Ra mắt tai nghe công nghệ mới giúp đo căng thẳng

Hầu như ai cũng có thể gặp căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Các nghiên cứu cho thấy căng thẳng ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe tinh thần, có thể giải phóng các hormone tăng nguy cơ tim mạch và ung thư.

Báo cáo của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ nói căng thẳng dẫn đến rủi ro tai nạn, vắng mặt, luân chuyển nhân viên, giảm năng suất, làm phát sinh chi phí y tế, pháp lý và bảo hiểm, gây thiệt hại 300 tỉ USD/năm.

Ra mắt tai nghe công nghệ mới giúp đo căng thẳng
Tai nghe MindMics Earbud - (Ảnh: MINDMICS)

Từng có thời gian dài bị căng thẳng, làm ảnh hưởng đến công việc và khiến cô mắc chứng đau lưng, suy nhược, tiến sĩ Anna Barnacka - người từng làm nghiên cứu tại NASA - đã trải nghiệm các thiết bị đeo tay giúp theo dõi sức khỏe và nhận thấy hầu hết đều giới hạn dữ liệu, thông tin chi tiết liên quan đến đo lường hoạt động não và tim. Cô cũng thử qua thiết bị đo điện não đồ nhưng chúng lại quá cồng kềnh.

Loading...

Barnacka biết rằng ống tai là cửa ngõ giúp đo lường toàn bộ các chức năng của cơ thể và mọi người cũng quen với việc đeo tai nghe. Vậy là cô tạo ra loại tai nghe ứng dụng công nghệ giúp phát hiện những thay đổi nhỏ trong não và tim, báo hiệu căng thẳng: tai nghe MindMics Earbud.

MindMics giúp đo tim, não và các hoạt động chức năng cơ thể khác chỉ có ở các thiết bị y tế đắt tiền trước đây. 

Barnacka sau đó nghỉ việc tại NASA, chuyên tâm cho dự án khởi nghiệp, tập hợp một nhóm các nhà công nghệ. Họ cùng nhau tạo ra phần mềm và phần cứng, xây dựng sản phẩm mẫu để giới thiệu với các nhà đầu tư tiềm năng.

Cô chứng minh tính hiệu quả của công nghệ này qua các nghiên cứu lâm sàng và công bố nghiên cứu trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Trong khi MindMics được tiếp tục phát triển công nghệ và tiến hành các nghiên cứu sâu hơn, họ dự kiến tung sản phẩm ra thị trường vào đầu năm 2023.

Nói về khả năng cạnh tranh với những công ty công nghệ khổng lồ, Barnacka cho biết cô đủ tự tin. "Tôi đã từng lo lắng về việc phải cạnh tranh với những công ty lớn nhưng chúng tôi không muốn thị trường chỉ nhìn nhận như một thương hiệu tai nghe. 

MindMics muốn ứng dụng các thuật toán và dữ liệu đám mây để phân tích từng nhịp tim, hợp tác với các hãng sản xuất tai nghe để đưa công nghệ này vào sản phẩm của họ, từ đó giúp ích cho cộng đồng", cô nói.

Theo Straits Research, các thiết bị đeo theo dõi tập thể dục tích hợp chức năng đo lường mức độ căng thẳng thông qua nhịp tim đã tạo ra thị trường toàn cầu trị giá 45 tỉ USD năm 2021, dự kiến đạt 192 tỉ USD vào năm 2030.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Đảo pin quang điện có thể xoay theo hướng Mặt trời

Đảo pin quang điện có thể xoay theo hướng Mặt trời

Đảo pin quang điện của công ty Bồ Đào Nha có dạng module, dễ dàng tháo rời hoặc ghép thành trang trại điện Mặt trời nổi quy mô lớn.

Đăng ngày: 23/11/2022
Động cơ giúp máy bay siêu thanh đạt tốc độ 11.113km/h

Động cơ giúp máy bay siêu thanh đạt tốc độ 11.113km/h

Động cơ siêu thanh kích nổ bằng sóng xung kích đầu tiên trên thế giới có thể cung cấp sức mạnh để máy bay bay nhanh gấp 9 lần vận tốc âm thanh bằng nhiên liệu giá rẻ.

Đăng ngày: 22/11/2022
Nhện robot - giải pháp xử lý đường ống nước thải theo phong cách Nhật Bản

Nhện robot - giải pháp xử lý đường ống nước thải theo phong cách Nhật Bản

Có tạo hình như một con nhệt với nhiều chân, nó có thể hoạt động một mình hoặc hợp tác theo nhóm để kiểm tra, sửa chữa các đường ống nhỏ hẹp.

Đăng ngày: 21/11/2022
Tìm ra phương thức quang hợp nhân tạo hiệu quả chưa từng thấy

Tìm ra phương thức quang hợp nhân tạo hiệu quả chưa từng thấy

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp nhân tạo có thể biến CO2 và nước thành nhiên liệu giàu năng lượng như methane và ethanol.

Đăng ngày: 19/11/2022
Giới thiệu thiết bị phát điện bằng sức gió và quang năng

Giới thiệu thiết bị phát điện bằng sức gió và quang năng

Công ty Unéole của Pháp ra mắt thiết bị phát điện hỗn hợp có thể tăng sản lượng năng lượng lên 40% so với pin mặt trời truyền thống.

Đăng ngày: 18/11/2022
Công nghệ vệ tinh mới có thể giúp cho chúng ta dự đoán chính xác những thiệt hại do bão gây ra!

Công nghệ vệ tinh mới có thể giúp cho chúng ta dự đoán chính xác những thiệt hại do bão gây ra!

Công nghệ mới giúp các nhà khoa học tạo ra một hệ thống giám sát thảm họa có thể lập bản đồ thiệt hại ở độ phân giải 30 mét và liên tục cập nhật dữ liệu.

Đăng ngày: 17/11/2022
Ra mắt SpeedFolding - Robot gấp quần áo

Ra mắt SpeedFolding - Robot gấp quần áo "siêu nhanh"

Các nhà nghiên cứu tại AUTOLAB thuộc ĐH California-Berkeley vừa giới thiệu một mẫu robot mới, với hệ thống điều khiển được thiết lập để có thể gấp random từ 30-40 bộ quần áo mỗi giờ.

Đăng ngày: 16/11/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News