Khoa Học News

Người châu Âu ngày càng cao hơn

Một nghiên cứu thuộc các Trường Đại học Princeton (Mỹ) và Munich (Đức) vừa khẳng định rằng người Mỹ có chiều cao tăng trưởng chậm hơn so với người châu Âu.

Cho đến những năm 1970, người Mỹ được xem là có chiều cao dẫn đầu thế giới. Nhưng sau đó sự tăng trưởng của họ đã chậm lại, trong khi chiều cao của người châu Âu lại tăng vọt.  Ngày nay, người Hà Lan có chiều cao trung bình hơn người Mỹ 6cm, hiện tượng này ngược lại so với cách đây 100 năm.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng hệ thống y tế và bảo hiểm xã hội châu Âu mắc dù rất tốn kém đối với chính phủ các nước nhưng lại tạo một môi trường lành mạnh cho sự tăng trưởng (về chiều cao) của các cư dân. Chế độ ăn uống của người Mỹ cũng như nạn nghèo đói của một phần cư dân cũng có thể là nguyên nhân hiện tượng trên.

Một phát hiện khác về mặt dân số: dựa theo các dữ liệu do Liên hiệp quốc cung cấp, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học North Carolina vừa kết luận rằng đa số các cư dân trên thế giới sẽ trở thành người đô thị. Đến năm 2010, 51,3% dân số thế giới sẽ sống ở đô thị.

V.S

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Khám phá tác dụng tuyệt vời của ớt chuông

Khám phá tác dụng tuyệt vời của ớt chuông

Đây là loại quả cực giàu vitamin, được hội những người giảm cân rất yêu thích.

Đăng ngày: 12/05/2026
Lợi ích bất ngờ từ dưa bở với sức khỏe mọi nhà

Lợi ích bất ngờ từ dưa bở với sức khỏe mọi nhà

Dưa bở là loại quả bổ dưỡng, giải khát rất tốt trong mùa hè nóng bức và còn nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đăng ngày: 11/05/2026
Bệnh tật tiềm ẩn đằng sau nụ hôn

Bệnh tật tiềm ẩn đằng sau nụ hôn

Hôn người khác có thể kéo đến từ những bệnh nhẹ như herpes miệng đến vấn đề nghiêm trọng hơn như viêm màng não do virus hoặc quai bị.

Đăng ngày: 27/04/2026
7 lời khuyên sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe

7 lời khuyên sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong mỗi gia đình nên có hai loại dầu ăn để sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau.

Đăng ngày: 17/04/2026
Shinrin-yoku: Cách người Nhật dùng thiên nhiên chữa bệnh

Shinrin-yoku: Cách người Nhật dùng thiên nhiên chữa bệnh

"Forest bathing" hay "tắm rừng" được dịch sát nghĩa từ "Shinrin-yoku" là một cụm từ do chính phủ Nhật sáng tạo vào năm 1982 nhằm khuyến khích những cư dân thành thị đắm mình vào thiên nhiên.

Đăng ngày: 13/04/2026
Những loại thực phẩm và đồ uống cực tốt cho gan, giúp thanh lọc cơ thể

Những loại thực phẩm và đồ uống cực tốt cho gan, giúp thanh lọc cơ thể

Gan người thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chuyển hóa và "giải độc".

Đăng ngày: 07/04/2026
Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau củ

Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau củ

Căn nguyên của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh nguy hiểm ngày nay bắt nguồn từ chính những loại rau quả bị nhiễm thuốc, hóa chất trong quá trình trồng trọt.

Đăng ngày: 05/04/2026
Khoa Học News