn suốt gần 9 năm về khu hồ ở Đức nơi 1000 con ếch độc bỗng nổ tung thân xác đã được giải mã.

Đăng ngày: 27/02/2022
Sinh vật bí ẩn giống rắn, đuôi chẻ đôi như đuôi của

Sinh vật bí ẩn giống rắn, đuôi chẻ đôi như đuôi của "người cá": Cái tên khiến ai cũng bất ngờ!

Rất nhiều người đã tỏ ra kinh ngạc trước sinh vật có chiếc đuôi chẻ đôi như vậy. Đây là sinh vật gì?

Đăng ngày: 26/02/2022
Singapore đang bị

Singapore đang bị "khủng bố" bởi rái cá, mỗi bữa ăn của chúng có thể trị giá hàng nghìn USD!

Số lượng rái cá tăng nhanh đã khiến cho Singapore gặp phải những tình huống " khốn đốn", chúng tiến vào khu dân cư để săn mồi, chơi đùa một cách tự nhiên mà không sợ bất cứ điều gì.

Đăng ngày: 26/02/2022
Thách đấu với nhím, chú chó

Thách đấu với nhím, chú chó "thần sấm" thua thảm ê chề

Chiến đấu với nhím gai, chú chó có cái tên của thần sấm - Thor, đã thua thê thảm, khiến chủ phải lên mạng xin tài trợ chi phí chữa trị.

Đăng ngày: 25/02/2022
Chim ác là biết tháo vòng theo dõi cho đồng loại

Chim ác là biết tháo vòng theo dõi cho đồng loại

Một nhóm nhà nghiên cứu mất những thiết bị theo dõi đắt giá khi bầy chim ác là lao tới mổ vòng GPS mà đồng loại của chúng đang đeo.

Đăng ngày: 25/02/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News