Sáu sách khiêu dâm bị tiêu hủy hơn 200 năm được tìm thấy, sắp đấu giá

Những nội dung về tình dục trong cuốn sách khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Mới đây, một thông tin gây bất ngờ cho độc giả thế giới là những cuốn tiểu thuyết khiêu dâm với hình minh họa nóng bỏng được thực hiện bởi nhà quý tộc người Pháp - Hầu tước de Sade (1740 - 1814) sắp được đem ra đấu giá. Điều đặc biệt là những cuốn sách trên từng nhận lệnh bị tiêu hủy vào thời điểm cách đây hơn 200 năm.

Cụ thể, sáu cuốn sách với những hình minh họa nóng bỏng đã được tìm thấy trong một ngôi nhà ở London (Anh). Lúc nhà đấu giá đang tiến hành một cuộc thống kê đánh giá giá trị các món đồ cổ trong nhà, họ đã phát hiện ra những cuốn sách này. Mặc dù trước đây, chủ nhà vốn tưởng những cuốn sách này chỉ là “nhố nhăng” và không có giá trị.


Sáu cuốn sách khiêu dâm có hình minh họa nóng bỏng của Hầu tước de Sade vừa được tìm thấy lại.

Theo đó, số sách này sẽ được đem bán đấu giá tại Anh trong tháng 10 này với giá trị ước tính vào khoảng 3.000 - 5.000 bảng/cuốn (tương đương 92-153 triệu đồng).

Được biết, trong giới quý tộc, Hầu tước de Sade có một phong cách khác thường, ông hay viết những truyện ngắn, tiểu thuyết khiêu dâm nóng bỏng, vượt ra ngoài những gì mà xã hội đương thời có thể chấp nhận.

Đồng thời, phong cách sống của Hầu tước de Sade cũng rất phóng túng. Thậm chí, tên của ông đã được dùng để đặt cho một số biệt ngữ sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu hành vi tình dục của loài người.


Bức phác họa chân dung của Hầu tước de Sade (1740 - 1814).

Ông từng được cho là bị thần kinh hồi năm 1803. Do đó, những cuốn tiểu thuyết của Hầu tước de Sade bị nhà chức trách Pháp đương thời yêu cầu đem đi tiêu hủy vì không phù hợp với luân lý, đạo đức trong xã hội vào năm 1915.

Có thể thấy, đã hơn 200 năm trôi qua, thời gian đã thay đổi nhiều quan niệm xã hội, nhưng những nội dung được đề cập trong sách do Sade viết ra vẫn không khỏi khiến nhiều độc giả đương thời phải “nhướn mày”.

TIN CŨ HƠN
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.

Đăng ngày: 16/01/2026
Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Trường cho giới quý tộc Anh: Sướng như tiên nhưng khổ thì còn hơn cả trường bình dân

Ở Anh, có một ngôi trường được xem là "đào tạo nên quý tộc". Nhưng quý tộc không chỉ có lớp hào nhoáng bên ngoài...

Đăng ngày: 16/01/2026
Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh

Lịch sử thú vị của giấy vệ sinh

“Nhà tắm” của con người trong quá khứ thường phụ thuộc vào địa vị xã hội cũng như nơi ở của họ. Những người giàu có thường sử dụng vải len hoặc vải mềm dễ giặt, thay cho giấy vệ sinh.

Đăng ngày: 16/01/2026
Nguồn gốc của dầu mỏ

Nguồn gốc của dầu mỏ

Dầu mỏ là nguồn nhiên liệu hóa thạch vô cùng giá trị, phải mất hằng trăm triệu năm và phải trải qua rất nhiều quá trình thì những mỏ dầu mới được hình thành.

Đăng ngày: 15/01/2026
15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

Trang Elite Readers đã "lùng sục" và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam.

Đăng ngày: 14/01/2026
Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì

Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.

Đăng ngày: 13/01/2026
Khám phá 32 lá quốc kỳ độc đáo nhất trên thế giới

Khám phá 32 lá quốc kỳ độc đáo nhất trên thế giới

Có 197 quốc gia được công nhận trên thế giới và mỗi quốc gia đều có quốc kỳ riêng. Cũng giống như quần áo nói rất nhiều về tính cách một người, lá cờ quốc gia cũng thể hiện nhiều điều về đất nước đó.

Đăng ngày: 13/01/2026
Khoa Học News