Sparky: Chó robot hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương

Hengbot, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc vừa trình làng "Sparky", chó robot đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương, có thể chạy nhảy và cơ động linh hoạt như chó thật nhờ ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo.

Hãng hàng không hàng đầu Mỹ chuẩn bị ra mắt tuyến taxi bay đầu tiên ở Chicago NVidia ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên mọi lĩnh vực BMW lập kế hoạch sản xuất xe điện tương lai trong không gian ảo của Nvidia Omniverse

Sparky: Chó robot hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương
Chó robot Sparky. (Ảnh minh họa Robotics & Automation News)

Bài viết của Robotics & Automation News ngày 23/3 cho biết: Được đặt tên là “Sparky”, robot chó được Hengbot giới thiệu là một “sự đổi mới mang tính đột phá”. Sparky, "robot răng nanh có sứ mệnh là làm mờ ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống” bằng giải pháp phát triển những cỗ máy nhanh nhẹn, hoạt bát và ấm áp khi chạm vào.

Loading...

Được thiết kế với các chi cơ xương và trí thông minh nhân tạo tiên tiến, Sparky hoạt động gần giống với động vật sống. Hengbot cho biết robot có thể chạy, nhảy và thực hiện các kỹ năng tương tự như một con chó thật.

Sparky: Chó robot hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới có tứ chi cơ xương
Đồ họa thiết kế 3D chó robot hỗ trợ AI Sparky của công ty Hengbot. (Ảnh Engineering Interesting).

Không giống như những chú chó robot được phát triển đến này, hoạt động giả tạo và giật cục, Sparky di chuyển với “sự uyển chuyển và duyên dáng vô song” nhờ thiết kế bóng bẩy và hoạt động nhanh nhẹn linh hoạt, mô phỏng gần giống chuyển động của một chú chó tự nhiên.

"Với các chi cơ xương và trí thông minh nhân tạo tiên tiến, Sparky là một 'sự đổi mới đột phá' gần giống với một con vật sống. Nó có thể chạy, nhảy và thực hiện các kỹ năng tương tự như một con chó thật".

Sparky đi lại tự nhiên hơn những chú chó robot trước đây nhờ thiết kế thanh lịch, mảnh mai bắt chước động vật sống.

Sparky - Chó máy mới

Robot, hay Chó - robot mới được trang bị máy ảnh trên cơ sở AI và micrô tích hợp cho phép thiết bị giao tiếp với môi trường xung quanh và con người. Hệ thống điều khiển cung cấp các khả năng lập trình mã nguồn mở, người dùng có thể thao tác đơn giản với điều khiển từ xa hoặc ứng dụng phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính.

Chó robot Sparky có thể mở rộng, phần thân được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại. Robot có thời lượng pin hoạt động hơn 50 phút.

Xóa nhòa ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống

Công ty Trung Quốc tuyên bố, mục tiêu của Hengbot là tạo ra những robot nhanh nhẹn, linh hoạt và thoải mái khi chạm vào để xóa bỏ ranh giới giữa công nghệ và cuộc sống. Chương trình này được thực hiện thông qua phát minh "đột phá" Sparky, cho phép người dùng có thể tận hưởng sở hữu thú cưng mà không cần nỗ lực chăm sóc nuôi nấng.

Những kỹ sư sáng tạo ra robot cho biết, Chó robot đáp ứng các mệnh lệnh, có thể thực hiện các đối thoại (tiếng sủa), làm lan tỏa niềm vui cho mọi người mà robot gặp nhờ sự kết hợp đặc biệt giữa công nghệ và với các động thái vui vẻ của chó tự nhiên.

Chó robot Sparky sẽ sớm được giới thiệu trên Kickstarter, cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm quyền sở hữu thú cưng trong tương lai, Robotics & Automation News cho biết.

Theo trang web chính thức của Hengbot, Công ty Nhóm Tương lai Hengzhi (Hengzhi Future Team) có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông Trung Quốc là đơn vị thiết kế Sparky. Nhóm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và chế tạo những sản phẩm robot tiêu dùng.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Chuyên gia AI cảnh báo khả năng trí tuệ nhân tạo xóa sổ loài người

Chuyên gia AI cảnh báo khả năng trí tuệ nhân tạo xóa sổ loài người

Một trong những nhà khoa học đặt nền móng cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nói rằng đã đến lúc chúng ta nên lo lắng về mối nguy hiểm của AI.

Đăng ngày: 30/03/2023
AI của Runway có thể chuyển văn bản thành video trong vài giây

AI của Runway có thể chuyển văn bản thành video trong vài giây

Runway cho ra mắt công cụ AI có khả năng biến các mô tả văn bản đơn giản thành một đoạn video ngắn.

Đăng ngày: 23/03/2023
Với công nghệ cao như chatbot, liệu có tồn tại tình yêu AI?

Với công nghệ cao như chatbot, liệu có tồn tại tình yêu AI?

Nhiều người cô đơn tìm đến các phần mềm tương tác chatbot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) để có được một mối quan hệ lãng mạn.

Đăng ngày: 20/03/2023
Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT

Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT

Baidu - mạng tìm kiếm hàng đầu tại Trung Quốc - công bố chatbot Ernie Bot sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), chính thức cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI được Microsoft hậu thuẫn.

Đăng ngày: 17/03/2023
Nữ ca sĩ

Nữ ca sĩ "ảo" đầu tiên của Việt Nam chính thức debut, gây dư luận trái chiều: "Giọng hát này đến từ đâu?"

Ann - nữ ca sĩ " ảo" đầu tiên của Việt Nam - đã cho ra mắt MV debut mang tên Làm Sao Nói Thương Anh vào tối 14 3 vừa qua.

Đăng ngày: 17/03/2023
Các nhà khoa học Nhật Bản đọc được suy nghĩ của con người nhờ AI

Các nhà khoa học Nhật Bản đọc được suy nghĩ của con người nhờ AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các nhà chuyên môn có thể đọc được suy nghĩ của bạn với độ chính xác lên tới 80%.

Đăng ngày: 14/03/2023
Vai trò của AI trong bộ phim thắng giải Oscar 2023

Vai trò của AI trong bộ phim thắng giải Oscar 2023

Với số lượng nhân viên kỹ xảo chỉ 9 người, đội ngũ " Everything Everywhere All At Once" đã tận dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện nhiều cảnh phim phức tạp.

Đăng ngày: 14/03/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News