Trung Quốc, Hàn Quốc đối mặt mùa đông cực đoan
Tại nhiều khu vực, nhiệt độ giảm tới 12-16 độ C trong khi gió mạnh và tuyết rơi dày liên tục.
Chính quyền Trung Quốc đã kích hoạt các biện pháp ứng phó khẩn cấp để giảm thiểu tác động của đợt nhiệt độ giảm mạnh và tuyết rơi dày kể từ ngày 23-11, vốn ảnh hưởng nặng nề đến khu tự trị Nội Mông ở phía Đông Bắc cũng như miền Bắc nước này.
Tại nhiều khu vực, nhiệt độ giảm tới 12-16 độ C trong khi gió mạnh và tuyết rơi dày liên tục.
Tại tỉnh Hắc Long Giang, cơ quan khí tượng địa phương phải ban bố cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 cấp của Trung Quốc. Còn cơ quan thủy lợi ở Nội Mông phải gấp rút khơi thông dòng chảy khi sông Hoàng Hà vào mùa băng giá, có thể xảy ra lũ lụt nếu băng chặn dòng chảy.
Tại nhiều tỉnh như Cát Lâm, Cam Túc, Thanh Hải, lực lượng chức năng và các nhóm hỗ trợ cộng đồng nỗ lực dọn tuyết trên đường và mái nhà, kiểm tra và sửa chữa hệ thống sưởi cho các khu dân cư. Trong khi đó, Bắc Kinh ban hành cảnh báo xanh lam, yêu cầu các điểm tham quan, đặc biệt là ở vùng núi, thực hiện các biện pháp an toàn.
Làn sóng lạnh dự kiến tiếp tục di chuyển về phía Đông Nam, ảnh hưởng đến miền Trung và miền Nam Trung Quốc trong những ngày tới, với nhiệt độ có thể giảm từ 6-8 độ C.

Cảnh tuyết rơi dày hiếm thấy vào tháng 11 tại khu vực trung tâm TP Seoul - Hàn Quốc hôm 27-11. (Ảnh: REUTERS)
Trong khi đó, thủ đô Seoul của Hàn Quốc và nhiều tỉnh thành lân cận đã trải qua ngày tuyết cực đoan thứ hai liên tiếp hôm 28-11, khi mức tuyết trung bình ở Seoul đạt 28,6 cm vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương), gần gấp đôi mức 16,5 cm của một ngày trước đó, vốn đã là mức cao kỷ lục của tháng 11 kể từ khi dữ liệu này được ghi nhận vào năm 1907.
Mức tuyết kỷ lục theo khu vực là 40,2 cm ở phường Gwanak của Seoul, trong khi TP Yongin cách Seoul 40 km hứng lượng tuyết lên tới 47,5 cm. Hơn 140 chuyến bay đã bị hủy khi sân bay Incheon ở Seoul chịu ảnh hưởng nặng bởi thời tiết xấu, 14% các chuyến khác bị trễ. Gần 100 chuyến phà cũng bị hủy trong khi hoạt động tàu điện ngầm bị chậm trễ do phải chờ dọn tuyết.
Nhiều trường học ở Seoul đã đóng cửa trong khi hàng trăm hộ dân bị mất điện tạm thời. Tuyết ngừng rơi ở Seoul từ chiều 28-11 nhưng tiếp tục trút xuống một số địa phương khác đến ngày 30-11.
Thời điểm nào trong ngày có không khí trong lành nhất?
Nhiều người cho rằng, trong một ngày buổi sáng sớm là lúc không khí trong lành nhất. Trên thực tế, điều này hoàn toàn trái ngược, buổi sáng sớm chính là thời điểm không khí ít trong lành nhất. Thời tiết vào b
Giải mã dòng sông quyến rũ nơi cực nam Tổ quốc, được xếp vào loại quý hiếm bậc nhất thế giới
Dòng sông này đã nuôi sống biết bao con người ở mảnh đất cực nam của Tổ quốc.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.
Hà Nội: Lại xuất hiện mưa đá
Khoảng 22h30 tối qua (14.2), tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và huyện Từ Liêm đã xuất hiện mưa đá trong vòng khoảng 15 phút. Tuy nhiên, rất ít người dân nhận biết có mưa đá bởi ngay trước đó xuất hiện một trận mưa rào và kích thước các vi&ec
Sa mạc Sahara bất ngờ ngập lụt vì mưa dông, hồ cạn khô 50 năm giờ đầy nước
Nói đến sa mạc Sahara, hẳn ai cũng nghĩ tới cái nóng gay gắt và mênh mông là cát khô cằn. Nhưng thật bất ngờ, nhiều khu vực của sa mạc này đã bị ngập lụt sau mưa lớn.


