Hố sụt khổng lồ bất ngờ xuất hiện, đe dọa nhà dân Mexico
Một hố đất sụt xuất hiện ở vùng nông thôn Puebla từ hôm 29/5 đang tiếp tục mở rộng và có thể nuốt chửng nhà dân cạnh đó.
Khi nghe thấy tiếng động lớn vang lên bên ngoài cửa sổ vào thứ Bảy tuần trước, gia đình Sanchez nghĩ rằng đó là một vụ sét đánh. Tuy nhiên, khi bước ra ngoài kiểm tra, họ bị sốc khi nhìn thấy một khoảng đất lớn đã sụp đổ chỉ cách nhà vài mét, trên một cánh đồng ở thị trấn Santa Maria Zacatepec thuộc bang Puebla, miền trung Mexico.

Khi hố mở rộng, những khối đất lớn liên tục bị vỡ ra khỏi rìa của nó.
Hố chứa đầy nước và rộng khoảng 30 m vào Chủ Nhật. Nó nhanh chóng mở rộng lên 60m vào thứ Hai và 80 m vào thứ Ba, rất nguy hiểm đối với ngôi nhà của gia đình Sanchez, những người đang lo sợ họ sẽ mất trắng tài sản.
"Chúng tôi không có gì cả. Chúng tôi không đến từ đây. Chúng tôi không có người thân. Chúng tôi chỉ có một mình", chủ nhà Heriberto Sanchez, người đến từ bang Veracruz ở phía đông nam Mexico, nói với truyền thông.
Các nhà khoa học và nhà chức trách đang xem xét một số giả thuyết, bao gồm hoạt động địa chất hoặc sự thay đổi về hàm lượng nước trong đất, có thể là nguyên nhân gây ra hố sụt.
Khi hố mở rộng, những khối đất lớn liên tục bị vỡ ra khỏi rìa của nó. Chính quyền địa phương gần đây đã phải dùng dây an ninh quây quanh miệng hố để ngăn người dân tiếp cận.
"Hố sụt có thể tiếp tục mở rộng cho đến khi nước ngừng tạo áp lực. Điều này do tự nhiên quyết định. Điều quan trọng bây giờ là an toàn công cộng", thống đốc bang Puebla Miguel Barbosa cho biết. Các nhà chức trách nói rằng họ sẽ trợ cấp tiền cho những người bị ảnh hưởng.
Hố sụt khổng lồ xuất hiện ngay cạnh nhà dân ở Mexico. (Video: AFP).
Bao tiền một "con" Airbus?
Theo xếp hạng của Forbes năm 2013, EADS là doanh nghiệp có vốn hóa thị trường đứng thứ 135 trên thế giới và là tập đoàn hàng không lớn thứ 2 thế giới.
Giải mã vì sao trên cơ thể có sẹo không thể làm được phi công
Theo quy định, các phi công lái máy bay không được có sẹo trên cơ thể. Vậy nguyên nhân do đâu.
Tính ra được 31,4 triệu triệu chữ số của Pi, cô nhân viên của Google lập kỷ lục Guinness
Một nhân viên Google vừa phá kỷ lục thế giới cũ về đếm số pi, và dường như chưa đủ ấn tượng: cô phá kỷ lục để kỷ niệm ngày duy nhất trong năm liên quan tới số 3,14, tháng Ba ngày 14.
Tìm ra con số may mắn được "ưa chuộng" nhất
Hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một con số ưa thích của riêng mình, đó có thể là số nhà, số tuổi hoặc một con số mang ý nghĩa nhất định trong cuộc sống
Chân dung những vị tướng vĩ đại trong lịch sử thế giới
Chân dung của 10 thiên tài quân sự, những người đã làm thay đổi cả trật tự thế giới.
Tại sao người say thường thích gây sự?
Quán rượu là hiện trường của rất nhiều vụ ẩu đả, cho dù là trong phim hay ngoài đời. Nguyên nhân không phải từ tính thẩm mỹ của quán bar, mà chính từ các cốc rượu người ta uống.


