Đi kiểm tra rừng, bỗng dưng phát hiện "thần thú" thiên mã kỳ lạ

Các nhân viên khu bảo tồn ở Trung Quốc sửng sốt khi nhìn thấy con vật kỳ lạ trông giống ngựa thần Pegasus trong thần thoại Hy Lạp, nhưng màu đen.

Khi kiểm tra, phân loại dữ liệu của camera hồng ngoại, các nhân viên Trạm quản lý Bình Phong thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Đổ Hà Nguyên, huyện Trúc Sơn, thành phố Thập Yển, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hết sức bất ngờ phát hiện một sinh vật đặc biệt rất giống thiên mã Pegasus trong thần thoại Hy Lạp, nhất là sừng nhọn hoắt, mọc ngay trước trán chĩa thẳng lên trời. Nhưng khác với Pegasus, nó có hẳn 2 chiếc sừng, và bộ lông thì màu đen.

Trong hình ảnh mà camera ghi lại, con thiên mã đen này mở to đôi mắt đen láy tò mò nhìn vào máy ảnh, vẻ ngoài đáng yêu và tinh nghịch dường như muốn hỏi "Đây là cái gì?". Tất cả những hình ảnh được chụp lại đều rõ nét.

Đi kiểm tra rừng, bỗng dưng phát hiện thần thú thiên mã kỳ lạ
Thiên mã đen tò mò nhìn thẳng vào camera.

Loading...

Các nhân viên khu bảo tồn đã rất ngạc nhiên và thích thú khi xem những hình ảnh và video về con thiên mã đen này, bởi đây là loài động vật hoang dã rất quý hiếm.

Theo các nhà sinh vật học, con vật có dáng dấp kỳ lạ này chính là sơn dương lục địa (hay sơn dương Trung Quốc), rất quý hiếm, là động vật hoang dã được bảo vệ cấp 2. Loài này có thân giống ngựa, đầu giống cừu, móng giống bò và đuôi như đuôi lừa. Chúng từng được tìm thấy ở phía nam Trung Quốc và bán đảo Đông Dương, sống ở vùng rừng núi đá, chủ yếu là núi đá vôi có độ cao khoảng từ 50 - 2.000 mét.

Do môi trường sống bị thu hẹp nên loài này ngày càng hiếm, được bảo vệ gắt gao. Vì linh dương Trung Quốc có ngoại hình độc đáo giống như con lai của nhiều loài nên nó hay được gọi là thiên mã đen theo tên của sinh vật thần thoại.

Trong thần thoại Hy Lạp, thiên mã Pegasus là con ngựa thần có cánh như chim đại bàng, lông trắng muốt, một chiếc sừng nhọn mọc giữa trán. Nó là con của thần biển Poseidon và nữ quỷ Medusa.
Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện mới về sự xa cách của mèo

Phát hiện mới về sự xa cách của mèo

Mèo nổi tiếng là xa cách, nhưng một nghiên cứu mới phát hiện rằng mối quan hệ của chúng với chủ nhân có thể bền chặt hơn chúng ta tưởng.

Đăng ngày: 31/01/2023
Ếch

Ếch "người sói" tự bẻ gãy xương làm vũ khí

Loài ếch lông Trichobatrachus robustus sẽ vỡ xương của mình để tạo ra vũ khí khi bị dồn vào tình huống đe dọa.

Đăng ngày: 31/01/2023
Tìm thấy loài cá mới kỳ lạ, có cấu trúc giống sừng bí ẩn ở phía sau đầu

Tìm thấy loài cá mới kỳ lạ, có cấu trúc giống sừng bí ẩn ở phía sau đầu

Loài cá mới này có tên là Sinocyclocheilus longicornus, sinh sống trong một hang động hoàn toàn tối tăm ở phía tây nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Đăng ngày: 30/01/2023
Loài nhện có nọc độc gấp 15 lần rắn đuôi chuông nguy hiểm như thế nào?

Loài nhện có nọc độc gấp 15 lần rắn đuôi chuông nguy hiểm như thế nào?

Nhện góa phụ đen (tên khoa học là: Latrodectus Mactans) có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, nhưng sinh sống nhiều nhất tại phía Nam nước Mỹ và phía Tây bán cầu.

Đăng ngày: 30/01/2023
Ngụy trang thất bại, tắc kè hoa bị rắn boomslang tiêm nọc độc

Ngụy trang thất bại, tắc kè hoa bị rắn boomslang tiêm nọc độc

Ngụy trang thất bại, tắc kè hoa bị rắn boomslang lao đến tấn công, truyền chất độc từ răng nanh vào cơ thể.

Đăng ngày: 29/01/2023
Loài mèo hiểu ngôn ngữ con người như thế nào?

Loài mèo hiểu ngôn ngữ con người như thế nào?

Mèo cũng có thể nhận ra chủ khi nói với chúng, và sẽ suy ra ý nghĩa của người chủ dựa trên cách họ nói và hành động. Tuy nhiên, mèo không thể hiểu được ngôn ngữ trong toàn diện như con người.

Đăng ngày: 29/01/2023
Loài voi có thể là

Loài voi có thể là "chìa khóa" để cứu Trái đất

Theo nghiên cứu mới, những con voi rừng nhiệt đới có thể có những tác động “sâu sắc” đối với hệ sinh thái rừng - và có thể cung cấp giải pháp giúp con người chống lại biến đổi khí hậu.

Đăng ngày: 28/01/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News