Top 8 điều ít người biết về thủ đô Washington

Không phải tổng thống nào cũng sống trong Nhà Trắng, và chỉ có duy nhất một người được chôn cất tại thủ đô.

  • DC trong Washington DC là viết tắt của từ District of Columbia (Đặc khu Columbia). Nó được đặt tên như vậy nhằm tôn vinh nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus. Còn thành phố được đặt tên theo tổng thống George Washington. 

Top 8 điều ít người biết về thủ đô Washington
Washington DC là viết tắt của từ District of Columbia (Đặc khu Columbia).

  • Những tổng thống Mỹ từ John Quincy Adams đến Herbert Hoover nuôi cá sấu làm thú cưng trong Nhà Trắng là giai thoại thoại nổi tiếng mà hầu hết du khách khi tới đây đều được nghe kể. Nhưng theo Snopes, đó có thể chỉ là tin đồn và đến nay chưa có bằng chứng xác thực cho câu chuyện này. Nhưng có một sự thật thú vị khác tại Nhà Trắng là tổng thống Jimmy Carter rất thích xem phim trong thời gian đương nhiệm. Cho đến nay, chưa có thể đánh bại kỷ lục xem 480 phim tại rạp chiếu phim của Nhà Trắng của vị tổng thống thứ 39 này. 
  • Không phải tổng thống nào cũng sống trong Nhà Trắng. John Adams, tổng thống thứ hai, là người đầu tiên sống ở đây vì Nhà Trắng được xây dựng sau khi tổng thống đầu tiên George Washington qua đời. 

Top 8 điều ít người biết về thủ đô Washington
Nhà Trắng.

  • Có một mê cung bên dưới Điện Capitol. Những đường hầm này chưa từng được công khai cho công chúng, và dành cho các thượng nghị sĩ và những người có nhiệm vụ. Trên ảnh là một chuyến tàu trong đường hầm dành cho người đi bộ nối Điện Capitol với văn phòng của các nhà lập pháp.
  • Mọi con đường ở thủ đô đều dẫn về đồi Capitol, bởi đây là trung tâm phân chia cho tất cả các góc phần tư của thành phố. 
  • Phòng Tòa án tối cao cũ trong cánh phía Bắc của Điện Capitol có những dấu chân mèo ngay bên ngoài cửa và không ai biết những dấu chân đó có từ bao giờ, bởi phần nền được dựng từ trước khi đưa đến đây. Nhiều người tin rằng, đó là dấu chân của một con mèo "ma". Nhưng đó chỉ là một giai thoại nổi tiếng. 
  • Có một hầm mộ dưới tòa nhà Capitol, và nó dành cho George Washington dù tổng thống đầu tiên của nước Mỹ không được chôn cất ở đó. Tổng thống duy nhất (tính đến hiện tại) qua đời và được chôn cất ở Washington DC là Woodrow Wilson, tại Nhà thờ Quốc gia Washington (ảnh). Các tổng thống khác sau khi qua đời thường được chôn tại quê hương của họ, trên mảnh đất thuộc gia tộc của mình hoặc nơi họ nghỉ hưu. 
  • Đài tưởng niệm Washington là đài tưởng niệm cao nhất thế giới, với chiều cao hơn 169 m. Nơi đây còn có Bảo tàng Gián điệp (ảnh) và là một trong số những bảo tàng hiếm hoi trên thế giới về chủ đề này. Đây cũng là một trong những điểm đến hút khách du lịch trước Covid-19, với hơn 600.000 người ghé thăm mỗi năm. 

Rượu quý từ vũ trụ sắp trở về Trái đất

Loading...

NanoDragon - Vệ tinh siêu nhỏ của Việt Nam sẽ được phóng lên vũ trụ

Khỉ ở Indonesia thích cướp đồ đắt tiền

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vương quốc cổ bị lãng quên trên sa mạc Sudan

Vương quốc cổ bị lãng quên trên sa mạc Sudan

Vương quốc Kush (hay Cush) là một quốc gia cổ đại hùng mạnh đã tồn tại (hai lần) ở khu vực ngày nay là phía bắc của Sudan.

Đăng ngày: 18/01/2021
Có nhiều hơn một kiểu tò mò, bạn thuộc kiểu nào?

Có nhiều hơn một kiểu tò mò, bạn thuộc kiểu nào?

Nhiều người trong chúng ta thường hiểu tò mò là sự kích thích và hứng thú đến một vấn đề nào đó trong đời sống. Nhưng hóa ra, không phải kiểu tò mò nào cũng giống nhau.

Đăng ngày: 18/01/2021
Cát ngọc hồng lựu tiết lộ hòn đảo bị Trái đất nuốt chửng rồi nhả ra

Cát ngọc hồng lựu tiết lộ hòn đảo bị Trái đất nuốt chửng rồi nhả ra

Bãi cát có màu sắc kỳ lạ và lấp lánh như bị lẫn ngọc hồng lựu trên bờ biển của một hòn đảo thuộc Papua New Guinea đã tiết lộ chuyến du hành thú vị của mảnh lục địa này vào lòng Trái Đất.

Đăng ngày: 18/01/2021
Tìm thấy

Tìm thấy "hòn đảo mất tích" nơi sự sống Trái đất đầu tiên ra đời

Những hòn đảo cổ đại thuộc về một thế giới đã mất có thể là quê hương của muôn loài trên Trái đất.

Đăng ngày: 18/01/2021
Phát hiện liên kết hóa học cực mạnh

Phát hiện liên kết hóa học cực mạnh

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra một loại liên kết hóa học hoàn toàn mới và nó mạnh một cách bất ngờ.

Đăng ngày: 18/01/2021
Động cơ

Động cơ "quái vật" của NASA trình làng thành công: Thế giới có tên lửa đẩy mạnh nhất hành tinh

" Việc chứng kiến lần đầu tiên bốn động cơ RS-25 bốc cháy cùng một lúc ở tầng lõi là một cột mốc quan trọng đối với tên lửa vũ trụ SLS".

Đăng ngày: 17/01/2021
Thói đời có 4 thứ cực rẻ tiền

Thói đời có 4 thứ cực rẻ tiền

Phụ nữ hãy nhớ rằng khi bản thân mình độc lập và mạnh mẽ thì bạn mới không sợ bị đàn ông phản bội. Vậy nên sau cùng muốn nhắn nhủ với phụ nữ rằng trên đời này có 4 thứ vô cùng rẻ tiền.

Đăng ngày: 17/01/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News