Sóc đất và cầy mangut "bắt nạt" rắn hổ mang
Trong cuộc đụng độ hiếm hoi, sóc đất và cầy mangut hợp lực để đuổi rắn hổ mang nhằm bảo vệ con non.
Cảnh tượng sóc đất và cầy mangut kịch chiến với rắn hổ mang Nam Phi trong công viên Kgalagadi Transfrontier lọt vào ống kính máy quay của khách tham quan Lara De Matos, Latest Sightings hôm 2/8 đưa tin. Matos cùng chồng bắt gặp cảnh tượng này trong lúc dùng bữa trưa ở khu cắm trại Nossob.
Âm thanh náo động gần bể bơi thu hút sự chú ý của Lara và chồng cô. Họ bắt gặp những con sóc đất lao vọt ra khỏi hang để chặn đầu rắn hổ mang lăm le tới gần. Cặp đôi nhanh chóng lấy camera để quay lại cảnh tượng. Theo Lara, sóc đất rất kiên trì, chúng thay phiên nhau chặn đầu và phân tán sự chú ý của rắn hổ mang từ nhiều góc khác nhau. Đó là cuộc chiến sinh tồn và đàn sóc biết con rắn là mối đe dọa lớn đối với sóc non ẩn náu trong hang.
"Những con sóc thay phiên nhau tấn công rắn hổ mang từ nhiều hướng. Đột nhiên, một con cầy mangut xuất hiện và tiếp nhận nhiệm vụ. Đàn sóc đất nghỉ ngơi và đứng bên cạnh quan sát cầy mangut vừa tự vệ, vừa tấn công", Matos kể lại.

Đàn sóc đất đang cố gắng xua đuổi rắn hổ mang tránh xa các hang dưới đất.
Một lát sau, cầy mangut rút lui còn đàn sóc tiếp tục gây khó dễ cho rắn hổ mang, Mantos cho biết. Cuối cùng, khi cầy mangut trở lại với cuộc tấn công, rắn hổ mang quyết định nên rời đi. Đàn sóc đất và cầy mangut đi theo để đảm bảo nó rời đi êm đẹp mà không gây thêm rắc rối.
Rắn hổ mang Nam Phi (Naja nivea) là loài rắn độc nguy hiểm có kích thước trung bình. Nọc của chúng chứa độc tố thần kinh mạnh và có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hệ thần kinh và tim. Con mồi của chúng rất đa dạng, gồm rắn, động vật gặm nhấm, thằn lằn, chim và xác thối.
Cầy mangut là động vật ăn thịt nhỏ chủ yếu sinh sống ở châu Phi, nhưng cũng phân bố ở phía nam châu Á và châu Âu. Chúng nổi tiếng với những màn tấn công táo bạo nhằm vào các động vật lớn hơn, thường săn thằn lằn, côn trùng và rắn độc. Theo New Scientist, cầy mangut tránh đòn của rắn bằng cách di chuyển rất nhanh. Chúng không bị ảnh hưởng bởi nọc độc rắn do có các thụ thể acetylcholine đặc biệt miễn dịch với chất độc trong nọc.
Khỉ mẹ đau buồn ôm xác con 3 ngày
Nhiếp ảnh gia đã ghi lại được khoảnh khắc đau thương nhất về con khỉ mẹ ôm xác con trong 3 ngày.
Lỗi kỹ thuật giết hàng loạt ốc sên quý hiếm
Các nhà bảo tồn người New Zealand cho biết một lỗi kỹ thuật đã khiến 800 con ốc sên đất quý hiếm (được xếp vào loài có nguy cơ tuyệt chủng cao) bị đông lạnh cho đến chết.
Thú quý hiếm được giải cứu ở Việt Nam
Các loài thú quý hiếm như báo hoa mai, vượn đen má vàng, chà vá chân xám, voọc bạc, gấu ngựa đã được Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã giải cứu.
Kỳ thú loài chồn nhất định phải "quan hệ", không sẽ chết
Chồn sương, hay còn gọi là chồn Ferret. Với loài chồn này, đến mùa động dục, những con cái nhất định phải có “chồng”, nếu không được quan hệ, chúng sẽ chết trong đau đớn và sưng tấy.
Loài quạ có khả năng suy nghĩ có ý thức như con người
Quạ là động vật có trí não phát triển cao và có khả năng học hỏi và ghi nhớ. Nghiên cứu mới đã chứng minh rằng, quạ có khả năng nhận thức và có ý thức về thế giới như con người.
Trò chơi tình dục trong thế giới động vật
Trong chuyện yêu đương, động vật hoang dã có cách thức riêng. Từ sư tử cái châu Phi quan hệ với nhiều con đực trước khi trao gửi trứng cho một gã nhất định, tới những con hải mã đực chơi bời với vài con cái cùng một lúc. Thế giới động vật tr&


