Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới

Những tài năng khác thường sẽ có cơ hội được phô diễn vào năm 2024 tại các cuộc thi lạ thường như: chơi cờ vua dưới nước, nhại tiếng chim hót và đấu vật trong nước sốt...

Để tuyên dương những thử thách lạ thường này và các thí sinh tự hào đại diện cho đất nước của họ, sau đây là 10 cuộc thi kỳ lạ nhất trên thế giới.

Cuộc thi Chú chó xấu nhất thế giới – California, Mỹ

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Scooter, chú chó đoạt giải nhất năm 2023.

Những chú chó có ngoại hình kén chọn nhất thế giới tụ tập hàng năm tại Hội chợ Sonoma - Marin ở thành phố Petaluma để xem ai có thể chiếm được cảm tình của ban giám khảo và khán giả.

Chú chó xấu nhất trong mỗi cuộc thi sẽ giành được giải thưởng bao gồm 1.500 USD (36,5 triệu VND) và được xuất hiện trên chương trình Today của kênh NBC. Cuộc thi thường niên nhằm tôn vinh những chú chó không hoàn hảo và khuyến khích mọi người nhận nuôi những thú cưng đang cần một mái nhà mới.

Cuộc thi Nhại chim – Alaska, Mỹ

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Cuộc thi Nhại chim chào đón mọi lứa tuổi.

Sự kiện chính của Lễ hội Chim Vịnh Kachemak, được tổ chức bởi công ty sản xuất bia Homer, là sự tham gia của những người bắt chước chim ở mọi lứa tuổi, đối đầu để xem ai có thể mô phỏng tốt nhất tiếng kêu của một số loài chim nổi tiếng ở địa phương.

Các thí sinh thường nhại lại tiếng chim đại bàng, hải âu, sếu và chim sẻ. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm sôcôla đặc sản, áo thun họa tiết chim và phiếu quà tặng.

Giải vô địch tóc cá đối Mỹ - trực tuyến

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Các thí sinh tham gia giải đấu.

Những người hâm mộ kiểu tóc mang tính biểu tượng của thập niên 80 này cạnh tranh để tìm ra mái tóc “ngắn phía trước, dài phía sau” ấn tượng nhất tại Giải vô địch Tóc cá đối hàng năm của Mỹ.

Cuộc thi trực tuyến có các hạng mục bao gồm nam và nữ, trên 55 tuổi dành cho thí sinh lớn tuổi và hạng mục riêng dành cho trẻ em và thanh thiếu niên để tìm ra thế hệ tiếp theo với mái tóc tuyệt đẹp.

Những người chiến thắng ở mỗi hạng mục sẽ giành được danh hiệu Tóc cá đối đẹp nhất nước Mỹ, cũng như giải thưởng 2.500 USD (60,9 triệu VND).

Giải vô địch Thế giới đan len hạng nặng - Joensuu, Phần Lan

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Cuộc thi tôn vinh bộ môn đan móc và nhạc Rock mạnh.

Cuộc thi lạ thường này chào đón các thí sinh đến từ các quốc gia như Phần Lan, Mỹ, Nhật Bản, Đan Mạch, Latvia, Nga và Thụy Điển, và yêu cầu họ kết hợp kỹ năng đan len và nhảy theo nhạc Rock mạnh.

Sự kiện khai mạc vào năm 2022, với mỗi thí sinh tham gia cùng ban nhạc kim loại nặng Maniac Abductor trên sân khấu để nhảy và đan len theo nhạc.

Cho dù sự kiện năm 2023 không may bị hủy bỏ, ban tổ chức cam kết Giải Vô địch Thế giới Đan len Hạng nặng sẽ trở lại vào năm 2024.

Giải vô địch thế giới cõng vợ - Sonkajarvi, Phần Lan

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Các thí sinh cõng vợ qua chướng ngại vật.

Trong Giải vô địch Cõng vợ Thế giới hàng năm, những người chồng tranh tài bằng cách cõng vợ mình vượt qua chướng ngại vật và quãng đường bùn lầy dài 250 m.

Các sự kiện vòng loại được tổ chức vòng quanh thế giới để quyết định ai sẽ đại diện cho quốc gia của họ tại giải vô địch ở Phần Lan, nơi khởi nguồn của môn thể thao cõng vợ.

Cặp đôi thắng cuộc sẽ được thưởng số bia bằng cân nặng của người vợ.

Giải vô địch đấu vật nước sốt - Stacksteads, Anh

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Trận đấu vật trong nước sốt.

Những vận động viên sẽ có cơ hội thể hiện năng lực đấu vật của mình mỗi năm bên ngoài nhà hàng Rose 'N' Bowl, nơi có một hồ bơi chứa đầy nước sốt Lancashire ngon lành.

Ngoài kỹ năng đấu vật, các thí sinh còn được đánh giá dựa trên trang phục, sự hài hước và khả năng giải trí. Cuộc thi thú vị này nhằm để gây quỹ cho Bệnh viện Đông Lancashire.

Giải vô địch thế giới Cờ vua dưới nước – London, Anh

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Môn cờ vua yêu cầu thí sinh phải lặn xuống nước.

Kỹ năng chơi cờ cũng như khả năng nín thở sẽ được thử thách tại cuộc thi thường niên này, nơi người chơi thay phiên nhau lặn dưới nước để thực hiện các bước di chuyển trên một bàn cờ đặt dưới đáy hồ bơi.

Thí sinh được yêu cầu phải di chuyển quân cờ trước khi trồi lên mặt nước, nếu không họ sẽ thua trận đấu.

Ông Etan Ilfeld, cao thủ cờ vua người Mỹ, cho biết một cuộc tranh luận về việc cờ vua nên được coi là một nghệ thuật, khoa học hay thể thao đã giúp ông tạo ra môn cờ vua dưới nước để đảm bảo phiên bản này “chắc chắn là một môn thể thao”.

Giải vô địch lướt sóng dành cho chó – California, Mỹ

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Các chú chó lướt sóng.

Những chú chó tài năng trên sóng biển tụ tập hàng năm tại bãi biển Linda Mar, thành phố Pacifica để thi đấu và quyên tiền từ thiện. Những chú chó không giỏi lướt sóng cũng có thể giành giải thưởng trong các cuộc thi khác bao gồm bắt đĩa nhựa, nhặt bóng và thời trang cho chó.

Một phần số tiền thu được mỗi năm được quyên góp cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận về nuôi chó, lướt sóng và môi trường.

Giải vô địch thế giới Guitar vô hình - Oulu, Phần Lan

Top

Những người mô phỏng động tác chơi đàn giỏi nhất vòng quanh thế giới tập trung tại Phần Lan hàng năm để giả vờ chơi một cây đàn guitar vô hình, trong khi nhảy theo bài hát mà họ chọn.

Các thí sinh được đánh giá dựa trên kỹ thuật, sự tự tin trên sân khấu và khái niệm “vô hình” khó định nghĩa. Giải vô địch Thế giới Guitar Vô hình được thành lập vào năm 1996 với mục đích thúc đẩy hòa bình thế giới.

Giải vô địch thế giới đua Ốc sên – Congham, Anh

Top 10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Cuộc đua chậm nhất thế giới.

Giải đua chậm nhất thế giới đã quay trở lại vào năm 2023 sau khi bị tạm dừng vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Cuộc đua ốc sên bắt đầu từ những năm 1960, với những con ốc sên cố gắng đi hết quãng đường 33 cm để giành giải thưởng khổng lồ: một thùng rau diếp.

Kỷ lục thế giới trong cuộc đua được thiết lập vào năm 1995, khi một thí sinh tên là Archie hoàn thành quãng đường cần thiết chỉ trong 22 giây.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Làm sao chúng ta hiểu được những nền văn minh có ngôn ngữ mà chúng ta không thể giải mã?

Làm sao chúng ta hiểu được những nền văn minh có ngôn ngữ mà chúng ta không thể giải mã?

Trên thực tế, phương pháp so sánh, phân tích theo ngữ cảnh và thống kê thường được sử dụng để giải mã các ngôn ngữ chưa biết.

Đăng ngày: 28/02/2024
Ba Lan phát triển đồng tiền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

Ba Lan phát triển đồng tiền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

Ngân hàng Quốc gia Cameroon và Nhà máy đúc tiền Ba Lan Mennica Polska mới đây đã phát triển ra đồng xu UFO MP-1766 - thiết bị bay hợp pháp đầu tiên trên thế giới.

Đăng ngày: 28/02/2024
Trung Quốc ôm mộng

Trung Quốc ôm mộng "bá chủ" thế giới khi công bố sản phẩm đột phá mới

Ngay cả khi các quốc gia khác đạt được thành tựu công nghệ tương tự, họ vẫn có thể gặp trở ngại khi cạnh tranh với Trung Quốc về năng lực sản xuất và chi phí.

Đăng ngày: 27/02/2024
Con người có thể hít thở chất lỏng không?

Con người có thể hít thở chất lỏng không?

Phổi chứa đầy chất lỏng có thể mang đến lợi ích cho thợ lặn và phi hành gia, nhưng cũng đặt ra hàng loạt vấn đề cần giải quyết.

Đăng ngày: 27/02/2024
Chiếc đồng hồ

Chiếc đồng hồ "sống sót" qua vụ nổ Hiroshima được đấu giá hơn 31.000 USD

Một chiếc đồng hồ đeo tay trải qua vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima ngày 6-8-1945 đã được " chốt giá" thành công ở mức 31.113 USD trong cuộc đấu giá tại Mỹ.

Đăng ngày: 26/02/2024
Lưu trữ bằng ánh sáng có thể cất hàng triệu bộ phim trên một đĩa quang

Lưu trữ bằng ánh sáng có thể cất hàng triệu bộ phim trên một đĩa quang

Nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn không ngừng tăng lên. Rất may, chúng ta đang khám phá một phương pháp tiên tiến có thể cất giữ nhiều dữ liệu hơn vào cùng một không gian vật lý trên đĩa quang.

Đăng ngày: 26/02/2024
Bằng chứng cho thấy

Bằng chứng cho thấy "hiệp sĩ chó" thực sự tồn tại trong quá khứ!

Từ chiến trường đến cung điện hoàng gia, áo giáp dành cho chó thời Trung Cổ được coi là di vật hấp dẫn của một thời đại đã qua.

Đăng ngày: 25/02/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News