Hải cẩu khổng lồ nặng gần 600kg gây náo loạn thị trấn ở Australia

Một con hải cẩu khổng lồ gần đây đã gây hỗn loạn thị trấn Dunalley ở Australia khi đùa nghịch khắp nơi và lăn ra ngủ trên đường.

Chú hải cẩu có tên là Niel lần đầu lên bờ là vào tháng 7/2022, khi mới 20 tháng tuổi. Thời điểm đó, một tài khoản Instagram chuyên đăng tải các khoảnh khắc Niel chơi đùa bên bờ biển đã có đến 128.000 lượt theo dõi.

Hải cẩu khổng lồ nặng gần 600kg gây náo loạn thị trấn ở Australia
Hải cẩu Niel trong một lần lên bờ hồi giữa tháng 12/2023. (Ảnh: CBS News).

Nhưng cho đến khi chú hải cẩu nặng gần 600 kg quay trở lại đất liền lần nữa vào tháng 12/2023, Neil mới thực sự trở nên nổi tiếng. Tài khoản ghi lại hình ảnh hải cẩu Niel gây náo loạn trên khắp thị trấn Dunalley đã thu hút hơn 867.000 người theo dõi và 14 triệu lượt thích.

Đến những ngày gần đây, Niel tiếp tục quay trở lại đất liền với một loạt hoạt động thu hút sự chú ý của người dân địa phương như nằm xuống trước một văn phòng bất động sản và gây náo loạn bên ngoài một cửa hàng bán cá và khoai tây chiên.

Ngoài ra, các bức ảnh và video gần đây cũng cho thấy chú hải cẩu này có sở thích đùa nghịch với các cọc tiêu giao thông trên đường, làm biến dạng chúng và gây bất tiện cho giao thông.

Trước đó, vào tháng 11/2023, Neil đã nằm ngủ ngay trước xe của một phụ nữ, chắn ở đầu xe khi người này chuẩn bị đi làm.

Mặc dù có thân hình to lớn và nhiều trò nghịch ngợm nhưng chú hải cẩu này vẫn nổi tiếng là một con vật vui vẻ, được người dân địa phương yêu thích. Nhiều người trên mạng xã hội cũng bày tỏ thích thú với sự xuất hiện của Neil, nhưng điều này cũng dấy lên mối lo ngại về an toàn và những vấn đề rắc rối khác. Dù sao, Niel vẫn là động vật hoang dã và có kích thước lớn.

Khi Neil ngày càng nổi tiếng, càng có nhiều người đến thăm khu vực này với hy vọng được nhìn thấy chú hải cẩu khổng lồ đang đùa nghịch.

Mary-Anne Lea, Giáo sư Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam Cực tại Đại học Tasmania, cho biết: "Chúng ta cần nhớ đây là những động vật hoang dã. Sẽ không sao cả nếu chúng chỉ dễ thương và tương tác với con người theo các cách an toàn. Nhưng sau đó chúng trở nên to lớn hơn và các hành vi theo bản năng tự nhiên khác bắt đầu bộc phát, khiến chúng có những hành động mà bạn sẽ không thích".

Mặc dù nặng gần 600kg, nhưng Neil vẫn có khả năng di chuyển với tốc độ cao nếu bị quấy rối.

Giáo sư Mary-Anne Lea đề cập đến câu chuyện về  chú hải mã Freya nổi tiếng ở Na Uy đã từng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người vào năm 2022. Thế nhưng, Freya sau đó đã được an tử vì chính quyền Na Uy tuyên bố nó là mối đe dọa đối với sự an toàn của con người. Kết cục của chú hải mã chưa từng làm hại ai đã tạo nên tranh cãi lớn vào thời điểm đó.

Vào tháng 8/2023, một con hải cẩu con đã chết vì bị sốc sau khi bị một người phụ nữ bế lên, mặc dù đã được yêu cầu không làm vậy với con vật.

Chủ sở hữu tài khoản Instagram đăng ảnh Neil cũng buộc phải ngừng cập nhật về vị trí của Neil sau cuộc trao đổi với các nhà sinh vật biển. Đồng thời, tài khoản này cũng đăng lời nhắc nhở mọi người hãy tôn trọng Neil - một sinh vật hoang dã có tính cách độc đáo. Bài đăng nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của con người và cũng là để bảo vệ Neil.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Hồi sinh một loài cổ xưa: Đưa bò rừng châu Âu thoát khỏi sự tuyệt chủng

Hồi sinh một loài cổ xưa: Đưa bò rừng châu Âu thoát khỏi sự tuyệt chủng

Các nhà khoa học đang cố gắng thực hiện một nhiệm vụ hấp dẫn, đó là hồi sinh bò rừng châu Âu - Aurochs, một loài bò cổ xưa đã bị thất lạc từ lâu trong sương mù lịch sử.

Đăng ngày: 23/01/2024
Mexico phát hiện loài thằn lằn hoàn toàn mới, đang có nguy cơ tuyệt chủng

Mexico phát hiện loài thằn lằn hoàn toàn mới, đang có nguy cơ tuyệt chủng

Ngày 22/1, các nhà khoa học Mexico thông báo phát hiện loài thằn lằn hoàn toàn mới tại bang Chiapas ở miền Nam.

Đăng ngày: 23/01/2024
Loài

Loài "sâu rắn" kỳ quái khiến giới khoa học bối rối

Các nhà nghiên cứu đã giải mã được bí ẩn về " sâu rắn" ở Alaska sau khi phát hiện ra một loài ruồi nấm mới tập hợp lại với nhau và trườn xung quanh như một con rắn dài màu xám.

Đăng ngày: 23/01/2024
Gấu trúc đỏ

Gấu trúc đỏ "siêu khó sinh" đẻ con trong vườn thú

Gấu trúc đỏ là loài nổi tiếng khó sinh sản và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hai năm qua, ở Úc chưa có cặp gấu trúc nào sinh con thành công.

Đăng ngày: 23/01/2024
Top 6 loài ân ái dị nhất Trái đất, có loài hiện diện ở Việt Nam

Top 6 loài ân ái dị nhất Trái đất, có loài hiện diện ở Việt Nam

Những loài động vật dưới đây có cách ân ái có một không hai. Trong đó, có một loài là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Đăng ngày: 19/01/2024

"Quái ngư" sông Dương Tử: Nặng hơn 600kg, có thể dài tới 8m, 4 người vác không nổi

Sông Dương Tử không chỉ có một " quái ngư" với kích thước khổng lồ như vậy.

Đăng ngày: 19/01/2024
Thảm họa khủng khiếp: Hơn 160 con voi chết trong công viên Hwange vì hạn hán

Thảm họa khủng khiếp: Hơn 160 con voi chết trong công viên Hwange vì hạn hán

Hạn hán ở Công viên Hwange (Zimbabwe) là nguyên nhân chủ yếu và chuyên gia động vật hoang dã lo ngại khủng hoảng khí hậu có thể khiến hiện tượng này trở thành bình thường.

Đăng ngày: 18/01/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News