Những bí ẩn chưa được giải mã của máy bay MH370

Với tuyên bố trên của lãnh đạo chính phủ Malaysia, lần đầu tiên sau 515 ngày kể từ khi MH370 mất tích, dấu tích rõ ràng đầu tiên của máy bay đã được xác nhận.

  • 10 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh
  • 10 câu hỏi chưa có lời giải trong vụ máy bay mất tích
  • Thủ phạm gây khó tìm kiếm máy bay MH370

MH370: Những bí ẩn chưa được giải mã

Mảnh vỡ được xác định là cánh tà của chiếc Boeing 777, gặp nạn ngày 8/3/2014 sẽ giúp các nhà điều tra có thêm căn cứ để xác định điều gì đã xảy ra với chuyến bay xấu số này, và tiến tới giải mã bí ẩn lớn nhất của hàng không thế giới.

Những bí ẩn chưa được giải mã của máy bay MH370
Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong cuộc họp báo ngày 6/8 (Ảnh: AP).

Những điều đã biết về MH370

Cho đến nay, những gì Thế giới biết về vụ tai nạn này còn rất ít so với những bí ẩn cần giải mã. Trước đó, chuyến bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh lúc 12 giờ 41 phút giờ địa phương, ngày 8/3, mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Máy bay bay tới khu vực Biển Đông trong một đêm trời quang mây tạnh.

Loading...

Cơ trưởng chuyến bay Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, là một người được kính trọng trong nghề, với 33 năm kinh nghiệm tại Malaysia Airlines. Cơ phó Fariq Abdul Hamid, 27 tuổi.

Trước khi MH370 di chuyển vào không phận do Việt Nam quản lý, ai đó trong buồng lái đã phát đi thông điệp cuối cùng qua điện đàm lúc 1 giờ 19 phút sáng về đài kiểm soát không lưu Malaysia: “Chúc ngủ ngon, Malaysia 370”.

Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng, các hệ thống theo dõi vị trí máy bay như bộ phát đáp đã bị tắt, nhưng máy bay vẫn được radar quân sự ghi nhận cho tới 2 giờ 15 phút sáng, khi nó đã quay trở lại Malaysia và bay qua Ấn Độ Dương.

Những bí ẩn chưa được giải mã của máy bay MH370
Mảnh vỡ của MH370 trôi dạt tới đảo Reunion hơn 1 năm sau tai nạn (Ảnh: AFP).

Mảnh vỡ được xác định là của MH370, được tìm thấy hơn 16 tháng sau khi máy bay biến mất. Nó đã trôi dạt tới đảo Reunion của Pháp, nằm trên Ấn Độ Dương.

Bộ pin có tuổi thọ 30 ngày gắn trên bộ phát tín hiệu trong “hộp đen” của MH370 đã hết hạn sử dụng hơn 1 năm trước khi máy bay cất cánh, làm dấy lên câu hỏi về việc liệu đây có phải là một phần nguyên nhân dẫn tới chiến dịch tìm kiếm quốc tế trên Ấn Độ Dương đã không thu được kết quả.

Những bí ẩn chờ giải đáp

Bất chấp những nỗ lực của các chính phủ, các chuyên gia hàng không cũng như nỗ lực của những người quan tâm toàn thế giới đã tham gia tìm kiếm máy bay trên ảnh vệ tinh, nhiều câu hỏi lớn của bí ẩn MH370 vẫn chưa có lời giải.

Câu hỏi đầu tiên đó là điều gì đã khiến máy bay chuyển hướng khỏi lộ trình đã định, bởi trước đó cả tổ lái lẫn hệ thống giám sát trên máy bay đều không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường. Thời tiết tại thời điểm xảy ra tai nạn thuận lợi.

Những người theo “thuyết âm mưu” tin rằng đã có sự cố ý chuyển hướng máy bay từ trong buồng lái, và người thực hiện có thể là phi công. Tuy nhiên chưa ai có thể khẳng định điều này, ngoại trừ những chi tiết như cơ trưởng Zaharie là người ủng hộ phe đối lập tại Malaysia, còn Fariq từng cho hành khách vào trong buồng lái trong một chuyến bay trước đó.

Tuy vậy cơ quan điều tra chưa thấy có điều gì trong hồ sơ của hai người này dẫn tới khả năng họ muốn giết người hàng loạt.

Nếu hai phi công không có liên quan đến vụ tai nạn, vậy liệu MH370 mất tích là một vụ không tặc hay tấn công khủng bố? Đây cũng là câu hỏi chưa thể có lời giải, bởi đến nay chưa hề có cá nhân hay nhóm khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong khi giới chức Malaysia khẳng định hệ thống định vị máy bay bị tắt đi “một cách cố ý”, nhưng câu hỏi ai đã làm việc này và vì sao vẫn chưa thể được trả lời thỏa đáng.

Cuối cùng, và cũng có lẽ là được quan tâm lớn nhất, đó là MH370 đã rơi xuống đâu. Việc mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion giúp xác nhận máy bay gặp nạn trên Ấn Độ Dương, và vùng tìm kiếm hiện tại là chính xác. Dù vậy, nó cũng chưa giúp gì nhiều cho việc tìm và trục vớt hộp đen máy bay, để giải mã nguyên nhân vụ tai nạn.

Vẫn còn rất nhiều bí ẩn đang chờ đợi giới chức Malaysia, Úc và các bên liên quan giải đáp. Và đến lúc đó, MH370 vẫn tiếp tục là bí ẩn lớn nhất của hàng không thế giới.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sóng nhiệt mùa hè tiết lộ một vòng tròn 5.000 năm tuổi ở Ireland

Sóng nhiệt mùa hè tiết lộ một vòng tròn 5.000 năm tuổi ở Ireland

Một đợt hạn hán ở Ireland có lẽ đã khiến hoa màu khô héo, nhưng nó cũng mang lại một điểm tích cực, ít nhất là với các nhà sử học.

Đăng ngày: 23/07/2018
Xưởng gốm lâu đời nhất thời Cổ Vương quốc Ai Cập

Xưởng gốm lâu đời nhất thời Cổ Vương quốc Ai Cập

Xưởng gốm có niên đại cách đây khoảng 4.500 năm được giới khảo cổ phát hiện trong quá trình tu bổ đền Kom Ombo.

Đăng ngày: 23/07/2018
Giả thuyết phụ nữ cuồng loạn vì thiếu sex trong giấy cói cổ

Giả thuyết phụ nữ cuồng loạn vì thiếu sex trong giấy cói cổ

Các nhà khoa học giải mã bí ẩn cuộn giấy cói cổ có niên đại 2.000 năm trong bộ sưu tập của Đại học Basel, Thụy Sĩ, theo Live Science.

Đăng ngày: 21/07/2018
Giật mình chuyện tấn công tình dục thời Ai Cập cổ đại

Giật mình chuyện tấn công tình dục thời Ai Cập cổ đại

Mảnh giấy cói 3.000 năm tuổi của người Ai Cập cổ đại mới được các chuyên gia tìm thấy là một phần của tài liệu có tên gọi Papyrus Salt 124.

Đăng ngày: 20/07/2018
Phát hiện hóa thạch khủng long bọc giáp đầu gai ở Mỹ

Phát hiện hóa thạch khủng long bọc giáp đầu gai ở Mỹ

Các nhà cổ sinh vật học tỏ ra bối rối khi lần đầu khai quật hóa thạch khủng long bọc giáp đầu đầy gai nhọn ở bang Utah, Mỹ, theo Live Science.

Đăng ngày: 20/07/2018
Ai Cập mở nắp quan tài đá cổ 2.000 năm

Ai Cập mở nắp quan tài đá cổ 2.000 năm

Chiếc quan tài đồ sộ màu đen bí ẩn không chứa xác Alexander Đại đế hay lời nguyền chết chóc như suy đoán trước đó.

Đăng ngày: 20/07/2018
Rắn non chết cứng trong nấm mộ hổ phách 99 triệu năm

Rắn non chết cứng trong nấm mộ hổ phách 99 triệu năm

Con rắn non bò ra khỏi vỏ cách đây 99 triệu năm ở Đông Nam Á không có cơ hội lớn lên. Thay vào đó, nó bị nhựa cây rơi trúng và cuối cùng chết cứng trong nấm mộ hổ phách.

Đăng ngày: 19/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News