Phát hiện loài rắn cực độc có sừng
Trong cuộc điều tra đa dạng sinh học tại một khu rừng xa xôi ở Tanzania (Châu Phi), các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài rắn mới là rắn sừng Matilda.
>>> Phát hiện rắn dài nhất thế giới ở Nhật Bản
Loài rắn này dài khoảng 0,6 mét, có cả màu đen, màu vàng, và có 2 cái vảy trên đôi mắt màu ôliu giống như đôi sừng. Hiện chúng đang được xếp là một loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trong danh sách các loài nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế. Dân số của loài này cực kỳ hiếm lại đang giảm do sự mở rộng sinh sống của con người, nhất là hoạt động buôn bán rắn ở Châu Phi.
Những con rắn thuộc loài mới này còn sót lại đang sinh sống ở khu rừng nhiệt đới xen kẽ với cao nguyên ở Tanzania. Chúng thường ẩn mình dưới tán lá cây để lẩn tránh kẻ thù và săn mồi, thông thường thì chúng dành phần lớn thời gian ở trong hang.
Các nhà khoa học vẫn biết rất ít về đặc điểm sinh học loài rắn sừng này, ngoài đặc điểm nó là loài rắn có nọc độc.

6 loài động vật sở hữu trái tim "kì quặc" nhất quả đất
Mực ống có ba tim, tim gián đập chung nhịp với con người, tim cá ngựa vằn biết hồi sinh... và những điều thú vị khác bạn chỉ có thể thấy trong thế giới động vật.

Sinh vật độc lạ hệt như miếng sushi, nhưng chớ có đụng vào nhé...
Mỗi khi nhìn thấy con vật nào đó dễ thương, chúng ta thường nghĩ rằng: "Mang về nhà nuôi!".

Xem động vật "phát điên" mỗi khi trăng tròn
Có không ít câu chuyện ly kỳ xảy ra xung quanh những đêm trăng tròn mà đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng đưa ra tranh luận.

Những điều thú vị về loài cá sấu
Sở hữu thân mình giống những loài bò sát từng sống ở thời tiền sử, cá sấu mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn từ thời cổ đại, giúp chúng trở thành vua trên các đầm lầy, sông nước khắp vùng nhiệt đới.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness ghi nhận
Chim đà điểu đầu mèo Australia được sách kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sở hữu một chiếc móng sắc như dao và một lực đá mạnh nhất trong các loài.

Loài chim lạ xấu như sứ giả địa ngục: Mắt to như quỷ, mồm rộng như hố bom
Với tài ngụy trang hoàn hảo và ngoại hình xấu xí, chim potoo thường được gọi là "sứ giả địa ngục".
