Mỹ chuẩn bị xây dựng trạm vũ trụ quân sự?

Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với một công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên phát triển các module trạm vũ trụ.

Hợp tác này với mục đích có thể để thử nghiệm các công nghệ Lầu Năm Góc trong bối cảnh các ứng dụng không gian mang tính phản ứng và chiến thuật ngày càng cao. Đây được coi là bước đầu tiên hướng tới sự phát triển của một trạm quân sự?

Thông báo về hợp đồng nghiên cứu này được công bố bởi công ty khởi nghiệp Gravitic, thành lập vào năm 2021.

Họ đang phát triển một module nguyên mẫu có tên StarMax, đường kính 7,6 mét và thể tích 400m3 - tương đương với 40% tổng thể tích của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hiện tại.

Mỹ
Module trạm vũ trụ Bộ Quốc Phòng Mỹ sắp thử nghiệm được cho là bước đầu tiên hướng tới sự phát triển của một trạm quân sự (Ảnh minh họa: Futura Science).

Khả năng phản hồi nhanh hơn trong không gian

Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, đơn vị không gian của Lầu Năm Góc, đang háo hức tìm kiếm bất kỳ công nghệ nào cho phép lực lượng này phản ứng nhanh hơn trong các hoạt động không gian của mình.

Lầu Năm Góc muốn có khả năng phản ứng thật nhanh trong trường hợp có mối đe dọa trong không gian, chẳng hạn như sự xuất hiện của tên lửa hoặc vệ tinh của kẻ thù trên vệ tinh của họ.

Nga và Trung Quốc thường được xác định là mối đe dọa đối với các vệ tinh quân sự của Mỹ, với các vệ tinh do thám, vệ tinh tuần tra hoặc thậm chí là vệ tinh zombie.

Năm ngoái, Lầu Năm Góc đã yêu cầu công ty Mỹ có tên là Victus Nox thực hiện một cuộc thử nghiệm nhiệm vụ có khả năng đáp ứng cao và kết quả đã thành công.

Trạm vũ trụ quân sự chắc chắn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ.

Nói chung, một module trạm có thể được sử dụng cho khá nhiều việc - đặc biệt là vấn đề chiến thuật - bao gồm cả việc phản ứng nhanh hơn trên Trái đất.

Liệu một ngày nào đó chúng ta có thể nhìn thấy trạm vũ trụ của quân đội Mỹ trên quỹ đạo không?

Trên thực tế, các lực lượng vũ trang đang ngày càng hướng tới quỹ đạo để thực hiện các thí nghiệm vi trọng lực vốn không thể thực hiện được trên Trái đất.

Nhiều quốc gia dù không phát triển mạnh về lĩnh vực không gian cũng đã gửi những phi hành gia quân sự của mình lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để thực hiện các thử nghiệm, thông qua sự hợp tác với những siêu cường vũ trụ như Mỹ.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Đài thiên văn cao nhất thế giới mở cửa

Đài thiên văn cao nhất thế giới mở cửa

Đài thiên văn TAO nằm trên đỉnh núi cao 5.640 m, trang bị kính viễn vọng đường kính 6,5 m giúp quan sát vũ trụ bằng tia hồng ngoại.

Đăng ngày: 03/05/2024
Ra mắt

Ra mắt "pin" muối nóng chảy khổng lồ đầu tiên trên thế giới

Cơ sở lưu trữ năng lượng xanh bằng muối nóng chảy mới khánh thành ở Đan Mạch được ví như viên pin khổng lồ và cực kỳ hiệu quả.

Đăng ngày: 02/05/2024
Ra mắt máy in 3D lớn nhất thế giới tại đại học Maine, Mỹ

Ra mắt máy in 3D lớn nhất thế giới tại đại học Maine, Mỹ

Máy in 3D lớn nhất thế giới ở Đại học Maine có thể in đồ vật kích thước 29 x 10 x 5,5 m, cắt giảm thời gian và nhân công xây dựng.

Đăng ngày: 26/04/2024
Nhà máy khử mặn nổi giúp Barcelona đối phó hạn hán

Nhà máy khử mặn nổi giúp Barcelona đối phó hạn hán

Nhà máy khử mặn nổi với công suất 40.000 m3 nước/ngày sẽ có thể giúp Barcelona giải quyết nhu cầu sử dụng nước giữa hạn hán kéo dài.

Đăng ngày: 25/04/2024
Dự án tòa nhà chọc trời cao nhất nước Mỹ chống lốc xoáy

Dự án tòa nhà chọc trời cao nhất nước Mỹ chống lốc xoáy

Tòa nhà Legends Tower dự kiến được xây tại thành phố Oklahoma với chiều cao 581 m, cao hơn Trung tâm Thương mại One World khoảng 40m.

Đăng ngày: 22/04/2024
Khám phá tuyến cống ngầm

Khám phá tuyến cống ngầm "khổng lồ" dưới lòng sông Tô Lịch

Tuyến cống ngầm dài 15km của dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá đã hoàn thiện, chuẩn bị giải cứu dòng sông Tô Lịch đang ô nhiễm.

Đăng ngày: 20/04/2024
Dự án thành phố thẳng 170km của Arab Saudi gặp khó khăn

Dự án thành phố thẳng 170km của Arab Saudi gặp khó khăn

Arab Saudi sẽ xây rút ngắn chiều dài thành phố thẳng từ 170km xuống 2,4km với sức chứa chỉ 300.000 cư dân.

Đăng ngày: 16/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News