Một công ty Nhật Bản nuôi thành công cá nóc hổ không có độc
Một chuỗi khách sạn vùng Tohoku, Nhật Bản, đang phát triển hình thức nuôi cá nóc hổ không có độc trong bể chứa với nguồn nước lấy từ suối nước nóng trong tự nhiên.
Chuỗi khách sạn Akita Kyoei Kanko nằm tại tỉnh Akita, vùng Tohoku, Nhật Bản, đang phát triển hình thức nuôi cá nóc hổ không có độc trong bể chứa với nguồn nước lấy từ suối nước nóng trong tự nhiên.
Sau khi mua lại một khách sạn đóng cửa hơn thập kỷ trước tại thị trấn Shizukuishi, tỉnh Iwate vào 9/2017, công ty thiết lập 10 bể chứa với dung tích khoảng 10.000 lít nước để nuôi cá nóc hổ.

Cá nóc là một trong những món ngon hàng đầu Nhật Bản. (Nguồn: japantimes.co.jp).
Cá nóc là một trong những món ngon hàng đầu Nhật Bản, gan và các cơ quan khác của chúng thường chứa độc tố thần kinh (neurotoxin) gây chết người.
Nhưng cá được công ty nuôi tại Shizukuishi không có độc vì chúng không được cho ăn rong biển và động vật có vỏ - nguồn gốc của chất độc.
“Cá hổ của chúng tôi ngon y như cá tự nhiên”, ông Ritsu Iwamoto - giám đốc điều hành chuỗi khách sạn - cho biết. “Chúng tôi muốn phát triển nó thành đặc sản địa phương mới và góp phần hồi sinh khu vực Đông Bắc Nhật Bản".
Công ty bắt đầu nuôi cá từ 2/2018, bắt đầu với 4.000 con cá nóc non. Họ cho biết nước từ suối nước nóng địa phương rất giàu khoáng chất và thích hợp để nuôi loại cá này.
Loại nước này giúp cá nóc hổ phát triển ngay cả trong mùa Đông và đủ lớn để thu hoạch trước khoảng một năm, hoặc tầm sáu tháng so với cá nuôi trên biển.
Trang trại được thành lập với sự hỗ trợ từ Yumeozo, một công ty có trụ sở tại Tochigi - một tỉnh không giáp biển. Yumeozo đã phát minh ra kỹ thuật nuôi cá nóc trong suối nước nóng để hồi sinh các thị trấn và làng mạc bị bỏ hoang.
Theo Bộ Môi trường, Nhật Bản có suối nước nóng ở cả 47 tỉnh, với tổng số hơn 27.000 suối thuộc tài sản quốc gia năm 2016.
Qua hợp đồng nhượng quyền thương mại với Yumeozo, thêm 10 công ty nữa bắt đầu sử dụng suối nước nóng để nuôi cá nóc hổ tại các điểm bao gồm một trường tiểu học cũ ở quận Miyazaki, Kyushu.
Kì lạ chó học lái xe ôtô
Trong tương lai, có thể dù bạn không có bằng lái xe ở Newzealand, chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên gọi “Cho tôi một chú chó”. Không nên lo lắng vì các chú chó được đào tạo lái xe chuyên nghiệp ở trường ch
Cá "dị" vừa mù vừa điếc ngược quy luật tự nhiên
Khi bị mù, các cơ quan thính giác thường phát triển tốt hơn. Nhưng điều này không đúng với loài cá hang mù Mexico hoặc cá cận nhiệt đới Mỹ.
Loài chim công và những khám phá gây kích thích nhất
Loài chim công nổi tiếng với bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy.
Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi
Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town.
6 loài động vật sở hữu trái tim "kì quặc" nhất quả đất
Mực ống có ba tim, tim gián đập chung nhịp với con người, tim cá ngựa vằn biết hồi sinh... và những điều thú vị khác bạn chỉ có thể thấy trong thế giới động vật.
Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt
Thú mỏ vịt là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc, bao gồm cả Tasmania. Cùng với bốn loài thú lông nhím, nó là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại.


