Lộ diện 8 cái tên may mắn trên chuyến "du lịch Mặt trăng" của SpaceX cùng tỷ phú Yusaku Maezawa

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã lựa chọn 8 thành viên phi hành đoàn cho chuyến du hành không gian. Ông sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi đặc biệt này.

Vào ngày 8 tháng 12, tỷ phú Yusaku Maezawa đã công bố danh sách 8 thành viên phi hành đoàn sẽ cùng ông tham gia vào hành trình “tiến tới” mặt trăng dân sự đầu tiên. Đặc biệt, cuộc du hành vũ trụ lần này có sự góp mặt của rapper T.O.P đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc Big BangDJ Steve Aoki với bản phối MIC Drop đình đám một thời.

Lộ diện 8 cái tên may mắn trên chuyến du lịch Mặt trăng của SpaceX cùng tỷ phú Yusaku Maezawa
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và rapper T.O.P (Ảnh: Indian Expres/Kpopping).

Dự án du hành mặt trăng lần này có tên là DearMoon do tỷ phú Maezawa thành lập và công bố lần đầu vào năm 2018. Toàn bộ chi phí của phi hành đoàn sẽ được ông tài trợ.

Loading...

Vị tỷ phú này cho biết du hành vũ trụ sẽ giúp khai phá các giới hạn của mọi hoạt động sáng tạo. Chính bởi vậy, ông đã ưu tiên mời các nghệ sĩ tham gia. Ban đầu, ông dự định sẽ gửi lời mời tới những người mà ông muốn cũng như cảm thấy họ có tiềm năng. Tuy nhiên, sau đó Maezawa đã mở một cuộc thi mà các ứng viên có thể đăng ký tham gia thông qua trang web trực tuyến một cách công bằng.

Cuối cùng, 8 người được chọn là những nghệ sĩ đa tài với nhiều lĩnh vực khác nhau. Danh sách bao gồm: rapper T.O.P của nhóm nhạc K-pop Big Bang, DJ kiêm nhà sản xuất nhạc dance điện tử Steve Aoki, Youtuber người Mỹ Tim Dodd, biên đạo múa người cộng hòa Séc Yemi AD, nhiếp ảnh gia người Ireland Rhiannon Adam, nhà làm phim người Mỹ Brendan Hall, diễn viên Ấn Độ Dev Joshi và nhiếp ảnh gia người Anh Karim Iliya.

Trong số 8 người, T.O.P là một cái tên nổi tiếng với giới trẻ. Anh tên thật là Choi Seung Hyun, một rapper nổi lên từ nhóm nhạc K-pop Big Bang. Vượt qua hơn 1 triệu người đăng ký từ 249 quốc gia và vùng lãnh thổ, TOP đã vinh dự được chọn trong chuyến du hành này.

Sáng ngày 9 tháng 12, anh đã đăng video xác nhận sẽ tham gia DearMoon: “Tôi rất vinh dự khi được chọn là thành viên phi hành đoàn lần này. Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn mơ về không gian và mặt trăng. Tôi hy vọng mình sẽ có nhiều trải nghiệm và lĩnh hội thêm các điều mới".

Anh cũng cho biết mình không hề sợ hãi mà cảm thấy tự hào. “Tôi rất vui trước viễn cảnh trở thành người Hàn Quốc lên mặt trăng lần này”.

Ngoài ra, danh sách còn có hai thành viên dự bị là vận động viên trượt tuyết Kaitlyn Farrington (Mỹ) và vũ công Miyu (Nhật Bản).

Trong một video thông báo về chuyến du hành trên youtube, tỷ phú Maezawa nói rằng: “Tôi hi vọng mỗi người trong phi hành đoàn sẽ nhận ra trách nhiệm của bản thân khi hoàn thành chuyến đi. Tôi không đòi hỏi điều gì ở họ. Tôi chỉ mong những người tham gia sẽ có được nhiều trải nghiệm, từ đó đóng góp sức mình cho Trái đất và nhân loại”.

Theo hồ sơ nhiệm vụ của đoàn trên trang web DearMoon, chuyến đi khứ hồi Trái đất-Mặt trăng trên tàu vũ trụ Starship (hệ thống vận chuyển trong không gian sâu thế hệ tiếp theo của tập đoàn công nghệ SpaceX), sẽ kéo dài 8 ngày, tính từ thời điểm bắt đầu phóng đến lúc quay trở lại trái đất (bao gồm ba ngày quay quanh mặt trăng). Sau khi hoàn thành, Starship sẽ là tên lửa mạnh nhất từng được chế tạo.

Mặc dù hệ thống Starship của SpaceX đã bay thử nghiệm trong bầu khí quyển và hạ cánh thành công nhưng tập đoàn này vẫn chưa thực sự thực hiện một chuyến bay nào trên quỹ đạo. Dù nhà sáng lập Elon Musk đã nhiều lần hứa hẹn điều này sẽ diễn ra vào cuối năm 2022.

Tháng 12 năm ngoái, tỷ phú Yusaku Maezawa, người sáng lập trung tâm mua sắm thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản đã bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cùng với nhà quay phim Yozo Hirano và các nhà du hành người Nga bằng chiếc tàu vũ trụ Soyuz trong 12 ngày. Chi phí cho hành trình là 10 tỷ yên, tương đương 1,7 nghìn tỷ đồng.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sứ mệnh lịch sử Artemis 1 của NASA kết thúc viên mãn

Sứ mệnh lịch sử Artemis 1 của NASA kết thúc viên mãn

Con tàu đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của hành trình, đi vào lớp khí quyển của Trái đất sau khi vượt qua quãng đường 385.000km giữa Trái đất và Mặt trăng.

Đăng ngày: 12/12/2022
Dải Ngân Hà hình thành như thế nào?

Dải Ngân Hà hình thành như thế nào?

Nguồn gốc của dải Ngân Hà vẫn còn nhiều bí ẩn nhưng các nhà thiên văn học tin rằng nó đã hình thành từ hơn 13 tỷ năm trước.

Đăng ngày: 12/12/2022
Nguồn gốc của thiên hà lớn nhất từng được phát hiện

Nguồn gốc của thiên hà lớn nhất từng được phát hiện

Các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên hà khổng lồ trải dài 16,3 triệu năm ánh sáng, lớn gấp 100 lần Dải Ngân hà của chúng ta.

Đăng ngày: 11/12/2022
Kính James Webb chia sẻ góc nhìn đáng kinh ngạc của

Kính James Webb chia sẻ góc nhìn đáng kinh ngạc của "cột sáng thế"

Kính viễn vọng James Webb vừa chia sẻ góc nhìn mới của " Cột sáng thế" (Pillars of Creation), một trong những bức ảnh vũ trụ nổi tiếng.

Đăng ngày: 11/12/2022
Hành tinh địa ngục một năm chỉ kéo dài 17,5 giờ

Hành tinh địa ngục một năm chỉ kéo dài 17,5 giờ

Nghiên cứu mới cho thấy ngoại hành tinh Janssen quay rất gần ngôi sao chủ khiến nhiệt độ của nó nóng đến mức nung chảy mọi thứ trên bề mặt.

Đăng ngày: 10/12/2022
NASA tuyên bố tàu vũ trụ 252 triệu USD mất tích ngay trên khí quyển Trái đất

NASA tuyên bố tàu vũ trụ 252 triệu USD mất tích ngay trên khí quyển Trái đất

NASA cho biết họ đã hoàn toàn mất liên lạc với tàu vũ trụ ICON - hoạt động ở khu vực ngay sát trên tầng điện ly của Trái đất - và phải nhờ Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ kiểm tra.

Đăng ngày: 10/12/2022
Mặt trăng che khuất Trái đất nhìn từ tàu NASA

Mặt trăng che khuất Trái đất nhìn từ tàu NASA

Tàu Orion ghi lại khoảnh khắc Mặt trăng che khuất hoàn toàn Trái đất vào ngày bay thứ 13 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Đăng ngày: 10/12/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News