Dự án Vệ sinh môi trường TPHCM lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè : Chưa có phương án đẩy nhanh tiến độ thi công

Ngày 1-3, Ban quản lý dự án Vệ sinh môi trường TPHCM lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (BQL) cho biết: trước Tết Đinh Hợi, nhà thầu của gói thầu số 7 (liên danh Tianjin-Chec 3 - thi công tuyến cống bao, giếng thu nước thải, mương hở… - một trong những gói thầu quan trọng nhất của dự án) đã trình BQL phương án thi công theo hướng rút ngắn tiến độ thi công.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
(Ảnh: VNN)

Tuy nhiên, phương án này còn chung chung, chưa nói rõ được các điều kiện về thiết bị, nhân sự và tài chính để đẩy nhanh tiến độ nên BQL đã yêu cầu làm lại với hạn chót thực hiện là cuối tháng 2-2007. Nhà thầu Tianjin-Chec đã thực hiện yêu cầu của BQL nhưng xin gia hạn đến hết tuần đầu tiên của tháng 3-2007 mới nộp lại phương án thi công.

Được biết, gói thầu số 7, theo kế hoạch đã phải hoàn tất từ tháng 11-2006 nhưng cho đến nay mới hoàn thành khoảng 30% khối lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công của toàn bộ dự án. Do vậy BQL đã yêu cầu nhà thầu trình lại phương án thi công mới theo hướng rút ngắn thời gian thi công và tách một số hạng mục của gói thầu giao nhà thầu khác thi công.

AN NHIÊN

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Tại sao nhiệt độ cao khiến máy bay khó cất cánh?

Tại sao nhiệt độ cao khiến máy bay khó cất cánh?

Nhiệt độ gia tăng trên Trái đất đang khiến máy bay khó cất cánh hơn ở một số sân bay, đặt ra thách thức khác cho ngành hàng không dân dụng.

Đăng ngày: 22/04/2026
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 05/04/2026
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Đăng ngày: 03/04/2026
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

Đăng ngày: 22/03/2026
Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là gì?

Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.

Đăng ngày: 21/03/2026
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

Đăng ngày: 18/03/2026
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 17/03/2026
Khoa Học News