Rái cá "hai ngón", trộm hơn 100 con cá Koi khiến chủ nhà khóc không ra nước mắt

Rái cá lẻn vào vườn nhà dân và bắt cá Koi để ăn thịt, khiến chủ nhà thiệt hại tới 7.000 bảng Anh.


Rái cá lẻn vào hồ bắt cá Koi. (Video: SWNS)

Kieran McCarthy, giáo viên về hưu sống gần sông Severn, Worcester, thiệt hại 7.000 bảng Anh sau khi mất 106 con cá Koi nuôi dưới hồ trong vườn nhà chỉ trong khoảng 5 ngày, Sun hôm 31/10 đưa tin. Trước đó, ông nghi ngờ rái cá là thủ phạm ăn cá khi tìm thấy xác một con cá bị vứt ven hồ.

McCarthy đã bỏ ra 140 bảng Anh để trang bị lưới thép che chắn hồ nước. Tuy nhiên, rái cá vẫn tìm được cách lẻn vào. "Tôi không thể tin là lại gặp rái cá như vậy ở khu vực có nhiều nhà cửa thế này. Tôi dùng đèn pin để xua đuổi rái cá, nhưng một đêm, nó nhìn thẳng vào mắt tôi rồi vẫn tiếp tục hành động", ông nói.

McCarthy dự định từ bỏ sở thích nuôi cá và tìm kiếm một thú vui khác. "Tôi đã nuôi cá 25 năm nhưng chưa từng gặp điều gì tương tự. Rái cá liên tục tìm cách lẻn vào, chúng rất thông minh. Bạn không thể di dời rái cá vì chúng là loài được bảo vệ. Nhưng nếu bạn nuôi cá, chúng sẽ là những cỗ máy giết chóc. Tôi không buộc tội rái cá, đó là một phần của tự nhiên. Nhưng tôi không thể trải qua chuyện này và bỏ ra nhiều tiền như vậy một lần nữa", McCarthy chia sẻ.

Rái cá hai ngón, trộm hơn 100 con cá Koi khiến chủ nhà khóc không ra nước mắt
Kieran McCarthy và hồ cá Koi. (Ảnh: SWNS)

Cá Koi là giống cá đắt đỏ, một số con có thể trị giá tới 2.500 bảng Anh. Chúng có kiểu màu sắc hoa văn và vảy độc đáo, dễ nhận biết. Chúng được nuôi phổ biến ở Nhật Bản. Năm 2016, Nhật Bản xuất khẩu tới 295 tấn cá Koi, thu về hơn 28 triệu bảng Anh.

Trong khi đó, tại Anh, rái cá được pháp luật bảo vệ. Chúng từng suýt tuyệt chủng ở nước này vào những năm 1960 do việc sử dụng thuốc trừ sâu. Chúng đang dần trở lại nhờ nước sạch hơn, nguồn cá tốt hơn và cách quản lý bờ sông có những thay đổi tích cực.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện ra loài cú mèo Scops-Owl mới ở Châu Phi

Phát hiện ra loài cú mèo Scops-Owl mới ở Châu Phi

Các nhà côn trùng học đã vô tình phát hiện ra một loài mới thuộc giống cú mèo Otus sinh sống trong các khu rừng trên đảo Príncipe, một phần của Cộng hòa Dân chủ São Tomé và Príncipe ở Châu Phi.

Đăng ngày: 03/11/2022
Top 3 loài động vật trông thì có vẻ dễ thương nhưng thực tế lại vô cùng hung dữ

Top 3 loài động vật trông thì có vẻ dễ thương nhưng thực tế lại vô cùng hung dữ

Trong tự nhiên có rất nhiều loài động vật có vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ, nhưng sự thật về chúng lại trái ngược hoàn toàn so với vẻ ngoài.

Đăng ngày: 02/11/2022
Bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Anh sau 6.000 năm

Bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Anh sau 6.000 năm

Việc con bò rừng bison đầu tiên chào đời ở Vương quốc Anh sau hơn 6.000 năm là " khoảnh khắc nhiệm màu" và là biểu tượng của nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã.

Đăng ngày: 02/11/2022
Phát hiện bất ngờ: Quạ có khả năng tự nhận thức giống con người, trí khôn tương đương khỉ đột

Phát hiện bất ngờ: Quạ có khả năng tự nhận thức giống con người, trí khôn tương đương khỉ đột

Quạ có thể làm việc, chia sẻ kiến thức, thậm chí để tang đồng loại đã chết theo nghi thức. Nghiên cứu gần đây cho thấy não quạ chứa đầy các tế bào thần kinh để giúp chúng tư duy thông minh.

Đăng ngày: 01/11/2022
Đang

Đang "đánh chén", sư tử phải bỏ chạy tháo thân khi gặp loài vật này

Trong đoạn video ngắn được ghi lại ở Công viên Quốc gia Kruger, hai con sư tử đang mải mê đánh chén con mồi của chúng bên một hồ nước, thì bị đàn linh cẩu bao vây.

Đăng ngày: 01/11/2022

"Con khỉ đột cô đơn nhất thế giới" đã sống trong khu mua sắm Cage trong 30 năm

Một con khỉ đột 33 tuổi đã dành phần lớn cuộc đời mình một mình trong chiếc lồng kim loại trên tầng 7 của một trung tâm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan, và nó được mệnh danh là con khỉ đột cô độc nhất thế giới.

Đăng ngày: 01/11/2022
Khoa học lý giải khả năng

Khoa học lý giải khả năng "không tưởng" bí ẩn của loài mèo

Mèo có thể chui qua những lỗ nhỏ hơn rất nhiều so với kích thước cơ thể khiến nhiều người bất ngờ.

Đăng ngày: 01/11/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News