Quốc gia châu Á nào có thành phố đông dân nhất thế giới?

Thành phố này có dân số từ 35-39 triệu người, sở hữu giao lộ đông đúc nhất thế giới khi trung bình mỗi ngày có tới hơn 2,4 triệu người đi qua.

Câu hỏi

Câu 1: Quốc gia châu Á nào có thành phố đông dân nhất thế giới?

A. Trung Quốc

B. Ấn Độ

C. Nga

D. Nhật Bản

Câu 2: Tokyo từng là...?

A. Làng chài nhỏ

B. Một thương cảm sầm uất

Quốc gia châu Á nào có thành phố đông dân nhất thế giới?
Thành phố Tokyo.

Câu 3: Thành phố nào đông dân nhất châu Âu?

A. Istanbul

B. Matera

C. Paris

Câu 4:  Thành phố nào đông đúc nhất châu Phi?

A. Abuja

B. Capetown

C. Cairo

Câu 5: Ở Việt Nam, thành phố đông dân nhất là?

A. Hà Nội

B. TP.HCM

C. Đà Nẵng

Câu 6: Thành phố nào có dân số đông nhất khu vực Đông Nam Á?

A. Jarkata

B. Davao

C. Bangkok

Câu 7: Quốc gia nào có dân số ít nhất thế giới?

A. Nauru

B. Vatican

C. Tuvalu

D. Palau

Câu 8: Ở Việt Nam, tỉnh nào có mật độ dân số thấp nhất cả nước?

A. Lai Câu

B.  Lào Cai

C. Yên Bái

Đáp án

Câu 1: Đáp án D - Nhật Bản: Theo World Populations Review, thành phố Tokyo của Nhật Bản có dân số đông nhất thế giới với hơn 37 triệu người, hơn thành phố đứng thứ hai là Delhi của Ấn Độ khoảng 6 triệu người. Trung tâm hành chính của Tokyo đặt tại khu Shinjuku, là vùng đô thị đông dân nhất thế giới và cũng là vùng đô thị có GDP cao nhất thế giới.

Câu 2: Đáp án A - Một làng chài nhỏ: Tokyo từng là một làng chài nhỏ có tên Edo, được thành lập vào năm 1603. Sau đó, dân cư tăng lên nhanh chóng. Trong thế kỷ 18, hơn một triệu người sống ở Edo. Năm 1868, thành phố chính thức được đổi tên thành Tokyo, có nghĩa là "Thủ đô phía Đông".

Câu 3: Đáp án - A: Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) là một trong những thành phố cổ nhất, đông đúc nhất với hơn 14,6 triệu dân. Đây còn là nơi giao thoa của các nền văn hóa tới từ hai châu lục Á - Âu và sở hữu vẻ đẹp khiến du khách khó lòng chối từ.

Câu 4: Đáp án C - Cairo. Cairo là thủ đô và thành phố lớn nhất của Ai Cập với dân số 21,7 triệu người. Năm 969, thành phố chính thức được thành lập, nhưng nơi này đã có lịch sử lâu đời hơn 1.000 năm. Thủ đô của Ai Cập cũng là thành phố lớn nhất ở châu Phi và Trung Đông. Cairo cũng thường được mệnh danh là "trung tâm của nền văn minh" vì nằm ở giao lộ của các con đường dẫn đến châu Á, châu Âu và châu Phi. Là một địa danh quan trọng đối với cả lịch sử Ai Cập và lịch sử chung của thế giới, thành phố Cairo thu hút lượng lớn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở châu Phi.

Câu 5: Đáp án B - TP. HCM: Năm 2021, địa phương đông dân nhất Việt Nam hiện nay là Thành phố Hồ Chí Minh với 9,17 triệu người, chiếm 9,3% dân số cả nước. Thành phố Hà Nội đứng thứ hai với 8,33 triệu người, chiếm 8,46% dân số cả nước. Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có dân số lớn nhất và cách biệt so với các tỉnh, thành còn lại của cả nước. Địa phương có dân số đứng thứ 3 cả nước là Thanh Hóa. Cụ thể, dân số của Thanh Hóa là 3,72 triệu người, chiếm tỷ trọng 3,77% dân số cả nước.

Câu 6: Đáp án A - Jarkata: Với hơn 10 triệu người, thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố đông dân nhất ở Đông Nam Á. Indonesia cũng chính là quốc gia có dân số đông nhất khu vực với hơn 260 triệu người.

Câu 7: Đáp án B - Vatican: Tên chính thức là Thành quốc Vatican. Đây là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Ý. Năm 2020, quốc gia này có 801 người.

Câu 8: Đáp án A - Lai Châu: Lai Châu là địa phương thưa dân nhất cả nước. Theo Tổng cục Thống kê, mật độ dân số của Việt Nam năm 2021 là 297 người/km2. Trong khi đó, Lai Châu có mật độ dân số chỉ 53 người/km2 (diện tích hơn 9.068 km2; dân số 478.400 người). Như vậy, mật độ dân số trung bình của Việt Nam gấp 5,6 lần mật độ dân số của tỉnh này.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Trên thế giới, đâu là quốc gia không có đèn giao thông?

Trên thế giới, đâu là quốc gia không có đèn giao thông?

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông, kể cả ở thủ đô.

Đăng ngày: 21/10/2023
Sa mạc nào nhỏ nhất thế giới?

Sa mạc nào nhỏ nhất thế giới?

Với diện tích khoảng 2.58km2, sa mạc này được xem là sa mạc có diện tích nhỏ nhất thế giới.

Đăng ngày: 19/10/2023
Đất nước nào là nơi bình yên nhất thế giới?

Đất nước nào là nơi bình yên nhất thế giới?

Đất nước này đứng đầu danh sách quốc gia bình yên nhất thế giới năm 2023. Đây cũng là đất nước được xếp hạng hạnh phúc thứ ba thế giới.

Đăng ngày: 13/10/2023
Trận đánh sử dụng nhiều xe ngựa chiến nhất lịch sử diễn ra ở quốc gia nào?

Trận đánh sử dụng nhiều xe ngựa chiến nhất lịch sử diễn ra ở quốc gia nào?

Trận đánh sử dụng nhiều xe ngựa chiến nhất lịch sử diễn ra ở một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại trước Công Nguyên.

Đăng ngày: 27/09/2023
Cung tên được con người sử dụng từ bao giờ?

Cung tên được con người sử dụng từ bao giờ?

Sự ra đời của cung tên được xem là một trong những bước tiến lớn của loài người trong sử dụng công cụ lẫn các cuộc chiến tranh sau này.

Đăng ngày: 22/09/2023
Vũ khí Trung Quốc nào phổ biến nhất trong thời đại đồ đồng?

Vũ khí Trung Quốc nào phổ biến nhất trong thời đại đồ đồng?

Đây là loại vũ khí được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc khi bước vào thời đại đồ đồng, cùng với đó là sự thoái trào của vũ khí bằng đá.

Đăng ngày: 21/09/2023
Nơi nào có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam?

Nơi nào có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam?

Đây là vùng có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam, với hai loài thường gặp là đồi mồi và trang đông.

Đăng ngày: 20/09/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News